Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Đánh giá chi tiết Snapdragon 855 Mobile Platform mới

Ha Thu Nguyen07/12/2018 - 18:32

Lượt xem 132

Tại sự kiện Qualcomm Tech Summit vừa diễn ra tại vào ngày 5 tháng 12 vừa qua, Qualcomm hãng chip di động lớn nhất thế giới đã công bố bộ xử lý di động thế hệ mới nhất trong series 8 của mình đó là Snapdragon 855 Mobile Platform.

Qualcomm đã giới thiệu một bộ xử lý mang tính đột phá của hãng nói riêng và ngành smartphone nói chung trong thời điểm xu hướng di động thương mại trên thế giới hỗ trợ kết nối 5G tốc độ cao, cùng với công nghệ AI và thực tại ảo tăng cường XR. Sử dụng các kiến trúc mới dựa trên công nghệ xử lý 7nm, Snapdragon 855 giúp pin được sử dụng lâu hơn và hỗ trợ đem đến những trải nghiệm với chất lượng vượt trội về xử lý hình ảnh, âm thanh, gaming và XR.

 

1/Kết nối tốc độ cao với đa dạng công nghệ hiện đại

Đáp ứng cực nhanh và tốc độ dữ liệu cao nhất là nhờ hỗ trợ 5G trên cả băng tần dưới 6 GHz và sóng mi-li-mét (mmWave), giúp mang đến những trải nghiệm 5G đột phá. Trong khi đó Snapdragon X50 vẫn khai thác những gì tốt nhất trong kết nối 4G nhiều gigabit với modem LTE Snapdragon X24 tích hợp kết hợp với modem 5G Snapdragon X50. Chính vì vậy, đem đến cho người dùng trải nghiệm thực tại ảo tốt nhất gồm cả VR gaming nhiều người chơi, mua sắm thông qua AR và cộng tác video thời gian thực.

2/Tăng hiệu năng và xử lý đồ hoạ lên lần lượt là 45% và 20%

Snapdragon 855 mục đích là để tăng hiệu năng và hiệu suất mạnh mẽ nhờ trang bị CPU Qualcomm® Kryo™ 485 được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ ARM Cortex giúp làm tăng
hiệu năng cao hơn tới 45% so với nền tảng flagship thế hệ trước. Tuy nhiên so với nền tảng thế hệ trước tốc độ xử lý đồ họa nhanh hơn tới 20% nhờ GPU Qualcomm® Adreno™ 640 thế hệ mới và vẫn đang được dẫn đầu trong ngành về hiệu năng trên mỗi watt điện.

3/Hỗ trợ chụp ảnh với cụm camera đang là xu hướng của smartphone hiện nay

CV-ISP cho phép quay video, phân loại và phân chia đối tượng hỗ trợ khả năng chụp ảnh chiều sâu có độ phân giải 4K HDR ở tốc độ 60fps giúp quay video và thay thế một cách chính xác những đối tượng hoặc hình nền nhất định trong bối cảnh theo thời gian thực. Snapdragon 855 sử dụng IISP Qualcomm Spectra™ giúp hạ thấp mức độ tiêu thụ điện năng tới 4 lần.

Nền tảng di động Snapdragon 855 đã hé lộ bức tranh viễn thông của năm 2019 được kỳ vọng là thiết bị flagship cao cấp thế hệ mới và đưa thế giới bước vào một kỷ nguyên mới với những trải nghiệm người dùng thực tại và có mức độ kết nối cao hơn. Các nước đi đầu về công nghệ như Mỹ, châu Âu và một số nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore sẽ là những nước tiềm năng cho việc phát triển mạng 5G, tiếp sau đó sẽ là mục tiêu hướng đến các nước Đông Nam Á, Singapore

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn