Cần tư vấn mua điều hòa inverter tiết kiệm điện, dùng bền

Mình đang cần mua một điều hòa 1 chiều, hàng mới để sử dụng trong phòng ngủ, phòng rộng 20m2, một mặt phòng ở hướng nắng phía Tây nên khá nóng về chiều. Điều hòa mình cần mua là loại inverter tiết kiệm điện, chất lượng uy tín chút, sẵn tiện nếu bạn nào có kinh nghiệm lắp đặt thì tư vấn cho mình luôn thể. Cảm ơn mọi người đã đọc qua.
Iween Ter
Trả lời 8 năm trước

phòng rộng gần 20m2 thì bác mua loại điều hòa 12000BTU là hợp lý, giá điều hòa inverter 1 chiều loại này tầm 11tr - 14tr cho mấy hãng lớn như Daikin, Pana, LG
Nhà em hiện cũng dùng 1 cái 12000BTU hãng LG giá 13tr dùng được lắm, có tích hợp thêm tính năng xua muỗi nên yên tâm hơn vì nhà có trẻ nhỏ

 Bo
Trả lời 8 năm trước

trước giờ điều hòa nhiệt độ thì bạn nên mua các hãng sau: daikin, pana, mitshu, LG… giá điều hòa hãng Nhật hơi đắt nhất là loại inverter, có điều hòa LG inverter thì rẻ hơn, máy công suất 1200BTU tầm 13tr là có máy ngon

Nguyễn
Trả lời 8 năm trước

Phòng 15, 20, 30, 40m2 sử dụng các máy có công suất tương ứng là 9000, 12000, 18000, 24000 BTU/h. Nhưng mà nhà bác bị chiếu nắng hướng tây như thế này thì nên chọn công suất cao hơn chút. Như nhà mình phòng ngủ hơn 16m2, mặt phòng về hướng tây mình cũng chọn con 12000UTB của LG này http://www.LG.com/vn/dieu-hoa/LG-V13APC
lúc mua giá 12tr5 dùng thấy rất ổn

 Nguyễn
Trả lời 8 năm trước

Hôm giờ thấy điều hòa LG cháy hàng ra siêu thị toàn báo hết hàng :))

 Biển
Trả lời 8 năm trước

nếu có lắp điều hòa inverter thì mình nghĩ nên lắp ở phòng ít ai ra vào thường xuyên, có nhu cầu sử dụng máy lâu thì ok hơn vì lúc đó inverter mới phát huy tác dụng tiết kiệm điện của mình

Nguyễn Oanh
Trả lời 8 năm trước

mới mua cái điều hòa xua muỗi LG inverter V 1 ngựa đây các bác, bảo hành toàn máy 2 năm, bảo hành lốc máy inverter thì 10 năm

Tuan Dau
Trả lời 8 năm trước
Có nên mua máy lạnh inverter Tiết kiệm điện là tiêu chí hàng đầu khi khách hàng chọn mua máy lạnh. Và máy lạnh inverter trở thành lựa chọn hàng đầu vì khả năng tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, dòng máy lạnh này có giá đắt hơn, lắp đặt đắt hơn so với máy lạnh Non – inverter. Và câu hỏi được nhiều người đặt ra là có nên mua máy lạnh inverter không? Sau đây, dienmayxanh.com đưa ra một số thông tin về máy lạnh inverter để khách hàng có lựa chọn sáng suốt nhất. Khả năng tiết kiệm điện Theo như lý thuyết của các nhà sản xuất, máy lạnh biến tần sử dụng công nghệ tiết kiệm điện inverter có thể giảm 40 – 60% điện năng tiêu thụ. Thực tế, máy lạnh inverter vẫn tiết kiệm điện nhưng không đạt đến con số đó mà chỉ khoảng 20 – 25%. Và để máy đạt được công năng này, máy chỉ cần thỏa mãn 1 trong 2 điều kiện dưới đây. +Nhiệt độ ngoài trời không quá nóng Nếu nhiệt độ ngoài trời trên 33 độ C mới bật máy lạnh thì khả năng tiết kiệm rất thấp. Mà máy hoạt động tiết kiệm điện tối ưu nhất khi nhiệt độ ngoài trời dưới 31 độ C. Khi đó, máy lạnh inverter có thể tiết kiệm được 20 – 25% điện năng tiêu thụ. nhiệt độ phòng Bật máy lạnh khi nhiệt độ ngoài không quá 31 độ C để tiết kiệm điện +Thời gian sử dụng liên tục phải hơn 8 giờ Khi bạn sử dụng máy lạnh inverter nghĩa là bạn phải sử dụng trong thời gian dài hơn 8 giờ thì hiệu quả tiết kiệm điện mới được thể hiện cụ thể. Máy hoạt động êm ái và ổn định Với công nghệ Inverter hiện đại cho phép điều chỉnh công suất phù hợp với nhiệt độ phòng. Máy đảm bảo cho nhiệt độ phòng được duy trì ổn định không gây cảm giác quá nóng hoặc quá lạnh như điều hòa thông thường. Đồng thời, máy lạnh công nghệ inverter chạy êm, không gây ồn ào làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Máy hoạt động êm ái và ổn định Máy lạnh inverter hoạt động êm ái và ổn định Nhưng quan trọng hơn hết vẫn là cách sử dụng sao cho máy hoạt động tốt và bền. Khi máy mới mở không nên đặt ở nhiệt độ quá thấp sẽ làm máy hoạt động quá công suất và tốn điện, nên đặt nhiệt độ 25 – 27 độ C. Sau một thời gian hoạt động khoảng 6 tháng nên bảo dưỡng máy lạnh, dàn nóng, dàn lạnh để đảm bảo độ bền cho máy. Giá cả Trên thị trường hiện nay, dòng máy lạnh sử dụng công nghệ inverter đắt hơn máy lạnh thông thường 2 – 3 triệu đồng. Bạn nên đầu tư cho khoản mua ban đầu 2 – 3 triệu thay vì bỏ ra 3 – 4 hàng năm cho hóa đơn tiền điện của máy lạnh. Trong khi máy lạnh là một sản phẩm dùng lâu dài nhiều năm.
Iween Ter
Trả lời 8 năm trước
hàng LG mẫu mã với chất lượng OK giá mềm
 Bo
Trả lời 8 năm trước
nên mua điều hòa LG inverter V10ENC, công suất 9000BTU nha bạn, nhà mình dùng nó cũng được 1 năm hơn, máy chạy êm, lạnh nhanh, nhiều tính năng giá mua lúc đó tầm 10tr bây giờ chắc chỉ khoảng 9tr thôi
Hồng Na
Trả lời 8 năm trước
Đầu tiên bạn nên làm rõ mục đích sử dụng điều hòa của mình. Phòng mấy người, tường phòng có nằm ở nơi có ánh nắng trực tiếp hay không? Vị trí đặt cục nóng chỗ nào?... Sau đó quyết định lựa chọn điều hòa dựa vào giá cả nhé. Như các anh chị bên trên có nói thì loại được đánh giá là tiết kiệm điện nhất hiện nay là inverter, còn giá tiền cho các sản phẩm có inverter thì khá cao. Theo cá nhân tôi thấy lựa chọn LG là hợp lý.