Kinh Nghiệm Chinh Phục Tiếng Hàn

Liên hệ

Ha NoNguồn: trung tam tieng han tai ha noi
website: trungtamtienghan.edu.vn


Để học tốt tiếng Hàn không nhất thiết chỉ tập trung vào học ngữ pháp và làm bài tập. Cái chính là ý thức tự học của mỗi người. Phải chọn phương pháp học tốt tiếng Hàn hợp lý, thỉnh thoảng bạn cũng có thể xin một vài công việc liên quan tới giao tiếp bằng tiếng Hàn để tập luyện giao tiếp tiếng Hàn hàng ngày. Xin chia sẻ một số chú ý để học 4 kỹ năng của tiếng hàn:

Thứ nhất: Kỹ năng Nghe:
thường xuyên nghe đài, nghe các bài đọc, siêng nữa thì thu băng lại để nghe kỹ nhiều lần. Lần đầu nghe để nắm sơ lược nội dung, lần sau nghe ngữ điệu, phát âm và từ mới. Nghe đi nghe lại nhiều lần sẽ học được cách đọc nối từ và ngữ điệu toàn câu, điều không hề có trong tiếng Việt. Thư giãn thì nghe nhạc tiếng Hàn, nhưng không phải nghe không mà chú ý cả cách sử dụng từ vựng trong bài. Cũng có khi nghe chỉ để thưởng thức âm nhạc, nhưng việc chú ý đến nội dung, là rất quan trọng. Áp dụng phương pháp học tốt tiếng Hàn này mà không chú ý đến nội dung dễ xảy ra tình trạng thích bài nhạc nào đó, hát nghêu ngao mà không biết nội dung như thế nào. Nếu có thời gian rảnh hơn thì thu băng giọng mình nói, vừa kiểm tra được ngữ điệu và vốn từ vựng của mình.

Hình ảnh

Thứ hai: luyện kỹ năng nói. Nghe và nói liên quan mật thiết với nhau. Một người nghe hỏi mà ko hiểu thì làm sao có thể trả lời được? Vậy nên từ vựng vô cùng cần thiết. Phương pháp học tốt tiếng Hàn là kết hợp từ vựng và phản xạ nói. Từ vựng ở đây bao gồm cả cách phát âm đúng và sử dụng từ đúng ngữ cảnh. Phản xạ nói bao gồm nhịp độ trả lời và cách trả lời cho phù hợp. Học tốt tiếng Hàn không phải cứ nhanh là đúng! Nhưng chắc hẳn không nói ra thì ko bao giờ có thể đúng được! Vì thế ta đừng quá ngại ngùng, rụt rè khi có cơ hội giao tiếp, nhưng cũng cần để ý đến lỗi sai để sửa, tránh dùng sai riết thành quen, sau này khi muốn sửa lại sẽ rất khó! Vậy ngay từ bây giờ hãy nói chuyện với bạn bè, thầy cô, người nước ngoài bằng tiếng Hàn càng nhiều càng tốt!

Thứ ba: luyện kỹ năng đọc: Hãy đọc thật nhiều sách báo tiếng hàn bản gốc, để ý cách dùng từ, chơi chữ, văn phong của tác giả. Đọc nhiều chuyên mục, lĩnh vực, tìm hiểu thêm về những thuật ngữ thường dùng trong đời sống hằng ngày. Phương pháp học tốt tiếng hàn đọc giúp ích rất nhiều cho viết, vì thế nếu có thời gian, nên dành 1/2g mỗi ngày đọc một cái gì đó bằng tiếng hàn!

Thứ tư: luyện kỹ năng viết: Viết nhật ký bằng tiếng hàn là một cách học hay và có kết quả mà nhiều người có kinh nghiệm học tiếng hàn cũng đã làm. Muốn giỏi viết thì ko có cách nào khác hơn là viết nhiều và sửa nhiều. Một nhà báo nổi tiếng muốn viết một bài xã luận hay còn phải viết đi viết lại 4 lần. Mình bình thường thì chỉ cần 3 lần cũng tốt rồi! Lần đầu nháp, lần hai viết hoàn chỉnh, lần ba sửa lỗi. Phương pháp học tốt tiếng hàn này đều áp dụng với các lớp học môn viết và thấy có hiệu quả. Ngữ pháp rất quan trọng trong môn viết. Để có giọng văn uyển chuyển, ta cần phải nắm vững các quy tắc ngữ pháp và sử dụng chúng thật thành thạo. Từ vựng cũng rất quan trọng, chú ý ko sai chính tả. Ngoài ra muốn văn hay thì người viết phải có óc quan sát và tổ chức tốt. Óc quan sát nhằm mô tả sinh động, còn tổ chức tốt nhằm biểu đạt khúc chiết những điều mình muốn nói. Quy tắc 1-2-3 là một quy tắc rất hay! Nếu chưa nghĩ ra 3 ý để phát triển bài văn thì khoan hãy viết! Và vì 3>1 nên ý hay nhất nên để dành nói sau cùng

Tóm lại, phương pháp học tốt tiếng hàn là hãy xem việc học nhẹ nhàng, vui vẻ thì hiệu quả đạt được sẽ cao hơn. Tiếng hàn cũng giống như các môn học khác, muốn thấm sâu, thấm lâu thì cần phải có một thời gian đầu tư nhất định. Đừng quá nôn nóng vội vã mà hãy lên kế hoạch cho việc học của mình mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng và quyết tâm thực hiện thật gắt gao. Sau một thời hạn nhất định, bạn sẽ thấy ngạc nhiên với kết quả mình đạt được. Chúc các bạn thành công!

bạn có thể xem thêm: lam sao de hoc tieng han nhanh nhat

Bình luận

0123 456 7654
Mã số : 12041494
Địa điểm : Hà Nội
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 30/07/2030
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn