Cách Đeo Nhẫn Cầu Hôn Và Nhẫn Cưới Chuẩn Không Cần Chỉnh Cho Các Cặp Đôii

10 triệu

Bình Thạnh

Nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới đều là vật minh chứng cho tình yêu, đánh dấu cột mốc trọng đại trong cuộc đời của mỗi đôi uyên ương. Vì thế đeo nhẫn như nào cho đúng được rất nhiều các cặp đôi quan tâm. Trong bài viết hôm nay, Tierra Diamond sẽ hướng dẫn bạn cách đeo nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới chuẩn không cần chỉnh nhé!

 

Cách đeo nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới theo truyền thống

Nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới là gì?

Nhẫn cầu hôn (hay nhẫn đính hôn) là món quà được các chàng trai lựa chọn trao tặng cho cô gái mà mình yêu thương, sự ngỏ ý muốn kết hôn và chung sống hết đời. Nếu người con gái đồng ý nhận chiếc nhẫn cũng có nghĩa là chấp nhận lời cầu hôn của chàng trai. Cả hai sẽ kết hôn và chính thức về chung một nhà.

Ngày nay, việc đeo nhẫn cưới được coi là 1 nghi thức kết hôn không thể thiếu. Ý nghĩa của nhẫn cưới chính là sự kết nối giữa hai người yêu nhau và mong muốn sống trọn đời bên nhau. Nhẫn cưới tượng trưng cho sự cam kết, tình yêu và lòng chung thủy của đôi uyên ương.

Về thiết kế, nhẫn cầu hôn có thiết kế đặc biệt và nổi bật với viên chủ lớn được đính ở vị trí trung tâm. Ngược lại, nhẫn cưới thường có thiết kế đơn giản, tinh tế để phù hợp với cả cô dâu và chú rể.

Nhẫn cầu hôn là một tín vật quan trọng

Nhẫn cầu hôn là một tín vật quan trọng

Mua ngay: Nhẫn cầu hôn kim cương Halo cushion có vòng cổ NCH2009

Vị trí đeo nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới theo truyền thống

Truyền thống đeo nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới ở mỗi quốc gia sẽ khác nhau.

Theo quan niệm phương Tây, nhẫn cầu hôn sẽ được đeo ở ngón áp út bàn tay trái - vị trí mà tĩnh mạch sẽ chạy trực tiếp về tim. Người ta tin rằng tình yêu xuất phát từ trái tim, vậy nên, ngón áp út bàn tay trái có một sự liên kết mạnh mẽ với nơi này sẽ là vị trí phù hợp để đeo nhẫn đính hôn. 

Khác với văn hóa phương Tây, người phương Đông thường đeo nhẫn cầu hôn trên ngón giữa bàn tay trái. Vị trí này tượng trưng cho bản thân mình chính là lời khẳng định bạn đã được “đặt chỗ”.

Ở Việt Nam, cô dâu sẽ được chú rể trao nhẫn vào ngón áp út tay phải vào ngày cưới, dựa vào quan niệm “nam tả nữ hữu” tức là chú rễ đeo nhẫn tay trái, cô dâu sẽ đeo nhẫn tay phải. Từ đây, nàng chính thức trở thành người đã có chủ, là một nửa của tổ ấm nhỏ, là người vợ hiền và là con dâu hiếu thuận.

Trên thực tế, không có quy tắc bắt buộc nào đối với cách đeo nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới. Đây đều là những vật kỷ niệm quý giá sẽ đồng hành cùng bạn không chỉ trong thời khắc kết đôi mà còn trong suốt cuộc hành trình mới sau này. Vì vậy, bạn hãy chọn cách đeo khiến bản thân cảm thấy thoải mái nhất.

Độc đáo với những cách đeo nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới ở một vài quốc gia

Ngoài cách đeo nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới đã được đề cập tới ở trên, trên thế giới còn có nhiều cách đeo khác.

1. Đeo nhẫn trên bàn tay phải

Ở các nước Nga, Ba Lan và Đan Mạch, bạn sẽ thấy các cặp đôi đeo nhẫn cưới kim cương trên bàn tay phải. Mặt khác, tại Colombia và Brazil, những cặp đôi đã có hôn ước với nhau sẽ đeo nhẫn đính hôn trên ngón áp út của tay phải, sau khi đã đưa ra lời thề nguyền trong hôn lễ, họ sẽ chuyển nhẫn sang ngón áp út của bàn tay trái.

Người dân một số nước đeo nhẫn cưới trên tay phải

Người dân một số nước đeo nhẫn cưới trên tay phải

Mua ngay: Cặp nhẫn cưới hiện đại NCC2008

2. Đeo nhẫn đính hôn trước nhẫn cưới

Theo ý tưởng của cách đeo nhẫn này, lễ cầu hôn của bạn là một lời hứa và đám cưới chính là kết quả của lời hứa đó. Do đó, bạn sẽ đeo nhẫn đính hôn trước tượng trưng cho lời hứa được thiết lập giữa hai bạn. Sau đó, nhẫn cưới sẽ được đeo trong lễ cưới đánh dấu lời hứa đã được thực hiện.

XEM THÊM;   https://www.tierra.vn/news/cach-deo-nhan-cau-hon-va-nhan-cuoi-chuan-khong-can-chinh-cho-cac-cap-doi-818

Bình luận

HẾT HẠN

0386 480 078
Mã số : 16853700
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 31/10/2022
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn