Hướng dẫn sử dụng USB 3G ?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Hiện nay rất nhiều bạn đã xài USB Internet 3G , chắc gặp thắc mắc cũng nhiều , mình mở topic , bạn nào lỗi hoặc thắc mắc thì post lên mình giải quyết nhé :

1- Cài đặt :

Do có quá nhiều loại USB , nên mình chỉ hướng dẫn chung chung để cài đặt :

Tất cả các loại USB đều tích hợp Driver có sãn vào trong USB , nên không cần CD kèm theo , chỉ cần cài đặt chương trình lần đầu .
1 - Nếu có chương trình Virus , thì nên tắt trước khi cài đặt ( Sau này sử dụng thì không cần nữa ) .
2 - Chạy file Autorun có sẵn trong USB ( Rất nhiều chương trinh virus cho đây là virus ) .
Chờ đợi đến khi Finish thế là xong .

Driver :
Có 1 số loại USB không chạy được trên window 64bit , đầu tiên là bạn có thể vào xem trong thư mục của USB đã cắm vào . Hoặc vào trong C:Program Files Thư mục của chương trình ( 1 loại chương trình là 1 tên ) .

Nếu không thấy có file dạng như 64bit ... thì xem như USB không hộ trợ 64 bit , khi mua nên hỏi kỹ chỗ bán . Nhiều loại hỗ trợ hỗ trợ MAC , nhiều loại không
3 - Bật chương trình . Mỗi loại USB có 1 chương trình điều khiển khác nhau .
Nhưng chung quy chỉ bao gồm
New Connection ( tạo cấu hình kết nối ) Cấu hình kết nối mỗi mạng , mỗi khác nhau , thông số được liệt kể bên dưới :

2. Tiếp theo là các gói cước của các mạng di động :

1 . Gói cước của Vinaphone :

Sau khi chọn gói cước , tiến hành đăng kí như sau :

Cách đăng kí :

Bước 1 : Soạn tin GPRS ON gửi 888
Bước 2 : <Tên gói cước> ON gửi 888 , ví dụ chọn gói U1 thì soạn tin : U1 ON gửi 888.

Nhận xét : Mặc dù đi đầu trong lĩnh vực 3G , nhưng độ phủ sóng chưa cao , mạng còn chập chờn chưa ổn định , tuy nhiên có thể sử dụng tiền khuyến mãi

2. Gói cước của Mobifone :

Sau khi chọn gói cước tiến hành đăng kí như sau :

Bước 1 : Soạn tin DK GPRS gửi 994
Bước 2 : DK DATA <Tên gói cước> gửi đến 999 , ví dụ chọn gói SURF1 , thì soạn tin : DK DATA SURF1 gửi 999 .

Nhận xét : Mạng chập chờn , không ổn định , lúc có sóng , lúc không , Ưu điểm : Có nhiều sim bị lỗi , và cho sử dụng sim khuyến mãi

3. Gói cước cùa Viettel :

Sau khi chọn gói cước tiến hành đăng kí như sau :

Bước 1 : Soạn tin 3G ON gửi 161
Bước 2 : <Tên gói cước> gửi 191 , ví dụ chọn gói M12 , thì soạn tin M12 gửi 191

Nhận xét : Mạng cực kỳ good , không chê vào đâu được , nhược điểm : Không thể sử dụng tiền khuyến mãi .

Các USB Internet 3G hiện nay , đa phần ở những nơi không có sóng 3G sẽ chuyển đổi qua mạng 2G

Lưu ý về biều tượng trên chương trình
Biểu tượng G : GPRS 86Kbs , E : EDGE 240Kbs ( Tốc độ 2.5G )
U : UMTS 384Kbs , HS : HSDPA 7.2Mbs ( Tốc độ 3G )

Lưu ý có thể chọn các mạng với thông số bằng cách vào :

Option --> Network :

Only GPRS/EDGE : Chỉ sử dụng mạng 2.5G
Only UMTS : Chỉ sử dụng sóng 3G
GPRS/EDGE preferred : Ưu tiên chọn mạng 2.5G
UMTS preferred : Ưu tiên chọn mạng 3G

Lưu ý : Nên chọn Only UMTS để có sóng 3G , trường hợp không có sóng , có thể chọn UMTS proferred để sử dụng được GRPS truy cập internet .
Mặc định là UMTS Preferred

pham pham
Trả lời 13 năm trước

Bạn ơi bây giờ không còn mạng nào cho dùng không giới hạn dung lượng nữa đâu. thông tin của bạn cũ quá rồi.