Ứng Dụng Công Nghệ Voip Vào Hoạt Động Của Doanh Nghiệp

Liên hệ

215/56 Nguyễn Xí, P.13, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Voip là gì?

Voip (Voice over Internet Protocol) thông qua đường truyền mạng sử dụng bộ giao thức TCP/IP. được sử dụng các gói dữ liệu IP (trên mạng LAN/WAN/Internet) với thông tin được truyền tải là âm thanh dưới dạng mã hoá.


Hiểu đơn giản VOIP là giao thức cho phép bạn sử dụng kết nối internet để thực hiện cuộc gọi bằng các thiết bị điện thoại voip và hoạt động dựa trên hệ thống mạng internet.

Giải Pháp Tổng Đài VOIP (Voice IP) Mô Hình Giải Pháp Chi Tiết

Các hình thức kết nối của voip

Trong môi trường doanh nghiệp, công nghệ voip thường phổ biến dưới dạng kết nối phần cứng (thông qua điện thoại hoặc adapter) hoặc kết nối phần mềm (thông qua một số ứng dụng gọi điện thoại).

Phương pháp sử dụng VOIP phổ biến nhất là với công ty truyền thông. Có rất nhiều cách để áp dụng công nghệ VOIP với điện thoại analog, điện thoại voip hay còn gọi là ip phone.

Voip kết nối với điện thoại analog: bản chất hoạt động của voip là truyền giọng nói thông qua nền tảng internet. Do đó một chiếc điện thoại thông thường không có khả năng VOIP. Nhưng với thiết bị adapter gọi là analog telephone adapter(ATA) có khả năng chuyển đổi tín hiệu analog thành tín hiệu digital được truyền qua internet.

Voip với điện thoại IP phone: với điện thoại voip thì bạn không cần đến sự hỗ trợ của thiết bị ATA mà chỉ cần bạn kết nối điện thoại trực tiếp vào cổng ethernet hỗ trợ mạng. Điện thoại sẽ giao tiếp từ internet đến dịch vụ voip mà bạn đã đăng ký.

Voip kết nối với thiết bị chuyển đổi adapter: một số công ty sản xuất phần cứng có thể cắm vào jack cắm ethernet trong nhà để chuyển đổi đường truyền của điện thoại truyền thống sang tín hiệu chuẩn có thể sử dụng voip. 

Tập 8# Giải Pháp Tổng Thể Về Tổng Đài Voice IP - ICT-SAIGON

Ưu điểm của công nghệ voip so với công nghệ điện thoại thông thường

- Tiết kiệm chi phí: Voip giúp cho doanh nghiệp thực hiện các cuộc gọi đường dài và nội bộ miễn phí. Điều này giúp giảm thiểu chi phí đáng kể khi đầu tư vào viễn thông.

Tích hợp những ứng dụng nâng cao điện thoại (voice): bạn sẽ được trải nghiệm những tính năng nâng cao khi sử dụng điện thoại IP. Bạn có thể thực hiện chia sẻ dữ liệu hình ảnh, thực hiện tham gia các cuộc họp trực tuyến trên điện thoại của mình, video call. Đó là những tính năng vượt trội mà công nghệ voip mang lại cho bạn.

- Thực hiện được nhiều cuộc gọi cùng một lúc: so với điện thoại truyền thống thì khi bạn sử dụng công nghệ voip doanh nghiệp sẽ thực hiện được nhiều cuộc gọi cùng một lúc. Điều này giúp nâng cao năng suất công việc cũng như cải thiện chất lượng dịch vụ cho doanh nghiệp.

- Đảm bảo thông tin liên lạc không bị gián đoạn: việc sử dụng đồng thời cả điện thoại bàn và điện thoại voip (có dây hoặc không dây) qua hệ thống mạng LAN và PTSN sẽ đảm bảo cho hệ thống các cuộc gọi của doanh nghiệp luông được đảm bảo được hoạt động ổn định.

VoIP là gì? Ưu nhược điểm của công nghệ VoIP ra sao? - TOTOLINK ...

Ứng dụng VoIP vào doanh nghiệp thế nào cho hiệu quả? 

Công nghệ VoIP hoạt động dựa trên kết nối Internet nên nó có những yếu điểm tương tự như các vấn đề của một chiếc máy tính kết nối mạng. Công nghệ này cũng là một công nghệ mới, vì vậy có nhiều tranh cãi xung quanh vấn đề an toàn của VoIP như có thể bị virus tấn công, có thể bị chặn đường truyền hoặc ăn cắp dữ liệu…Thậm chí các hành động như tải file, xem video, chơi game trực tuyến cũng có thể làm ảnh hưởng đến dịch vụ của VoIP.


Do đó, để sử dụng VoIP hiệu quả, doanh nghiệp cần đầu tư các giải pháp bảo mật và thường xuyên kiểm tra hệ thống:


- Liên tục nâng cấp phần mềm: nếu hãng phần mềm cung cấp các bản vá hoặc bản update cho hệ điều hành thì nên cài đặt chúng ngay lập tức vì việc đó sẽ ngăn chặn được các tấn công đang lợi dụng yếu điểm trong lỗ hổng phần mềm.

- Sử dụng và duy trì cập nhật phần mềm chống virus

- Tận dụng triệt để các tùy chọn bảo mật: nhiều nhà cung cấp có thể cung cấp dịch vụ cho phép mã hóa. Nếu công việc của bạn liên quan đến nhiều vấn đề riêng tư và bảo mật thì cũng nên cân nhắc đến các tùy chọn có sẵn này.

- Cài đặt và kích hoạt tường lửa có thể ngăn chặn nhiều kiểu xâm nhập bằng việc khóa lưu lượng nguy hiểm trước khi chúng xâm nhập vào máy tính của bạn.

- Đánh giá các thiết lập bảo mật thường xuyên kiểm tra các thiết lập bảo mật riêng và chọn các tùy chọn mà bạn cần để tránh mang lại những rủi ro không đáng có. 

HẾT HẠN

0357 628 461
Mã số : 15994653
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 10/07/2020
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn