Những Lý Do Bạn Nên Sử Dụng Nodejs Trong Lập Trình Javascript

100 tỷ

15 Đinh Tiên Hoàng

Máy tính không sử dụng ngôn ngữ nói và viết mà được lập trình bằng một ngôn ngữ riêng. Có rất nhiều ngôn ngữ bạn có thể học khi theo đuổi ngành lập trình này. Cùng https://aptech.fpt.edu.vn Tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình thường được sử dụng nhất. Những lý do bạn nên sử dụng Nodejs trong lập trình JavaScript.

Tìm hiểu về ngành học lập trình

Lập trình viên đang làm một trong những nghề hot nhất hiện nay do thị trường đang thiếu rất nhiều ứng viên khi các thiết bị điện tử và công nghệ phát triển. Người học lập trình luôn phải tìm kiếm những cái mới học hỏi và đi đầu các xu hướng công nghệ.

Với mỗi lập trình viên, việc học không bao giờ là kết thúc. Khi đã thành thạo về một mã code hay một lĩnh vực nhất định trong lập trình, mỗi lập trình viên nên tìm cho mình một hướng đi riêng và phát triển trong tương lai để nâng cao trình độ và mức lương hiện tại.

Để trở thành một lập trình viên giỏi, khi học thành thạo JavaScript bạn nên học thêm lập trình Nodejs. Vậy Nodejs là gì? Đây là một trong những mã nguồn có tiềm năng phát triển nhất hiện nay. Bạn có thể dùng Nodejs để lập trình các sever Backend mà không cần học thêm PHP hay java.

Nodejs được nhiều lập trình viên sử dụng

Mức lương của lập trình viên khá hấp dẫn dao động từ 10 triệu đến hàng trăm triệu mỗi thangs. Cơ hội trau dồi tay nghề và tiếp cận, đi đầu xu hướng công nghệ cũng là những yếu tố hấp dẫn thu hút nhiều ứng viên đến với ngành này.

Những lý do bạn nên sử dụng Nodejs trong lập trình JavaScript

Hạn chế của JavaScript là chỉ chạy được trên các trình duyệt và không thể dùng để lập trình Backend. Bên trong mỗi trình duyệt đều chứa một JavaScript ảo để có thể đọc được code JavaScript.

Nền tảng của nodejs là gì? Đây chính là một mã nguồn được phát triển trên nền tảng sẵn có Javascript V8 Engine của Google. Đây chính là môi trường cơ bản giúp Nodejs có thể thích nghi và tạo môi trường cho các code JavaScript hoạt động ngay cả bên ngoài trình duyệt. Do vậy có thể sử dụng Nodejs như một môi trường để có thể thực hiện code JavaScript.

Nodejs cũng thích hợp với hầu hết các nền tảng như Windows, MacOS, Linux,… Do vậy bạn có thể dùng Nodejs để lập trình cho các website chỉ với ngôn ngữ JavaScript.

Nodejs có thể lập trình Back-End

Tính năng của node js là gì? Không phải ngẫu nhiên mà Nodejs được nhiều website và phần mềm dùng nhiều đến như vậy. Tốc độ xử lý cùng lúc cả triệu thông tin giúp nodejs được đánh giá cao hơn PHP nhiều lần. 

Với cùng một khối lượng thông tin nhưng Nodejs xử lý tốc độ và tốn ít dung lượng hơn. Ví dụ: 

  • NodeJS xử lý trong thời gian 2.64s – tốn 88 GB RAM.

  • PHP có thời gian xử lý lên đến 104s – tiêu thụ 2383 GB RAM.

So sánh hai dữ liệu có thể thấy nodejs là một giải pháp thay thế hàng đầu khi có thể tiết kiệm dung lượng một cách tối đa thay vì tốn thời gian và dung lượng máy chủ tăng cao. Các doanh nghiệp lớn như Amazon, Ebay, Microsoft… đều đã lần lượt chuyển sang dùng nodejs.

Nhiều nguồn thống kê chính thức, lương website và ứng dụng đang dùng nodejs lên đến 50%. Đây cũng là mã nguồn có thể dễ dàng mở rộng và phát triển khi cần.

Tốc độ xử lý dữ liệu và phát triển cực dễ dàng trong Nodejs

Với Nodejs bạn có thể lập trình từ Front-end đến Back-end một cách tương đối dễ dàng. Cấu trúc dễ học cùng nguồn tài liệu phong phú khi tham gia học cũng là yếu tố thu hút người dùng đến với Nodejs. Nhiều hội nhóm trên các trang thông tin đào tạo miễn phí, hệ thống giáo trình…là những yếu tố quyết định cho bạn tìm hiểu môn học này.

Kết luận 

Trên đây là đáp án trả lời node js là gì, những lý do bạn nên sử dụng Nodejs trong lập trình JavaScript. Có thể nhận thấy tiềm năng phát triển vượt bậc của Nodejs trong tương lai. Hãy truy cập ngay link https://aptech.fpt.edu.vn để nhận được những thông tin đào tạo mới nhất và tham gia bình luận để học hỏi các kiến thức về công nghệ nhé!

Bình luận

HẾT HẠN

0373 848 823
Mã số : 16949339
Địa điểm : Hà Nội
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 29/12/2022
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn