Máy Lọc Không Khí: Những Lợi Ích Khi Được Hít Khí Thở Trong Lành

8,12 triệu

97 Cù Chính Lan, Thành Phố Hà Nội

1. Vai trò của không khí đối với con người và sinh vật

Như chúng ta đã biết, khí O2 (oxy) trong không khí là chìa khóa để duy trì sự sống của con người và các loại động vật, thực vật. 

Cây xanh cần O2 để hô hấp và cần CO2 để quang hợp

Các sinh vật khác trên trái đất đều cần O2 trong không khí để hô hấp

Không nằm ngoài quy luật đó, con người cũng không thể sống mà không có không khí – chỉ khi đó chúng ta mới có thể hô hấp và tồn tại, mới có thể duy trì các hoạt động sống của mình.

Theo thống kê, 1 ngày mỗi người nạp vào cơ thể khoảng 1kg thức ăn, 2,5 lít nước và 12kg không khí. Mặc dù không thể nhìn hay cầm nắm, nhưng không khí chính là thứ chúng ta nạp vào nhiều nhất qua thông qua hoạt động thở.

Để hạn chế tối đa các bệnh lý, con người nên thường xuyên được hít thở bầu không khí trong lành, ít ô nhiễm.

Ngoài ra, không khí còn có chức năng điều hòa khí hậu, tránh cho trái đất quá nóng hoặc quá lạnh, bảo vệ cho trái đất tránh khỏi những thiên thạch rơi từ vũ trụ.

Cũng chính nhờ khí quyển (là một cách gọi khác của không khí ở quy mô toàn cầu) đã hoàn thành tốt nhiệm vụ ngăn chặn các tia bức xạ từ mặt trời xuống trái đất, mà các sinh vật trên trái đất phải chịu ít tác hại nhất từ tia UV.

2. Những lợi ích khi con người được hít khí thở trong lành

Cải thiện sức khỏe phổi

Nếu hằng ngày chúng ta được sống trong bầu không khí trong lành thì hệ hô hấp của chúng ta sẽ được cân bằng bởi không phải tiếp xúc với những tác nhân gây hại từ không khí. Theo đó, phổi của chúng ta sẽ không chịu sự tác động của các yếu tố gây hại, quá trình trao đổi khí sẽ diễn ra bình thường, sức khỏe của phổi được cải thiện, tuổi thọ phổi cũng gia tăng.

Hạn chế dị ứng và bệnh đường hô hấp

Bản chất của dị ứng và các bệnh liên quan đến đường hô hấp là do chúng ta hít phải những tác nhân gây bệnh (virus, vi khuẩn, VOCs, phấn hoa, bụi mịn,…) từ không khí.

Không gian sống sạch sẽ rất cần thiết với những người có cơ địa dễ dị ứng hay những người có hệ hô hấp kém, hệ miễn dịch yếu.

https://probuy.com.vn/may-loc-khong-khi-nhung-loi-ich-khi-duoc-hit-khi-tho-trong-lanh.html

Bình luận

HẾT HẠN

0927 620 000
Mã số : 17442743
Địa điểm : Hà Nội
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 20/03/2024
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn