Nguyên Do Gây Nám Da Khi Mang Thai? Nám Da Xảy Ra Khi Mang Thai Khi Nào?

1 triệu

Tân Phú

Đối với nhiều nữ giới mang thai, sự phát triển của nám có thể là 1 phần khó chịu trong thai kỳ. mặc dù không hoàn toàn rõ ràng tại sao nám lại thường tác động đến mang thai, nhưng nghiên cứu hiện tại cho thấy rằng hormone nhiều hơn trong thân thể có thể dẫn đến sự phát triển của nám. những hormone này bao gồm tăng estrogen, progesterone và hormone kích thích melanocyte trong tam cá nguyệt thứ 3 của bệnh nhân mang thai. tuy nhiên, may mắn thay cho hầu hết bệnh nhân, nám do mang thai có xu hướng biến mất một cách tự dưng sau khi thai kỳ chấm dứt và lượng hormone trong thân thể trở lại mức thông thường. ngoài ra, nếu bạn đang bị nám khi mang thai, có những phương pháp điều trị tại chỗ bằng kem trị nám da an toàn và hiệu quả, chẳng hạn như vitamin C, có thể được sử dụng để hạn chế các vùng dung nhan tố trên da. Nếu bạn nhận thấy vết nám vẫn còn sau 3 đến sáu tháng sau sinh, điều đấy có thể cho thấy rằng bạn cần phải điều trị thẩm mỹ để loại bỏ nó.

Điều gì gây ra nám? những yếu tố nguy cơ của nám là gì?

https://cdn.vatgia.com/pictures/thumb/0x0/2024/04/1713934823-uzn.jpg

Nhiều chi tiết có thể gây ra nám. 2 tác nhân chính là bức xạ tia cực tím và hormone. Bức xạ tia cực tím từ ánh nắng mặt trời và giường tắm nắng có thể kích hoạt những tế bào hắc tố cung cấp nhiều melanin hơn. Khi những tế bào hắc tố được kích thích ở các mức độ khác nhau, có thể có hắc tố tụ hộimột số vùng khăng khăng trên khuôn mặt của bạn chứ không hề các vùng khác và rốt cục sẽ xuất hiện dưới dạng nám trên khuôn mặt của bạn. Đây là lý do chính khiến toàn bộ mọi người nhận thấy những triệu chứng nám của họ trở nên trầm trọng hơn trong các tháng hè. Về mặt hormone, nồng độ estrogen trong thân thể cao hơn cũng sẽ kích hoạt các tế bào hắc tố của da tạo ra nhiều dung nhan tố hơn. Đây là căn do chính khiến đàn bà mang thai và phụ nữ sử dụng giải pháp tránh thai nội tiết tố có nguy cơ bị nám cao hơn.

các khía cạnh nguy cơ khác có thể gây ra sự tăng trưởng nám tàn nhang có thể bao gồm một số loại thuốc chống động kinh, suy giáp, 1 số loại thuốc gây độc quang và các sản phẩm coi sóc da. Nếu bạn nhận thấy các thay đổi trên làn da của mình ngay sau khi đưa một sản phẩm hoặc thuốc mới vào cơ thể, đấy có thể là một dấu hiệu tốt cho thấy đónguyên cớ gây ra nám. Bằng cách tìm ra các yếu tố kích hoạt và thực hiện chống nắng, bạn có thể ngăn phòng ngừa tình trạng nám của mình trở nên trầm trọng hơn hoặc tái phát.

các hormone nào gây ra nám? Mất thăng bằng nội tiết tố nào gây ra nám?

Nếu bạn tò mò về các đổi thay nội tiết tố nào gây ra nám, điều quan yếu là phải phê duyệt những hormone cụ thể nào có thúc đẩy đến sự tăng trưởng của nám. Nhìn chung, các hormone thường được sử dụng trong ngừa thai bằng đường uống (như estrogen, progesterone và phiên bản tổng hợp của những hormone này) có ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của nám ở nhiều bệnh nhân. Vì progesterone là 1 loại hormone xuất hiện trùng hợpnhiều hơn rất nhiều trong thời kỳ mang thai nên nó có ảnh hưởng rất to đến chứng nám do mang thai hay còn gọi là “mặt nạ thai kỳ”. đàn bà sau mãn kinh hài hòa kem trị nám tàn nhang đều đặn được kiểm soát tốt sẽ giảm thiểu sự phát triển của nám. nói chung, bất kỳ hormone kích thích tế bào hắc tố nào cũng có thể dẫn đến sự phát triển của nám.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trên kem trị nám Nhật có tác dụng loại bỏ vết thâm tốt cho người nám lâu năm. dù rằng cơ chế xác thực mà cơ chế này có thể tương tác đến cơ thể khác vẫn chưa được xác định nhưng người ta tin rằng sự đổi thay nội tiết tố xảy ra cùng với bệnh tuyến giáp sẽ gây ra nám. tuy nhiên, các người bị suy giáp có xu thế có làn da lợt lạt do hàm lượng nước trong da và mucopolysaccharides ở da, có thể làm cho những vết nám xuất hiện rõ hơn.

Bình luận

0985 828 982
Mã số : 17508397
Địa điểm : Hồ Chí Minh
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 24/05/2024
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn