Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Máy Giặt Không Bấm Được Nút Start

190.000

Quận Tân Phú


 

Không nhấn được nút khởi động không phải là lỗi hiếm gặp ở máy giặt và thường khiến nhiều người bối rối khi sử dụng. Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng này? Và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng trung tâm sửa máy giặt quận Tân Phú Limosa tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cửa khóa chưa đóng chặ hoặc bị hỏng
Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến mà nhiều người thường gặp phải khi sử dụng cả máy giặt cửa trên và cửa trước. Nếu đóng cửa máy giặt không đúng cách, máy giặt sẽ không thể nhận lệnh và nút khởi động sẽ bị vô hiệu hóa.
Nếu gặp lỗi như vậy có thể bạn chưa đóng cửa máy giặt đúng cách. Hãy mở cửa và đóng nó lại! Một lý do phổ biến khác khiến bạn không thể nhấn nút khởi động là khóa cửa bị hỏng. Lúc này, máy cũng báo lỗi tương tự. Nhiều người mắc phải sai lầm do đóng cửa không chặt. Trong trường hợp này, bạn cố gắng đóng mở nhiều lần mà không được thì có thể khóa cửa đã bị hỏng. Vui lòng liên hệ với trung tâm bảo hành để được thay thế.
Nếu bạn làm mất hướng dẫn sử dụng, hãy tìm kiếm trực tuyến để biết hướng dẫn cụ thể về cách mở máy giặt tại nhà hoặc liên hệ với trung tâm bảo hành của bạn.

2. Bảng điều khiển bị liệt, vô hiệu hóa
Nếu đang sử dụng máy giặt có khóa trẻ em mà gia đình không sử dụng được các nút chức năng trên bảng điều khiển thì việc đầu tiên bạn cần kiểm tra khóa trẻ em đã được bật chưa. Khi bật tính năng này, đèn báo "Khóa trẻ em" sẽ sáng trên một số máy giặt.
Để làm cho bảng điều khiển hoạt động trở lại, chỉ cần tắt nó đi. Tuy nhiên, các kiểu máy giặt khác nhau có các tùy chọn tắt khác nhau. Vì vậy, nếu bạn không nhớ cách tắt nó, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng đi kèm với thiết bị của bạn lúc mua, vào phần Parental Controls và làm theo hướng dẫn để mở khóa đúng cách.
Nếu bạn làm mất hướng dẫn sử dụng, hãy tìm kiếm trực tuyến để biết hướng dẫn cụ thể về cách mở máy giặt tại nhà hoặc liên hệ với trung tâm bảo hành của bạn.

3. Linh kiện bên trong máy bị hỏng hóc
Hầu hết các máy giặt đều có cấu tạo rất phức tạp, vì vậy nếu không sử dụng được nút khởi động do lỗi linh kiện cơ học, tốt nhất bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa bị lỗi để tìm ra cách khắc phục tốt nhất. Để đối phó với nó.
Việc mở máy mà không có đủ kiến thức và kỹ năng tự sửa chữa có thể làm hỏng các bộ phận và tăng chi phí sửa chữa. Khỏi phải nói, nó có thể khiến máy hư hỏng hoàn toàn và bạn cần “móc hầu bao” để mua một chiếc máy giặt khác.

4. Máy giặt bị nhiễm ẩm, nhiễm nước
Nút khởi động và bảng điều khiển của máy giặt có thể bị hỏng hoặc hư hỏng khi tiếp xúc với nước. Trong hầu hết các trường hợp, nguyên nhân của tình trạng này là do người dùng để máy giặt sai vị trí (độ ẩm) hoặc vô tình bị dính nước vào các nút điều khiển. Lúc này, tùy theo lượng nước vào bảng điều khiển sẽ xảy ra một số lỗi và hoạt động không bình thường.
Để khắc phục điều này, hãy di chuyển máy giặt đến vị trí thích hợp hơn (khô ráo, độ ẩm thấp) và hạn chế nút khởi động cũng như các nút điều khiển khác trong điều kiện ẩm ướt. Nếu máy bị nhiễm ẩm, nhiễm nước thì không thể nhấn nút khởi động. Bạn có thể sử dụng máy sấy để làm khô từ từ khu vực bảng điều khiển.

5. Nguồn điện chập chờn, không ổn định
Khi sử dụng máy giặt, bạn cần lưu ý về điện áp cung cấp cho máy giặt. Nếu nhà bạn ở khu vực có điện áp không ổn định thì bạn sẽ cần đến chấn lưu điện áp để giải quyết tình trạng này. Ổn áp không chỉ cho phép máy giặt hoạt động bình thường mà còn kéo dài tuổi thọ của các thiết bị điện tử trong nhà.

Nguồn: https://sites.google.com/view/dienlanhlimosavietnam/blog/blog-may-giat/nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-may-giat-khong-bam-duoc-nut-start

 Bình luận

HẾT HẠN

0909 901 903
Mã số : 16463204
Địa điểm : Hồ Chí Minh
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 24/12/2021
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn