Không Khí Là Gì? Ô Nhiễm Không Khí Là Gì? Cách Đối Phó Ô Nhiễm Không Khí.

14 triệu

Số 97 Cù Chính Lan - Thanh Xuân - Hà Nội

Ngày nay không khí bị thay đổi khá nhiều bởi các hoạt động sản xuất của con người, nó ngột ngạt và  bí bách hơn so với không khí ngày xưa. Khi chưa có nhiều phương tiện sử dụng động cơ đốt trong, các nhà máy, các khu chế xuất… tại các trung tâm kinh tế lớn của cả nước như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh không khí đang dần bị ô nhiễm do tốc độ phát triển quá nhanh, đô thị hóa khắp nơi, làm những công cụ điều hòa không khí tự nhiên như cây xanh, ao hồ… không đáp ứng kịp sự xả thải quá lớn.

Ban đêm thường là khoảng thời gian nhiệt độ thấp hơn, các phương tiện giao thông và con người hoạt động hạn chế hơn, chính vì vậy mà không khí ban đêm thường dễ chịu hơn, mát mẻ hơn không khí ban ngày. Sau những cơn mưa cũng vậy, khói bụi trong không khí được hòa tan vào nước mưa, điều này một phần nào đó giúp thanh lọc không khí rất hiệu quả, đem lại bầu không khí trong lành hơn cho con người.

Đặc biệt, không khí tại những khu đô thị, thành phố lớn hay tại những khu công nghiệp tình trạng ô nhiễm không khí còn nặng nề hơn nữa. Còn tại các khu dân cư đông đúc, không khí giờ tan tầm hay không khí tại những thời điểm kẹt xe tắc đường rất nguy hiểm với nhiều khí CO2, bụi động cơ đốt trong gồm những hạt bụi PM2.5 siêu mịn rất nguy hiểm với phổi cũng như hệ thống hô hấp của chúng ta.

Không đơn thuần chỉ để duy trì sự sống, không khí còn là nguồn cung cấp năng lượng cho nhiều loài, tạo ra lượng vật chất không hề nhỏ đáp ứng nhiều nhu cầu của cong người. Không khí là hoàn toàn miễn phí, nhưng không phải vì thế mà chúng ta có thể sử dụng hay xả thải bừa bãi ra môi trường. Khi môi trường không khí ngày càng trở nên ô nhiễm thì việc phải bỏ tiền ra để mua không khí sạch là tương lai có thể nhìn thấy được khi những hành động tàn phá môi trường không được giảm thiểu và ngăn chặn.

Như vậy, đến đây chúng ta đã hình dung nhiều hơn được Không khí là gì. Từ đó mỗi chúng ta sẽ có những cách để cùng giữ gìn và sử dụng hiệu quả nguồn không khí vô tận trên.

https://probuy.com.vn/khong-khi-la-gi-o-nhiem-khong-khi-la-gi-cach-doi-pho-o-nhiem-khong-khi-1.html

Bình luận

0927 620 000
Mã số : 17562976
Địa điểm : Hà Nội
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 21/07/2024
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn