Nên chải răng trước hay sau khi ăn?

thu
Trả lời 12 năm trước

Chải răng trước khi ăn sẽ tốt hơn là sau khi ăn, theo tiến sĩ Tony Goswell, nha sĩ tại Sydney và là giám khảo Trường Giải phẫu nha Hoàng gia Úc.

Nếu bạn chải răng trước khi ăn, bạn sẽ loại bỏ các mảng bám trên răng và các vi khuẩn có trong các mảng bám đó. Điều đó có nghĩa là sẽ không có vi khuẩn để chuyển hóa đường trong thức ăn thành axit và làm sâu răng. Không những vậy, chất fluor có trong kem đánh răng sẽ làm cho men răng chắc khỏe hơn và tăng cường khả năng chống bị ăn mòn bởi các thức ăn, nước uống có axit.