Xin tư vấn lập cấu hình máy case ?

Em có nhu cầu làm một case máy để chơi game và thỉnh thoảng tự học vẽ. Cấu hình em định mua là:

1. Pentium E6500 - 2,93 GHz.

2. Asus P5KPL - AM/PS.

3. RAM máy tính Kingston DDR2 2.0GB bus 800 (PC2-6400).

4. Ổ cứng Seagate Barracuda 250 GB Serial ATA II (3 Gb/s); 7200 vòng/phút, 8MB Cache.

5. Asus 1GB DDR2 GeForce 9500 GT.

Với tầm giá khoảng 6 triệu thì chỉ được thế thôi.

Em đã tham khảo quán game gần nhà có cấu hình gần như vậy. Không biết như vậy là được chưa, có cần thay đổi gì không?

Rất mong nhận được ý kiến của mọi người!

Xin cảm ơn.

L2 love
Trả lời 13 năm trước
Đánh giá cấu hình của bạn. (Chris Duc)

Cấu hình trên theo mình thực sự là ok cho công việc của bạn. Nhưng hiện nay RAM3 đang dần thay thế RAM2 và giá cũng ngang bằng RAM2, lại cho băng thông xử lý cao hơn nhiều RAM 2. Nếu lo ngại số tiền thay thế mainboard RAM3 cao, theo mình bạn có thể chuyển sang combo AMD, hiệu năng ko hề thua kém mà lại có phần nhỉnh hơn, giá cả cũng rẻ hơn nữa. Mình recommend hệ thống AMD như sau: 1. AMD Athlon II™ X2 250 - 3.0Ghz 2. Asrock 880GM-LE 3. Super Talent 2GB DDR3 1333 4. Ổ cứng Seagate Barracuda 250 GB Serial ATA II (3 Gb/s); 7200 vòng/phút, 8MB Cache. 5. Asus 1GB DDR2 GeForce 9500 GT. (Thực sự thì 9500GT DDR2 ko cho hiệu năng cao so với cái tên của nó, mình khuyên bạn chuyển qua ASUS HD4670 1GB thì thích hợp hơn) Tất cả sản phầm trên, bạn có thể tìm thông tin trên Google. Nếu ở HN, mình khuyên bạn nên mua hàng bên Đức Thắng (ducthangjsc.com.vn). Còn tại SG, bạn có thể mua hàng của bro anan voz (http://vozforums.com/showthread.php?t=111594)

Thanh Binh
Trả lời 13 năm trước
Đắt xắt ra miếng.

Thêm chút nữa đi bạn card màn lên 9600GT để đảm bảo lâu dài. ngoài ra bạn cũng phải tính mua nguồn, case chuột bàn phím nữa, mấy thứ này tuy nhỏ nhưng rất quan trọng, và khi tính tổng giá thì có sự chênh lệch khá nhiều so với dự tính của bạn.

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

Cấu hình ổn rùi đó!

Theo mình bạn nên đầu tư mua CPU INTEL CORE 2 DUO E7500 tốc độ xử lý sẽ nhanh hơn dòng Pentium E6500.Mình đang sài chip Core 2 duo tốc độ rất nhanh và ổn định. Nếu nhu cầu dùng đồ hoạ không cao lắm thì chỉ sài Card đồ hoạ tầm 512 MB la ổn, nâng Ram lên 4GB máy sẽ chạy rất nhanh.

mùa thu
Trả lời 13 năm trước

Góp ý.

Pentium E6500 - 2,93 GHz ==> core 2 duo (nâng cấp của dual core, nhanh hơn 30%, tiết kiệm e 40%.
DDR2 ==> DDR3 (pro hơn nhiều).
Tất nhiên là more ex ==> tùy túi tiền =_+