Làm thế nào để mở nắp lọ các loại lọ thủy tinh đựng thức ăn đóng hộp dễ dàng ( ví dụ như dưa bao tử đóng hộp?)?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Cái này dễ lắm đó bạn. Mình có ông anh làm đầu bếp nhà hàng nên mấy cái mẹo nấu ăn nè ông ý hay lém. Với những nắp hộp thủy tinh nè bạn chỉ cần dùng con dao nấu ăn bình thường, quay ngược lưỡi dao lại rồi gõ xung quanh miệng nắp. Bạn có gõ vòng quanh như thế vài lần là cái nắp tự bật ra. Mẹo nè hay lém đó. Lúc mà mình thấy ông anh mình làm mình ngạc nhiên vô cùng. Bạn thử cách này đi đảm bảo không còn mất thời gian vất vả mở nắp hộp nữa nhé.

Nguyễn Thị Huê
Trả lời 14 năm trước

Rất đơn giản.Phía dưới mép nắp ở xung quanh miệng lọ thường có 4 đến 8 điểm được ép chặt vào miệng lọ. Bạn lấy cán thìa loại cứng, đầu tuốc nơ vít, đầu con dao ăn,.v.v... lách vào khe giữa những điểm ép đấy, tì vào thành lọ và bẩy nhẹ ra là vặn được nắp ra ngay. Lưu ý là chỉ cần nậy ở một chỗ thôi là được.