HN-Motorola E680i cần flash lại...?

Anh em ai biết flash máy E680i PM em nha... Giúp em cái em mới dùng chưa biết flash thế nào cả...
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách flash E680/i.Mời các bạn đọc kĩ trước khi flash. [red] 1. Tạo các thư mục như sau trên Disk C của PC[/red] -C:\Tools -C:\C5AE -C:\C5AE\3search [red] 2.Download các firmware & CG thích hợp cho việc flash máy[/red] - Download Firmware E680G C5AE 009 ---> [url=http://www.mediafire.com/?dujtszjxywy][blue]HERE[/blue][/url] Sau khi download xong thì các bạn giải nén ra ta co file E680G_G_0D.C5.AEP_0D.C0.B1P_T677SR_L001_S006_P012_ GSOE680GT677SR009_full.shx bỏ vào C:\C5AE -Download CG cho máy. CG33 cho máy E680 ko i ---> [url=http://www.4shared.com/file/31265922/5fbd129a/CG33_C5AA_to_AE_patch_E680.html][blue]HERE[/blue][/url] CG33 cho máy E680 có i ---> [url=http://www.4shared.com/file/25343181/9e5a0186/CG33_C5AE_E680i.html][blue]HERE[/blue][/url] CG36 dùng chung cho i và ko i ---> [url=http://www.4shared.com/file/25343180/e95d3110/CG36_C5AE_009.html][blue]HERE[/blue][/url] Config_cg33.mtf ---> [url=http://www.4shared.com/file/25343177/f0a1b87c/config_cg33.html][blue]HERE[/blue][/url] HOẶC Config_cg33_2.0.mtf ---> [url=http://www.4shared.com/file/31265920/b1b373b6/config_cg33_20.html][blue]HERE[/blue][/url] -Sau khi download xong giải nén thì copy các CG trên vào C:\C5AE\3search -Download bộ icon của E6 và bàn phím tiếng việt ---> [url=http://www.4shared.com/file/25343184/ee30f509/new_vietnamese_keyboard_for_E680i.html][blue]HERE[/blue][/url] -Linloader.mpkg ---> [url=http://www.4shared.com/file/25354948/e597b69f/loader.html][blue]HERE[/blue][/url] -6 file rung tên vietnamese ---> [url=http://www.4shared.com/account/file/30868709/5417495/vietnamese.html] [blue]HERE[/blue][/url] [red] 3. Download PST 7.2.3 và Driver [/red] ---> [url=http://www.4shared.com/file/32110376/1ab2e301/PST_for_Flash_Ver_7_2_3.html][blue]HERE [/blue][/url] Sau đó giải nén ra có các thư mục: - PST for Flash Ver 7_2_3 - USB Lan Driver (cài đặt để telnet, rất là hữu ích, đặc biệt cho các bước cuối phía dưới) - USB Modem Driver (dùng để cài modem driver cho máy) Copy tất cả vào thư mục C:\Tools Bạn hãy chạy PST_7.2.3_GENERAL.exe để install PST vào thư mục mặc định C:\Program Files\Motorola\PST. Làm theo hướng dẫn để hoàn tất giai đoạn cài đặt. Sau khi hoàn tất cài đặt, PST sẽ khởi động lại máy tính. Sau khi khởi động lại PC, bạn copy file đi kèm trong PST for Flash Ver 7_2_3 vào thư mục cài đặt PST C:\Program Files\Motorola\PST, chạy file đó. Lưu ý rằng bạn phải update đầy đủ các file cần thiết, cụ thể là nhấn Next và OK liên tục cho đến khi kết thúc bằng nút Finish thì nhấn finish để kết thúc (6 lần nhấn Next). ----> lưu ý phải cài hoàn chỉnh đó nhé. [red] 4. Cài đặt DRIVER cho phone:[/red] - Chuyển USB Mode trong phần Setup trên phone sang chế độ Modem. - Cắm cáp nối phone với PC, nếu chưa cài Driver USB Modem bao giờ thì windows sẽ bảo chúng ta phải cài đặt driver, màn hình Add new hardware sẽ xuất hiện bạn chọn mục Advanved. Sau đó bạn chỉ thư mục chứa Motorola USB Modem là thư mục C:\Tools\USB Modem Driver rồi nhấn OK, sau đó Window cho ra một hộp thoại thông báo, bạn chọn Continue Any Way. - Sau đó rút cáp ra khỏi PC - Không cắm phone vào PC (quan trọng), vào thư mục C:\Program Files\Motorola\PST và chạy chương trình MultiFlashFlex.exe - Cắm USB để nối phone vào PC, khi đó chương trình PST sẽ nhận ra phone và hỏi bạn đường dẫn để cài đặt 14 driver vào PC. Khi Windows hỏi bạn thư mục driver ở đâu thì bạn Browse đến thư mục cài đặt PST C:\Program Files\Motorola\PST và nhấn Ok. Cứ như thế cài driver 14 lần (Cách cài đặt 14 Driver này tương tự như cài driver Motorola USB Modem). Nếu cài driver thành công thì trên màn hình MultiFlashFlex sẽ thấy hiện ra dòng chữ connected Lưu ý: Nếu cấm vào mà PC ko nhận, các bạn Off máy mobile, tổ hợp 3 phím Volume down + Camera + Power On, màn hình bootloader màu xanh(blue) hiện lên,kết nối phone với máy PC, nhớ là mở MTF trước nha ... rùi lần lượt cài driver. [red] 5. Flash C5AE[/red] - Trong khung “flash setup” trên màn hình MultiFlashFlex, bạn nhấn nút browse và chỉ tới file E680G_G_0D.C5.AEP_0D.C0.B1P_T677SR_L001_S006_P012_ GSOE680GT677SR009_full.shx trong thư mục C:\C5AE - Đánh dấu vào 2 khung đầu tiên góc trên bên phải màn hình MultiFlashFlex - Nhấn nút Start để bắt đầu flash. Sau khi chọn start mà Window lại đòi cài driver cho new hardware thì cứ chỉ đến thư mục C:\Program Files\Motorola\PST (thông thường khi bạn flash lần đầu, sau khi cài xong driver mà nút Start nó lại sáng lên thì bạn phải nhấn Start lần nữa, nếu không sáng tức nó đang chạy đấy) - Chờ đến khi nào MultiFlashFlex có thông báo "Erasing flash memory" hiện trên màn hình PST thì dùng window explorer copy 2 file E680G_G_0D.C5.AEP_0D.C0.B1P_T677SR_L001_S006_P012_ GSOE680GT677SR009_fullCG33.smg E680G_G_0D.C5.AEP_0D.C0.B1P_T677SR_L001_S006_P012_ GSOE680GT677SR009_fullCG36.smg trong thư mục C:\C5AE\3Search vào thư mục C:\C5AE, Window hỏi có chép đè hay không ta chọn chép đè (Overwrite). - Chương trình PST sẽ copy tất cả file CG vào phone và kiểm tra checksum. Quá trình này khá lâu nên các bạn ko nên rút cáp giữa chừng (khoảng 10-20 phút). Chờ cho đến khi PST báo lỗi Flash Fail. Tắt MultiFlashFlex, rút cáp. + Đối với máy gốc E680 thì Restart bình thường. (khuyến cáo tháo pin ra luôn) + Đối với máy gốc E680i thì phải tháo pin ra. Khởi động lại phone. (Lưu ý: nếu khởi động máy tự tắt ngay màn hình logo China, thì các bạn đừng sợ, tháo pin ra khoảng 30s - 1phút, sau đó tổ hợp 3 phím là được) -->1 lần sạc pin đầy có thể flash liên tục 2 lần - Sau khi flash thành công, khởi động lại phone, bạn vào Setup/Master Clear với Code là 000000 (sáu số không). - Sau đó vào Setup/USB mode chuyển sang chế độ Mass Storage. Nối cáp vào PC, copy file config_cg33.mtf hoặc config_cg33_2.0.mtf trong thư mục C:\C5AE\3Search vào thư mục gốc của bộ nhớ phone, khi để ở chế độ Mass Storage, thư mục gốc của bộ nhớ phone chính là ổ E680I. - Rút cáp ra khỏi máy tính.( nhớ bấm safely remove hardware nhé) - Vào phone tap (click) file config_cg33.mtf hoặc config_cg33_ và chờ đợi thông báo "Operation was successful". Vào thẻ nhớ tap file loader.mpkg rồi chọn cài đặt Linloader trên thẻ nhớ. Chuyển USB Mode thành USB Net và khởi động lại phone (Lúc này trong USD mode sẽ có thêm USB Net để bạn có thể telnet vào phone) - Nếu config cg33 báo fail thì hãy đổi tên thành *.tar.gz và gải nén ra có thư mục diska, hãy copy tất cả các thư mục trong diska đó vào trong /diska/ (bộ nhớ trong của phone) [red] 6. Flash cg35[/red] - Trên PC cài USB belcarra LAN: + Chạy file btblan-demo-12b9-f001-07-05-2004.exe trong C:\Tools\USB Lan Driver + Chép file btblan-demo-15ec-f001.inf vào thư mục vừa cài đặt (mặc định là C:\Program Files\Belcarra\USBLAN) - Kết nối phone với PC để telnet Windows sẽ nhận ra thiết bị và bắt cài driver, bạn chọn Install from a list or a specific location, rồi chỉ đến thư mục C:\Program Files\Belcarra\USBLAN (nếu telnet dc thì sẽ có mũi tên màu xanh ở dưới thanh taskbar) - Như vậy các bạn đã có thể telnet vào phone rồi + copy file cg35.vhm (tên tuỳ bạn đặt) vào thẻ nhớ + kết nối phone với PC ở chế độ USB Net + tiếp đó chọn start -> run -> gõ "cmd" + trên cửa sổ cmd gõ "telnet 169.254.142.2" + khi báo login thì gõ "root" + tiếp đó gõ lệnh dưới đây sau dấu # để copy file cg35.vhm vào phone "cp /mmc/mmca1/cg35.vhm /dev/tffsa" (chú ý các dấu cách) + đợi cho đến khi dấu # hiện lại thì rút cáp, tháo pin và khởi động lại fone là ok. ------------------------------------------------- Sau khi Flash xong với cg35 bạn vào phần chọn Theme sẽ có 2 theme không hiển thị.Nên các bạn dùng cách sau để xóa chúng đi: [red] 7.Cách Map network driver : [/red] + Kết nối phone với PC ở chế độ USB Net + kích chuột phải vào My computer chọn Map network driver + Trong khung folder gõ \\169.254.142.2\system\ rồi chọn finish Lúc này trên PC hiện ra một của sổ của HDH EZX của fone. Các bạn theo đường dẫn này /ezxlocal/download/appwrite/setup Xóa 2 file A780_03.phm và A780_02.phm là xong. Sau đó cũng theo đường dẫn trên bạn copy đè 6 file rung vietnamese vào setup để Việt hóa nốt Chế độ chuông.