Xin tư vấn mua laptop ?

Thế là cái ngày mơ ước trong đời em đã đến, sau bao nhiêu tháng này lăn lộn la liếm bao nhiêu là topic tư vấn ở box 47 này, cuối cùng em cũng được mở 1 topic của chính mình để xin giúp đỡ mua laptop.

1 - Tầm tiền : khoảng 13tr (hic, hơi ít)

2 - Mục đích sử dụng : học tập, giải trí nhẹ nhàng, ko game nặng, hiện đang chơi DotA, tương lai chắc cũng chỉ chơi game online là hết. Crysis Warhead hay Hoàng tử Ba Tư chơi dc tí xíu là nhức đầu chóng mặt.

3 - Sở thích cá nhân : bền, ổn định, ít hỏng vặt (3 ưu tiên hàng đầu, vì em là sinh viên, chưa có làm ra tiền), đẹp thì tốt, ko cũng chả sao. Không thích Acer, HP (trừ Elitebook), còn lại oki hết.
Em không biết ở tầm giá này (ngoài Acer) có mua được Core I5, RAM 4GB ko, nếu không thì Core I3, RAM 4GB cũng tốt ah.

4 - Nơi mua : Sài Gòn

5 - Thời điểm mua : trước Tết, cụ thể là trước ngày 24 tháng này, vì tối 24 em về quê rồi.

6 - Ra tết, thằng bạn em sẽ mua 1 con lap tầm 15tr, mục đích sử dụng tương tự em, tầm đó em nghĩ Dell Latitude E6410 REF là ok nhất rồi, có bác nào có hàng ( Core I5, 4GB, VGA Intel) hoặc biết model nào tốt hơn cho em xin tên và cái giá cụ thể, nơi mua được ko ah !

Tết này về em sẽ làm 1 bài Review nho nhỏ để kỉ niệm dịp trọng đại trong đời: được pro tư vấn mua laptop.

Chúc các bác năm mới làm ăn ngày càng phát đạt, cộng đồng càng ngày càng đông vui hơn !!!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Tầm đó mình vote cho Toshiba L series, còn cấu hình thì card rời cũng được mà card intel cũng được. Nếu muốn rẻ hơn thì bác có thể tham khảo dòng Asus đó bác, giá mềm hơn 1 tí, cấu hình cũng được.
Bên mình đang có bán dòng Toshiba L655 hàng USA này bác xem sao nhé, hàng brand new 100%, nguyên niêm phong thùng từ USA, bảo hành chính hãng tại VN. Giá hơi nhỉnh 1 tí so với yêu cầu của bác.

Toshiba L655 Core i3/Ram 4GB
Giá: 13 500 000 VND

Processor: Intel Core i3-370M (2.4Ghz 3M L2 Cache Bus 1066 Mhz)
Memory: 4GB DDR3 Dual Memory @1066Mhz
Hard Drive: 320G Serial ATA Hard Drive
Optical Drive: 8X DVD+/-R/RW with Double Layer Support ----Burns Both CDs and DVDs
Battery: 6-cell lithium-ion battery
Video: Intel HD Graphics
LCD: 15.6" TrueBrite. Black Color
Resolution: WXGA (1366x768)+ Camera+Microphone
Wireless: intel Wireless N Card
Brand new 100%,sealed, AMERICAN TOSHIBA, Import from USA
Giá 13.500.000 VND
• Warranty: 1 year toàn cầu , nhập khẩu trực tiếp từ USA

Hoặc thử tham khảo con ASUS K42JE-VX089 / VX003 xem

- CPU: Intel Core™i3-370M 2.4GHz

- RAM: 2G DDR3

- HDD: 320GB

- 14” WXGA HD Led Backlit

- VGA: ATI Radeon 5470, with 512MB VRAM

- DVDRW

- Wireless: 802.11 b/g/n GigaLan

- 1.3M WebCam, DVI-port, VGA-out, 8.1 card reader, HDMI

- New 100%, Bảo hành chính hãng 2 năm.

Chúc bạn mua được chiếc Lap như ý.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Trong tầm 13 triệu thì không có core i5 và 4GB RAM đâu. Mình thấy có dòng Dell này, nâng cấp lên RAM 4GB thì cũng trong tầm tiền. và con này dùng chip dòng P là phiên bản cắt giảm của core ix, mạnh hơn core 2 duo .

Con này có ưu điểm là VGA rời, dùng nghịch Photoshop, hay xem phim HD thì đẹp và mượt hơn là VGA onboard.

Dell Inspiron N4030 (T561102)

• Intel Pentium Dual Core P6200 (2.13 GHz, 2Threads, 3M cache)
• 2GB DDR3 (1x2GB)
• 320GB 5400rpm / DVD+/-RW DL
• ATI Mobility Radeon(TM) HD 5430 - 512MB
• 14.0" HD WLED (1366x768)
• Bảo hành 12 tháng / 2.4kg / FreeDOS / 6cell 3.0hours.

Tầm hơn 13 triệu có thể nghiên cứu hp probook dòng s và dòng b ngon lành ít lỗi bác ạ, ko như dòng pavilion đâu
dòng probook b thì ngon hơn dòng s, độ bền cơ học thì thua elitebook nhưng mà ko bị va đập mạnh thì dòng b cũng ngon như elitebook và dc cái rẻ hơn nhiều mỗi tội dòng b hơi khó kiếm vì ít chỗ bán nhưng chất lượng tốt và tầm 13 triệu hơn được cấu hình core i5 thì ko còn gì ngon hơn.