Làm Gì Khi Mất Bằng Lái Xe A1 Không Còn Hồ Sơ Gốc?

Liên hệ

424/23 Đ. Phan Văn Trị, Phường 7, Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh 700000

Mất bằng lái xe A1 không còn hồ sơ gốc là một trong những sự cố mà nhiều người dễ mắc phải. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người khá loay hoay khi không biết phải xử lý việc này như thế nào? Và liệu việc xin cấp lại bằng lái xe A1 mới có khó khăn không? Hãy cùng tìm hiểu những điều đó qua chia sẻ sau đây.

Mất bằng lái xe A1 không còn hồ sơ gốc

Mất bằng lái xe A1 không còn hồ sơ gốc có được cấp lại bằng mới không?

Bằng lái xe A1 là bằng lái dành cho những ai điều khiển phương tiện giao thông là các loại mô tô, xe máy. Sau khi đã trải qua phần thi sát hạch, mọi người sẽ được cấp bằng lái. Tuy nhiên, trong quá trình sinh hoạt, không may làm mất đi bằng lái xe, lại không may hơn nữa giấy tờ gốc hồ sơ của đợt xin bằng lái xe trước cũng lạc mất. Vậy khi mất bằng lái xe A1 không còn hồ sơ gốc có được cấp mới liền không?

Theo thông tư quy định của pháp luật về việc cấp bằng lái xe của các hạng, việc mất bằng lái A1 mà lại mất luôn hồ sơ gốc, thì bắt buộc cá nhân đó phải đăng ký thi lại lý thuyết và thực hành như ban đầu chứ không được xin cấp lại hay đổi bằng lái. Qua đó, mới được cơ quan chức năng cấp lại bằng lại cho các cá nhân.

Thủ tục xin cấp lại khi mất bằng lái xe A1 không còn hồ sơ gốc 

Mất bằng lái xe A1 không còn hồ sơ gốc

Nếu các cá nhân bị rơi vào trường hợp mất bằng lái xe A1 không còn hồ sơ gốc, thì việc đầu tiên là nên đến các cơ quan, trung tâm dạy lái xe để mua một bộ hồ sơ mới để có thể đăng ký học và thi lại bằng A1. Các giấy tờ đăng ký bao gồm:

  • Khai đầy đủ thông tin trong đơn xin cấp bằng lái xe A1.

  • Các loại giấy tờ tùy thân như căn cước công dân, hộ chiếu còn thời hạn.

  • Giấy chứng nhận sức khỏe, đảm bảo đủ điều kiện để lái xe từ các cơ quan y tế.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đó, mọi người gửi đến các trung tâm đào tạo lái xe để tiến hành việc thi lại cả lý thuyết và thực hành. Nếu đủ điểm, mọi người sẽ được cấp mới lại bằng lái xe A1.

Đó chính là chia sẻ về giải đáp mất bằng lái xe A1 không còn hồ sơ gốc thì nên làm gì. Nếu các cá nhân muốn tìm kiếm một địa chỉ uy tín để học bằng lái xe các hạng, thì hãy truy cập ngay vào website https://hoclaixeachau.edu.vn/ để được tư vấn và đăng ký.

Bình luận

HẾT HẠN

0768 300 900
Mã số : 17547846
Địa điểm : Hồ Chí Minh
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 06/07/2024
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn