Có 5 triệu muốn dổi máy ảnh, máy nào hợp lý??

Mùa nghỉ mát rùi, mình dành dụm được 5 triệu muốn thay máy ảnh anh em tư vấn cái.

Cảm ơn anh em rất nhiều!

Tran Van Trung
Trả lời 12 năm trước

5 máy ảnh compact dưới 5 triệu

5 mẫu máy ảnh compact giá rẻ và dễ dùng dành cho các bạn học sinh, sinh viên hay những người thích sự đơn giản.

1. Sony Cyber-shot DSC-H55

Sony Cyber shot DSC-H55
Sony Cyber-shot DSC-H55. (Ảnh: Sony)

Ưu điểm:Máy có độ phân giải thực tế lên tới 14.1 Megapixels,ống kính zoom quang học 10X, có khả năng quay video chuẩn HD 720p với tốc độ khung hình lên tới 30 hình/s, khả năng khử nhiễu ở ISO cao tốt.

Nhược điểm:Chất lượng ảnh chỉ ở mức trung bình, tốc độ chụp khá chậm, độ trễ khi chụp khá cao dễ làm người dùng bỏ lỡ các khoảnh khắc.

Giá:Sony Cyber-shot DSC-H55 được bán tại Việt Nam với mức giá khoảng 4.9 triệu đồng (~ 255 USD)

2. Panasonic Lumix DMC-FX150

Panasonic Lumix DMC-FX150
Panasonic Lumix DMC-FX15. (Ảnh: Panasonic)

Thiết kế chắc chắn, kích thước nhỏ gọn, giá thành hợp lý, Panasonic Lumix DMC-FX150 là một lựa chọn sáng suốt, đặc biệt là với học sinh, sinh viên.

Ưu điểm:FX150 sử dụng ống kính LEICA DC VARIO-ELMARIT 28-100mm, f/2.8-5.6, độ phân giải 14.7 Megapixels, tích hợp nhiều tính năng tự động thuận tiện cho người dùng, có khả năng chụp RAW.

Nhược điểm:Khả năng zoom quang chỉ 3.6x, khả năng khử nhiễu ISO cao không ấn tượng, chụp trong điều kiện thiếu sáng dễ bị rung tay.

Giá thành:Panasonic Lumix DMC-FX150 được bán tại Việt Nam với mức giá khoảng 4.9 triệu đồng (~ 255 USD)

3. Olympus Mju 550WP

Olympus Mju 550 WP
Olympus Mju 550 W. (Ảnh: Olympus)

Thị trường máy ảnh hè năm nay đặc biệt sôi động với những mẫu máy ảnh chụp dưới nước, Olympus Mju 550 WP nổi bật với nhiều ưu điểm về kích thước nhỏ gọn, thiết kế thời trang, khả năng chụp dưới nước sâu và giá thành rất rẻ.

Ưu điểm: Đây là mẫu máy ảnh giá rẻ có khả năng chịu nước ở độ sâu 3m, cảm biến hình ảnh có độ phân giải 10 Megapixel, ống kính 38-114 mm và LCD kích thước 2,5”. Có nhiều chế độ chụp tự động, đáng chú ý là chế độIntelligent Auto, máy có các vỏ thời trang nhiều màu như xanh, trắng và đencho người dùng lựa chọn.

Nhược điểm:Độ phân giải thấp so với các máy cùng tầm tiền, ống kính góc 38mm không đủ rộng cho những bức ảnh toàn cảnh. Máy tuy được tích hợp khả năng chống nước nhưng lại không chống được shock do va đập.

Giá:Olympus Mju 550WP được bán tại Việt Nam với mức giá khoảng 4.2 triệu đồng (~ 219 USD)

4. Canon Powershot SX120IS

Canon SX120 IS
Canon Powershot SX120 IS. (Ảnh: Canon)

Đây là phiên bản SX mới nhất của Canon với hình thức trông gần như giống hệt SX110 IS và SX100 IS, nhưng khả năng nhận biết chuyển động và chữa mắt đỏ đã được cải thiện tốt hơn 2 phiên bản trước.

Ưu điểm:Mẫu máy ảnh này nổi bật với việc sử dụng chip Digic 4 để xử lý hình ảnh, khả năng zoom quang 10x, có nhiều chế độ chụp tùy chọn cho người dùng như ở các máy DSLR, sử dụng pin AA thuận tiện trong việc tìm mua và hỗ trợ thẻ nhớ SDHC/SD.

Nhược điểm:ISO chỉ đạtđến 1600, chi tiết kém khi chụp ở ISO cao, tốc độ thực thi còn chậm.

Giá thành:Canon Powershot SX120 IS được bán tại Việt Nam với mức giá khoảng 3.9 triệu đồng (~ 205 USD)

5. Panasonic Lumix DMC-FS12

Panasonic Lumix DMC-FS12
Panasonic Lumix DMC-FS12. (Ảnh: Panasonic)

Đây là dòng máy hướng tới những người dùng bình dân nên có giá khá rẻ. Những tính năng chụp tự động thông minh là ưu điểm đáng kể nhất của FS12.

Ưu điểm:Kích thước nhỏ gọn, độ phân giải lên tới 12.1 Megapixels, ống kính được tích hợp tích năng Mega O.I.S (chống rung hình ảnh), các tính năng Intelligent Auto, Face Detection hoạt động hiệu quả, hỗ trợ thẻ nhớ SD/MMC/SDHC và có sẵn bộ nhớ trong 50Mb

Nhược điểm:Ống kính có độ mở bé (f2.8-5.9), góc ống kính chỉ 31mm.

Giá:Canon Powershot SX120 IS được bán tại Việt Nam với mức giá khoảng 3.4 triệu đồng (~ 179 USD)

Do Hoang Ha
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Mời bạn tham khảo những mẫu máy ảnh dưới đây. Mình nghĩ những mẫu máy ảnh này rất hợp với như cầu của bạn :
Không thuộc hàng siêu khủng như HS, nhưng dòng S với 3 phiên bản mới (siêu zoom S1600, S1800 và S2500HD) cũng có mức zoom quang thuộc hàng khủng với mức zoom lần lượt là 15x (S1600) và 18x (S1800 và S2500HD). Cả ba phiên bản này đều có độ phân giải 12 triệu điểm ảnh, ống góc rộng 28 mm, cơ chế chống rung cảm biến, màn LCD 3 inch và khả năng quay video HD 720p. Các phiên bản này đều sử dụng 4 pin tiểu pin AA với thời lượng tới 300 kiểu.

Finepix XP10 có dáng vẻ gọn nhẹ. Ảnh: Dpreview.

Bắt đầu tham gia vào thị trường máy ảnh chống va đập, phiên bản Finepix XP10 có dáng vẻ khá gọn nhẹ với các cạnh vát như trên phiên bản chống nước Z33 trước đây. XP10 có khả năng chịu rơi từ độ cao 1 mét, độ sâu 3 mét và độ lạnh tới -100C. Cấu hình của máy cũng không tồi, với cảm biến 12 triệu điểm ảnh, màn LCD 2,7 inch, zoom quang 5x (36 – 180 mm), nhận diện khuôn mặt, ổn định hình ảnh, khả năng quay video HD 720p và tính năng tải lên Internet để chia sẻ dễ dàng.
Phiên bản này sẽ chính thức ra mắt cuối tháng này với giá bán khoảng 200 USD.

Phiên bản FinePix F80EXR dùng cảm biến EXR. Ảnh: Dpreview.

Kế thừa phiên bản F70EXR năm ngoái, phiên bản FinePix F80EXR năm nay được cập nhật với độ phân giải 12 triệu điểm ảnh, zoom quang 10x (27 – 270 mm), màn LCD 3 inch và khả năng quay video HD. Cảm biến thế hệ mới EXR do chính hãng phát triển vẫn được trang bị khả năng chuyển đổi chế độ linh động giữa các chế độ như ưu tiên độ phân giải cao, ưu tiên độ nhạy cao, nhiễu hạt thấp và ưu tiên dải tương phản động, giúp người dùng có thể tùy biến theo từng điều kiện chụp ảnh để luôn có được chất lượng ảnh cao nhất. Bên cạnh đó phiên bản mới này còn được trang bị thêm tính năng khá thú vị là khả năng nhận diện vật nuôi.
Phiên bản này sẽ ra mắt trong tháng 3 với mức giá là 300 USD.

loat4.jpg
FinePix Z700EXR có màn hình cảm ứng 3,5 inch. Ảnh: Dpreview.

Được thiết kế với lớp vỏ lướt sóng sành điệu, hai phiên bản Z700EXR và Z70 đều có cảm biến 12 triệu điểm ảnh, zoom quang 5x (36 – 180 mm), nhưng phiên bản cao cấp hơn Z700EXR có màn hình cảm ứng cỡ lớn 3,5 inch, trong khi Z70 chỉ làn màn LCD thường 2,7 inch. Hai phiên bản này ngoài những tính năng tiên tiến trên các máy Fuji trước đây còn được trang bị sẵn các chức năng chia sẽ dễ dàng ảnh và video trên YouTube chỉ qua vài thao tác.
Hai phiên bản này sẽ ra mắt trong tháng tới với mức giá dự kiến lần lượt là 280 USD và 150 USD.

Dòng bình dân JZ. Ảnh: Dpreview.

Cuối cùng là 6 phiên bản bình dân được Fujifilm ồ ạt giới thiệu, trong đó có ba dòng mới JV, JX và JZ, trong đó JZ thuộc phân khúc zoom dài, còn JX và JV thuộc hàng siêu gọn nhẹ. Hai phiên bản JZ300 và JZ500 lần lượt có cảm biến là 12 và 14 triệu điểm ảnh, zoom quang 10x với ống góc rộng 28 mm, khả năng quay phim HD 720p, ISO lên tới 3200, khả năng nhận diện khuôn mặt, trong đó riêng dòng JZ500 có thêm nhận diện vật nuôi. Hai phiên bản này sẽ có mặt trong tháng 3 với mức giá lần lượt là 160 USD và 250 USD.
Các phiên bản thuộc hàng siêu mỏng (chỉ 18,5 mm) gồm có JV100 (12 triệu điểm ảnh), JV150 (14 triệu điểm ảnh), JX200 (12 triệu điểm ảnh) và JX250 (14 triệu điểm ảnh). Các dòng này đều có màn LCD 2,7 inch, quay video HD 720p, ISO 3200, nhận diện chớp mắt, nụ cười. Hai phiên bản dòng JV có zoom quang 3x (37 – 111mm), trong khi hai phiên bản dòng JX có zoom quang 5x (28 – 140mm). Hiện chỉ có mức giá cho JV100 là 130 USD và JX250 là 200 USD.
Các phiên bản thấp cấp nhất thuộc các dòng AX và AV với AX 280 (14 triệu điểm ảnh), AX200 (12 triệu điểm ảnh) và AV100 (12 triệu điểm ảnh). Dòng AX được sở hữu zoom quang 5x (28 – 140mm) trong khi AV100 chỉ 3x. Các phiên bản này dù bình dân nhưng vẫn có khả năng quay phim HD 720p, được trang bị màn LCD 2,7 inch, chụp panorama, nhận diện khuôn mặt. Cả 3 phiê nbản cấp thấp dòng A đều sử dụng pin tiểu AA thay vì pin xạc Lithium. Giá của AV100 thấp nhất, chỉ 100 USD, AX200 giá 110 USD, còn giá AX280 vẫn chưa được tiết lộ.

van cuong
Trả lời 12 năm trước

Cảm ơn bác em sẽ căn nhắc để mùa hè này có máy ảnh đi nghỉ mát!

Hoang Trung Thuc
Trả lời 12 năm trước

Bạn ơi mình thấy những mẫu máy ảnh này rất đẹp, nhiều tính năng và giá thành cũng rất dễ chịu nữa. Bạn tham khảo wa xem thế nào nha:

Với 5 triệu đồng trong tay, người tiêu dùng có rất nhiều sự lựa chọn nếu muốn sắm một chiếc máy ảnh để chơi Tết. Dưới đây là 5 mẫu máy có thiết kế đẹp, chất lượng tốt và đều ra mắt trong năm 2008.
Cả 5 model này có điểm chung ở thiết kế ngoại hình ấn tượng, đồng thời cũng được trang bị những công nghệ tiên tiến ở bên trong. Tóm lại, đây là những sự lựa chọn hợp lý nếu xét trên cả ba tiêu chí là ngoại hình, chất lượng và giá cả.

1. Canon IXUS 80 IS

Canon IXUS 80 IS đã thu được nhiều thành công trong năm nay.

IXUS 80 IS là một trong những mẫu máy ảnh du lịch của Canon thu được nhiều thành công nhất trong năm 2008, nhờ sở hữu ngoại hình quyến rũ và giá bán hấp dẫn. Bằng chứng là chiếc máy này liên tục có mặt trong top 10 máy ảnh bán chạy nhất tại thị trường châu Á do tạp chí công nghệ Cnet thống kê và công bố.
Canon IXUS 80 IS được trang bị cảm biến 8 Megapixel, ống kính có zoom quang học 3x, dải tiêu cự 38-114 mm và màn hình LCD rộng 2,5 inch. Bên cạnh ngoại hình hấp dẫn với 5 màu vỏ thời trang cùng thân máy mỏng, gợi cảm, IXUS 80 IS cũng được đánh giá cao về chất lượng ảnh, nhờ sở hữu bộ xử lý ảnh DIGIC III và công nghệ tự động lấy nét tiên tiến.

Giá hàng chính hãng của chiếc máy này hiện lên tới 6,5 triệu đồng, hàng xách tay khoảng 4 triệu đồng.

2. Nikon Coolpix S60

Nikon Coolpix S60 có thân hình mỏng, gợi cảm và chỉ được trang bị đúng hai phím bấm.

Coolpix S60 là mẫu máy ảnh màn hình cảm ứng đầu tiên của Nikon, gây ấn tượng nhờ sở hữu thiết kế mỏng, gợi cảm với nhiều đường cong và cũng rất độc đáo khi chỉ được trang bị duy nhất hai phím bấm là phím bật/tắt máy và phím chụp. Tất cả các chức năng khác đều được thực hiện thông qua màn hình cảm ứng rộng 3,5 inch ở mặt sau, kể cả zoom khi chụp ảnh. Bên cạnh đó, chiếc máy này còn được Nikon trang bị cho cảm biến có độ phân giải 10 Megapixel và ống kính zoom quang 5x. Nikon Coolpix S60 có khá nhiều màu vỏ cho người dùng lựa chọn như trắng, đen, bạc, vàng, đỏ, nâu.

Hiện sản phẩm này mới có hàng xách tay, giá tham khảo 3.800.000 đồng.

3. Olympus Mju 850 SW

Olympus Mju 850 SW có thể chịu va đập, nước và nhiệt độ âm, nhưng vẫn sở hữu ngoại hình rất bắt mắt.

Là model thuộc dòng máy ảnh "nồi đồng cối đá" của Olympus, nhưng Mju 850 SW có ngoại hình rất ưa nhìn, với nhiều màu vỏ trẻ trung, độc đáo. Máy có khả năng hoạt động tốt dưới mực nước sâu 3 mét và nhiệt độ -10 độ C, đồng thời chịu rơi từ độ cao 1,5 mét mà không hề hấn gì. Olympus Mju 850 SW được trang bị cảm biến ảnh có độ phân giải 8 Megapixel, ống kính zoom quang 3x, dải tiêu cự 38-114mm và màn hình LCD rộng 2,5 inch.

Giá hàng chính hãng là 7 triệu đồng. Giá tham khảo hàng xách tay: 4.500.000 đồng.

4. Panasonic Lumix DMC-FX36

Panasonic Lumix FX36 có thân hình mảnh mai nhưng được trang bị ống kính góc rộng 25mm và có khả năng quay video độ phân giải cao.

FX36 là model được Panasonic giới thiệu đầu năm nay, cũng là một cái tên quen thuộc trong bảng xếp hạng máy ảnh bán chạy tại châu Á mấy tháng trước.
Máy sở hữu thân hình mỏng, nhẹ thừa hưởng từ hai model từng rất thành công trong năm 2007 là FX33 và FX55. Không những vậy, Panasonic Lumix FX36 cũng được đánh giá rất cao về thông số kỹ thuật bên trong, với cảm biến 10,1 Megapixel, ống kính có góc chụp siêu rộng 25mm, zoom quang 4x và màn hình LCD rộng 2,5 inch. Ngoài ra, máy còn sở hữu bộ xử lý ảnh đời mới Venus Engine IV, ISO tối đa 6.400 và nhiều tính năng tiên tiến như sửa lỗi mắt đỏ, dò tìm mặt và tự động chọn chế độ chụp mặc định. Đặc biệt, Panasonic Lumix FX36 còn có khả năng quay video độ phân giải cao 720p với tốc độ 30 khung hình/giây.
Giá tham khảo hàng xách tay: 4.500.000 đồng.

5. Sony Cyber-shot DSC-T77

Sony Cyber-shot T77 mỏng chỉ 13,9 mm.

T77 là một trong những mẫu máy ảnh thời trang mới nhất của Sony, sở hữu thiết kế khá nữ tính với nhiều đường cong và mỏng chỉ 13,9 mm. Máy được trang bị cảm biến ảnh có độ phân giải 10,1 Megapixel và ống kính Carl Zeiss Vario-Tessar có zoom quang 4x, dải tiêu cự 35-140mm, được hỗ trợ bởi hệ thống ổn định ảnh quang học. Bên cạnh đó, chiếc máy này còn sở hữu màn hình cảm ứng rộng 3 inch ở mặt sau cùng các tính năng tiên tiến như nhận diện nụ cười, nhận diện khung cảnh, tối ưu hóa dải tương phản và rất nhiều chế độ chụp mặc định.
Giá hàng chính hãng là 7.000.000 đồng. Giá tham khảo hàng xách tay: 5.000.000 đồng.

ạn ơi mình thấy những mẫu máy ảnh này rất đẹp, nhiều tính năng và giá thành cũng rất dễ chịu nữa. Bạn tham khảo wa xem thế nào nha:
Với 5 triệu đồng trong tay, người tiêu dùng có rất nhiều sự lựa chọn nếu muốn sắm một chiếc máy ảnh để chơi Tết. Dưới đây là 5 mẫu máy có thiết kế đẹp, chất lượng tốt và đều ra mắt trong năm 2008.
Cả 5 model này có điểm chung ở thiết kế ngoại hình ấn tượng, đồng thời cũng được trang bị những công nghệ tiên tiến ở bên trong. Tóm lại, đây là những sự lựa chọn hợp lý nếu xét trên cả ba tiêu chí là ngoại hình, chất lượng và giá cả.
1. Canon IXUS 80 IS

Canon IXUS 80 IS đã thu được nhiều thành công trong năm nay. Ảnh: Letsgodigital.
IXUS 80 IS là một trong những mẫu máy ảnh du lịch của Canon thu được nhiều thành công nhất trong năm 2008, nhờ sở hữu ngoại hình quyến rũ và giá bán hấp dẫn. Bằng chứng là chiếc máy này liên tục có mặt trong top 10 máy ảnh bán chạy nhất tại thị trường châu Á do tạp chí công nghệ Cnet thống kê và công bố.
Canon IXUS 80 IS được trang bị cảm biến 8 Megapixel, ống kính có zoom quang học 3x, dải tiêu cự 38-114 mm và màn hình LCD rộng 2,5 inch. Bên cạnh ngoại hình hấp dẫn với 5 màu vỏ thời trang cùng thân máy mỏng, gợi cảm, IXUS 80 IS cũng được đánh giá cao về chất lượng ảnh, nhờ sở hữu bộ xử lý ảnh DIGIC III và công nghệ tự động lấy nét tiên tiến.
Giá hàng chính hãng của chiếc máy này hiện lên tới 6,5 triệu đồng, hàng xách tay khoảng 4 triệu đồng.
2. Nikon Coolpix S60

Nikon Coolpix S60 có thân hình mỏng, gợi cảm và chỉ được trang bị đúng hai phím bấm. Ảnh: Nikonusa.
Coolpix S60 là mẫu máy ảnh màn hình cảm ứng đầu tiên của Nikon, gây ấn tượng nhờ sở hữu thiết kế mỏng, gợi cảm với nhiều đường cong và cũng rất độc đáo khi chỉ được trang bị duy nhất hai phím bấm là phím bật/tắt máy và phím chụp. Tất cả các chức năng khác đều được thực hiện thông qua màn hình cảm ứng rộng 3,5 inch ở mặt sau, kể cả zoom khi chụp ảnh. Bên cạnh đó, chiếc máy này còn được Nikon trang bị cho cảm biến có độ phân giải 10 Megapixel và ống kính zoom quang 5x. Nikon Coolpix S60 có khá nhiều màu vỏ cho người dùng lựa chọn như trắng, đen, bạc, vàng, đỏ, nâu.
Hiện sản phẩm này mới có hàng xách tay, giá tham khảo 3.800.000 đồng.
3. Olympus Mju 850 SW

Olympus Mju 850 SW có thể chịu va đập, nước và nhiệt độ âm, nhưng vẫn sở hữu ngoại hình rất bắt mắt. Ảnh: Fotoriesel.
Là model thuộc dòng máy ảnh "nồi đồng cối đá" của Olympus, nhưng Mju 850 SW có ngoại hình rất ưa nhìn, với nhiều màu vỏ trẻ trung, độc đáo. Máy có khả năng hoạt động tốt dưới mực nước sâu 3 mét và nhiệt độ -10 độ C, đồng thời chịu rơi từ độ cao 1,5 mét mà không hề hấn gì. Olympus Mju 850 SW được trang bị cảm biến ảnh có độ phân giải 8 Megapixel, ống kính zoom quang 3x, dải tiêu cự 38-114mm và màn hình LCD rộng 2,5 inch.
Giá hàng chính hãng là 7 triệu đồng. Giá tham khảo hàng xách tay: 4.500.000 đồng.
4.Panasonic Lumix DMC-FX36

Panasonic Lumix FX36 có thân hình mảnh mai nhưng được trang bị ống kính góc rộng 25mm và có khả năng quay video độ phân giải cao. Ảnh: Pma-show.
FX36 là model được Panasonic giới thiệu đầu năm nay, cũng là một cái tên quen thuộc trong bảng xếp hạng máy ảnh bán chạy tại châu Á mấy tháng trước.
Máy sở hữu thân hình mỏng, nhẹ thừa hưởng từ hai model từng rất thành công trong năm 2007 là FX33 và FX55. Không những vậy, Panasonic Lumix FX36 cũng được đánh giá rất cao về thông số kỹ thuật bên trong, với cảm biến 10,1 Megapixel, ống kính có góc chụp siêu rộng 25mm, zoom quang 4x và màn hình LCD rộng 2,5 inch. Ngoài ra, máy còn sở hữu bộ xử lý ảnh đời mới Venus Engine IV, ISO tối đa 6.400 và nhiều tính năng tiên tiến như sửa lỗi mắt đỏ, dò tìm mặt và tự động chọn chế độ chụp mặc định. Đặc biệt, Panasonic Lumix FX36 còn có khả năng quay video độ phân giải cao 720p với tốc độ 30 khung hình/giây.
Giá tham khảo hàng xách tay: 4.500.000 đồng.
5. Sony Cyber-shot DSC-T77

Sony Cyber-shot T77 mỏng chỉ 13,9 mm. Ảnh: Crunchgear.
T77 là một trong những mẫu máy ảnh thời trang mới nhất của Sony, sở hữu thiết kế khá nữ tính với nhiều đường cong và mỏng chỉ 13,9 mm. Máy được trang bị cảm biến ảnh có độ phân giải 10,1 Megapixel và ống kính Carl Zeiss Vario-Tessar có zoom quang 4x, dải tiêu cự 35-140mm, được hỗ trợ bởi hệ thống ổn định ảnh quang học. Bên cạnh đó, chiếc máy này còn sở hữu màn hình cảm ứng rộng 3 inch ở mặt sau cùng các tính năng tiên tiến như nhận diện nụ cười, nhận diện khung cảnh, tối ưu hóa dải tương phản và rất nhiều chế độ chụp mặc định.
Giá hàng chính hãng là 7.000.000 đồng. Giá tham khảo hàng xách tay: 5.000.000 đồng.
Hoang Trung Thuc
Trả lời 12 năm trước

Xin được tư vấn cho bạn một số máy ảnh Canon mà mình cảm thấy thích nhưng lại ko có tiền mua:

Máy ảnh Canon A3200 Orange
Thông tin :
- Độ phân giải 14.1 MP
- Ống kính: Canon, zoom quang học: 5x
- Màn hình: TFT LCD, 2.7 inch, cảm ứng: Không
- Chuẩn quay phim: HD,VGA
- Kết nối tivi: Có, máy in: in ảnh trực tiếp, kết nối khác: USB 2.0
- Giá trên thị trường bh khoảng 4tr2~4tr3

Máy ảnh Canon A3200 Silver
Thông tin :
- Độ phân giải 14.1 MP
- Ống kính: Canon, zoom quang học: 5x
- Màn hình: TFT LCD, 2.7 inch, cảm ứng: Không
- Chuẩn quay phim: HD,VGA
- Kết nối tivi: Có, máy in: in ảnh trực tiếp, kết nối khác: USB 2.0
- Giá trên thị trường chuẩn trong tháng 4/2011 là 4tr300k

Máy ảnh Canon Ixus 105 Silver
Thông tin :
- Độ phân giải : 12.1 Megapixel
- Ống kính: tiêu cự 28-112mm, zoom quang 4x, zoom KTS 4x,công nghệ DIGIC IV,
- Màn hình : 2.7 inch, ISO 1600
- Kích thước 90.5 x 55.8 x 21.2mm, nặng 140g.
- Giá dao động từ 3tr4 ~ 3tr7

Tran Quynh Nhung
Trả lời 12 năm trước

Máy compact hấp dẫn dưới 5 triệu

Samsung PL150 nổi bật với hai màn hình cho giới trẻ năng động còn Fujifilm FinePix S1600 có zoom quang tới 15x.

Hầu hết các model dưới đây đều có cảm biến ảnh 12 Megapixel, zoom quang 3x trở lên, màn LCD lớn và khả năng quay video HD.

Canon IXUS 105 IS (Powershot SD1300 IS / IXY DIGITAL 200F IS)sở hữucảm biến ảnh 12,1 Megapixel cùng ống kính chống rung quang học 4x (28-112 mm), màn LCD kích thước 2,7 inch. Tuy nhiên, model này chỉ có thể quay video VGA định dạng .avi.

Máy có giá bán tại Việt Nam khoảng 4 triệu đồng (hàng xách tay).

Nikon Coolpix S4000 chỉ dày 19 mm cùng được trang bị cảm biến 12 triệu điểm ảnh, zoom quang 4x (27 – 108 mm) và màn LCD cảm ứng kích thước 3 inch. Đặc biệt, máy có khả năng quay video HD 720p. S4000 thiên về chế độ tự động tối đa với 16 mặc cảnh, các chế độ ưu tiên khuôn mặt và nhận diện nụ cười.

Coolpix S4000 có giá tại Việt Nam vào khoảng 4 triệu đồng. Dòng S cũng có phiên bản cấp thấp hơn là S3000 với màn hình chỉ 2,7 inch không có cảm ứng, quay video VGA giá chỉ khoảng 3 triệu.

Samsung PL150 sở hữu cảm biến ảnh 12,4 Megapixel với ống kính zoom quang 5x, góc rộng 27mm. Máy bao gồm màn hình chính kích thước 3 inch và màn hình phụ phía trước 1,5 inch có khả năng hoạt động cả trong chế độ quay video. PL150 có kích thước 99,2 x 59 x 19,9 mm cùng khả năng quay video HD 720p với tốc độ 30 khung hình/giây.

Máy có giá bán tại Việt Nam khoảng 4,9 triệu đồng. Ngoài PL150, Samsung cũng còn một phiên bản máy ảnh 2 màn hình giá rẻ khác nữa là PL100 với lược bỏ zoom quang chỉ 3x, quay video VGA với giá khoảng 3,5 triệu đồng.

Fujifilm FinePix S1600 có zoom quang tới 15x nhưng giá bán lại rấthấp dẫn, chỉ khoảng 4,5 triệu đồng (hàng xách tay). Máy có có độ phân giải 12 Megapixel, ống góc rộng 28 mm, cơ chế chống rung cảm biến, màn LCD kích thước 3 inch và khả năng quay video HD 720p.

Máy sử dụng 4 pin tiểu pin AA và có thể chụp liên tục được 300 kiểu.

Sony CyberShot DSC-W360 tiếp tục thể hiện ưu thế về chất lượng ảnh dòng W của Sony. Model này có cảm biến ảnh 14,2 Megapixel, zoom quang 4x, góc rộng 26mm, màn hình LCD kích thước 3 inch.

CyberShot DSC-W360 có giá bán tham khảo khoảng 4,5 triệu đồng. Ngoài ra, dòng CyberShot W còn có W380 với nâng cấp zoom quang 5x và quay video HD 720p với giá tham khảo khoảng 4,9 triệu đồng.

Panasonic Lumix DMC-FH1 sở hữu cảm biến 12,1 Megapixel, ống kính zoom quang 5x, góc rộng 28 mm, màn hình LCD kích thước 2,7 inch. FH1 mang đầy đủ những tính năng được coi là độc quyền của Panasonic, như chế độ iA, Mega O.I.S.

Điểm mới ở sản phẩm này chỉ là khả năng quay phim độ phân giải cao HD 720p, vỏ máy bằng kim loại nhưng thân mỏng và rất hợp thời trang. Máy có giá bán tại Việt Nam khoảng 4,5 triệu đồng.

Canon IXUS 130 IS (PowerShot SD1400 IS / IXY DIGITAL 400F IS) là model mỏng nhất trong các sản phẩm thuộc dòng IXUS mà Canon đã từng giới thiệu. Máy chỉ mỏng 17,8 mm nhưng vẫn sở hữu ống kính góc rộng 28 mm, zoom quang 4x, cảm biến ảnh 14 Megapixel và màn hình LCD kích thước 2,7 inch ở phía sau.

Model này có thể quay phim HD 720p, cổng HDMI để phát video HD ra TV độ nét cao và chế độ mới "Smart Shutter" giúp người chụp chỉ cần nháy mặt là kích hoạt chế độ chụp. IXUS 130 được bán tại Việt Nam với giá xách tay khoảng 5 triệu đồng với 4 màu sắc để lựa chọn là bạc, đen, cam và hồng.