Phuong Phap Dieu Tri Moi Cho Benh Ung Thu Xuong

1.000

Hồ Chí Minh

Ung thư xương là do sự phát triển bất thường của các tế bào tạo nên mô xương. Các triệu chứng, chẩn đoán và điều trị cũng như khả năng phục hồi và sống sót rất khác nhau tùy thuộc vào đặc điểm của bệnh ung thư xương.

518131. Ung thư xương là gì?
Các khối u xương là sự phát triển của mô xương mới xảy ra thông qua quá trình nhân lên dần dần của các tế bào.
Có hai nhóm lớn các khối u xương:
Các khối u xương phát sinh trong xương , có thể lành tính hoặc ác tính, tùy theo xu hướng tiến triển hoặc ổn định của chúng.
Các khối u lành tính được tạo thành từ các tế bào mô bình thường, chúng phát triển chậm và không xâm lấn các cấu trúc lân cận.
Các khối u ác tính được tạo thành từ các tế bào khác với các mô bình thường, phát triển nhanh chóng, xâm lấn các cấu trúc lân cận và có thể sinh sản từ xa thông qua di căn.
Các khối u xương bắt nguồn từ các cơ quan khác và lan đến xương; trường hợp này được gọi là di căn xương.

2. Nguyên nhân hình thành khối u xương là gì?
Nguyên nhân của những khối u này là do sự phát triển lớn của các tế bào một cách vô tổ chức . Vì lý do này, việc biết nguyên nhân của sự tăng trưởng này có thể giúp chúng ta xác định được vấn đề.
Ngày nay, tiến bộ quan trọng đã đạt được trong việc xác định nguồn gốc của khối u và có thể xác định vai trò của các chất độc hại, biến đổi gen , vi rút và các yếu tố khác; Tuy nhiên, vẫn còn một chặng đường dài để đi.
Cuối cùng, nguyên nhân hình thành khối u xương vẫn chưa được biết rõ. Chúng thường phát sinh ở những vùng xương đang phát triển nhanh chóng. Nguyên nhân có thể bao gồm:
Bất thường di truyền
Tiếp xúc với bức xạ
Chấn thương
Trong hầu hết các trường hợp, không thể xác định được nguyên nhân cụ thể .

3. Triệu chứng của bệnh ung thư xương?
Về triệu chứng, cơn đau có thể nhẹ và cục bộ. Khi các triệu chứng như sụt cân , suy nhược hoặc sốt xuất hiện, cần xem xét khả năng có khối u ác tính . Bệnh nhân mắc sarcoma Ewing tiến triển bị sốt và tình trạng chung ngày càng trầm trọng hơn .

4. Chẩn đoán ung thư xương
Chẩn đoán u xương được thực hiện bằng các thăm dò lâm sàng như chụp X-quang , chụp nhấp nháy, cộng hưởng từ và chụp cắt lớp vi tính để xác định vị trí chính xác của khối u và liệu di căn đã phát triển hay chưa . Tuy nhiên, chỉ có sinh thiết xương , được thực hiện bằng kim đặc biệt, mới có thể phân tích và chẩn đoán sự hiện diện của khối u với độ chính xác cao.

5. Điều trị ung thư xương?
Việc điều trị các khối u xương sẽ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của khối u, mặc dù phẫu thuật là phương pháp điều trị chính cho hầu hết các khối u và sau đó có thể đi kèm với hóa trị và xạ trị . Các khối u xương lành tính được điều trị bằng phẫu thuật bằng cách loại bỏ chúng. Trong một số trường hợp, không có sự can thiệp nào được thực hiện và việc kiểm tra định kỳ chỉ được thực hiện để chứng minh rằng khối u vẫn ổn định và không phát triển.

Xem thêm thuốc điều trị ung thư xương: https://healthyungthu.com/san-pham/thuoc-xgeva-120mg-denosumab-gia-bao-nhieu/

Bình luận

HẾT HẠN

0896 976 815
Mã số : 17491786
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 06/05/2024
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn