Quy Định Bằng Lái Xe B1 Có Được Chạy Grab Không?

Liên hệ

424/23 Đ. Phan Văn Trị, Phường 7, Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh 700000

Bằng lái xe B1 có được chạy Grab không chính là thắc mắc của khá nhiều cá nhân. Việc sở hữu bằng B1 trong tay, đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn có thể chạy được xe ô tô các loại dưới 9 chỗ ngồi. Nhưng liệu bạn có thể đăng ký chạy Grab khi chỉ có bằng B1 hay không?

Bằng lái xe hạng B1 là loại bằng như thế nào?

Khi tham gia các phương tiện giao thông, bắt buộc bạn phải cần có các loại giấy phép lái xe đúng với phương tiện bạn đang đi. Có nhiều hạng bằng khác nhau nhằm phù hợp với các loại xe khác nhau như xe máy, xe ô tô, xe tải, xe container, xe đầu kéo…

Vậy, bằng B1 dành cho những loại xe nào? Bằng B1 sẽ được cấp cho những cá nhân để vận hành các phương tiện xe ô tô chở người dưới 9 chỗ ngồi, các loại xe ô tô tải có trọng lượng dưới 3500kg. Ngoài ra, bằng B1 cũng được chia là làm hai phân loại bằng khác nữa là bằng B11 dành cho những loại xe số tự động và bằng B12 dành cho những loại xe chạy số sàn. Tất cả những cá nhân khi tham gia giao thông bằng bằng lái B1 đều không được tham gia kinh doanh vận tải dưới bất kỳ hình thức nào.

Bằng lái xe B1 có được chạy Grab không?

Với những tìm hiểu như trên, thì câu trả lời cho vấn đề bằng lái xe B1 có được chạy Grab không chính là KHÔNG. Mặc dù, chạy Grab car vận tải hành khách xe ô tô dưới 9 chỗ, nhưng thep quy định hiện hành bằng B1 là bằng không được sử dụng để tham gia các dịch vụ kinh doanh vận tải. Vì thế, nếu bạn muốn chạy Grab để kiếm thêm thu nhập thì nên chọn học bằng B2 hoặc thăng hạng từ B1 lên B2 thì mới đủ hợp pháp để chạy Grab.

Làm thế nào để thăng hạng bằng B1 lên B2 để chạy Grab?

Nếu trong trường hợp, bạn đã có bằng B1 rồi, và muốn thăng hạng lên bằng B2 thì hãy tham khảo những điều sau:

  • Bạn phải đảm bảo rằng mình đủ tuổi và đủ sức khỏe để tham gia hạng bằng B2.

  • Thời gian bạn lái xe với bằng B1 là từ 1 năm trở lên, trong đó bạn có được 12 ngàn km lái xe an toàn trở lên.

Khi đáp ứng được các điều kiện đó, bạn nộp các loại giấy tờ liên quan đến cơ quan chuyên môn thì họ sẽ giúp bạn thăng hạng lên được bằng B2. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể tham gia kinh doanh vận tải các loại, trong đó có chạy xe Grab.

Trên đây chính là những giải đáp về thắc mắc bằng lái xe B1 có được chạy Grab không. Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ uy tín để học bằng lái xe các loại, hãy truy cập ngay vào website  Học lái xe Á Châu để được tư vấn và đăng ký các khóa học.

Bình luận

HẾT HẠN

0768 300 900
Mã số : 17552611
Địa điểm : Hồ Chí Minh
Hình thức : Cho thuê
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 11/07/2024
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn