Cần tư vấn 1 chiếc compact megazoom với ngân sách hạn chế ?

Em là 1 gà về nhiếp ảnh, như title em cần tư vấn 1 em megazoom với budget khoảng 5 triệu ( max là 5t5) các bác nhé . Em it tiền nên chỉ có vậy thôi các bác ạ.

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Với giá tiền này thì sự lựa chọn hợp lý có lẽ là Panasonic TZ7. Chất lượng hình ảnh không phải bàn cãi và zoom cũng tương đối lớn 12X

Thanh Nhã
Trả lời 13 năm trước

Budget của bạn thi con này là ok với tiêu chuẩn bạn cấn. Chúc bạn chọn được sp vừa ý.

Bộ cảm biến hình ảnh

Các điểm ảnh hiệu quả
Xấp xỉ 12.1 triệu pixels (CCD)
Ống kính
Chiều dài tiêu cự
(tương đương fim 35mm)
Zoom 5x 24 (W) - 120 (T)mm
Phạm vi lấy tiêu cự Ảnh thường:
50cm (1,6ft.) – ở vô cực (W)
90cm (2,9ft.) – ở vô cực (T)
Ảnh Macro:
5 - 50cm (W) (2,0in. – 1,6ft. (T))
Ảnh Macro kỹ thuật số:
5 – 10cm (2,0in. – 3,9ft.) (W)
Phạm vi toàn bộ:
5cm – ở vô cực (W), 90cm – ở vô cực (T)
(2,0in. - ở vô cực (W), 2,9ft. - ở vô cực (T))
* Khi chụp ở chế độ tự động
Hệ thống ổn định hình ảnh (IS)
Loại ống kính dịch chuyển
Bộ xử lý hình ảnh
DIGIC 4
Màn hình LCD
Loại màn hình
Màn hình màu LCD rộng cỡ 3.0-inch có góc ngắm rộng
(Các điểm ảnh hiệu quả: xấp xỉ 230.000 điểm ảnh)
* Tỉ lệ co 16:9
Các tính năng
Màn chạm
Điều chỉnh độ sáng ( 5 mức, màn hình LCD nhanh sáng)
Tiêu cự
AF (Face Detect AiAF*1, Single Point*2)
Đơn điểm*3, Servo AF / AE, Touch AF
Servo AfAF
*1Khi không dò tìm được các khuôn mặt máy sẽ sử dụng AiAF (9 điểm)
*2Có thể lựa chọn kích thước nhỏ hoặc thường
*3Máy sẽ cài đặt ở chế độ liên tục khi ở chế độ chụp tự động
Hệ thống quét sáng
Quét toàn bộ*1, Quét trung bình trọng điểm vùng trung tâm, Quét điểm *2
*1Được kiểm soát để tích hợp độ sáng khuôn mặt ở Face Detect AiAF
*2Gắn cố định ở vùng trung tâm
Tốc độ ISO (độ nhạy đầu ra tiêu chuẩn, chỉ số ánh sáng khuyên dùng)
Tự động*, ISO 80 / 100 / 200 / 400 / 800 / 1600
* Chuyển động của vật chụp được tính khi chụp ở chế độ chụp Tự động
Cân bằng trắng
Tự động*, Ánh sáng ban ngày, Có mây, Ánh đèn tròn, Ánh đèn huỳnh quang, Ánh đèn huỳnh quang H, Tự chọn
* Màu sắc của các khuôn mặt sẽ được đánh giá trong Face Detect AiAF
Tốc độ màn trập
1 – 1/3000giây
15 – 1/3000giây (Phạm vi tốc độ màn trập tổng thể)
Khẩu độ
Loại
Loại Iris
f/ số
f/2,8 – f/8,0 (W), f/5,9 – f/8,0 (T)
Đèn Flash
Phạm vi đèn
50cm – 3,5m (W), 90cm – 1,5m (T)
(1,6 – 11ft. (W), 2,9in. – 4,9ft. (T))
Các thông số kỹ thuật chụp
Các chế độ chụp
Chụp tự động*, P, Chụp chân dung, Chụp cảnh đêm, Chụp trẻ em và vật nuôi, Chụp trong nhà, Chụp hoàng hôn, Chụp hiệu ứng ánh sáng sáng tạo, Chụp pháo hoa, Chụp màn trập lâu, Chụp cảnh biển, Chụp dưới nước, Chụp tán lá, Chụp tuyết, Chụp với ISO 3200, Chụp ảnh Macro kỹ thuật số, Chụp giữ nguyên màu sắc, Chụp đổi màu, Chụp hỗ trợ ghép ảnh, Chụp phim ngắn
* Máy sẽ điều chỉnh ảnh để tối ưu hóa các cài đặt phụ thuộc vào cảnh
Zoom kỹ thuật số Ảnh tĩnh / Phim ngắn: Xấp xỉ 4.0x (có thể lên tới 20x khi kết hợp với zoom quang học) Zoom an toàn, Bộ chuyển đổi ống kính Tele kỹ thuật số
Chụp liên tiếp
Xấp xỉ 0,8 ảnh/giây.
Số lượng ảnh chụp (CIPA)
Xấp xỉ 240 ảnh
Các thông số kỹ thuật ghi hình
Phương tiện ghi hình
Thẻ nhớ SD, Thẻ nhớ SDHC, Thẻ đa phương tiện, thẻ MMCplus, HC MMCplus
Định dạng file
Tuân theo quy tắc thiết kế dành cho hệ thống file máy ảnh, DPOF (Version 1.1)
Loại dữ liệu Ảnh tĩnh:
Exif 2.2 (JPEG)
Phim ngắn:
MOV (Dữ liệu ảnh: H.264, Dữ liệu tiếng: Linear PCM (Monaural))
* Không tương thích với AVI
Số lượng điểm ảnh ghi hình Các ảnh tĩnh:
Ảnh cỡ lớn: 4000 x 3000
Ảnh cỡ trung 1: 3264 x 2448
Ảnh cỡ trung 2: 2592 x 1944
Ảnh cỡ trung 3: 1600 x 1200
Ảnh cỡ nhỏ: 640 x 480
Ảnh màn hình rộng: 4000 x 2248
* Có thể in ngày chụp ở tất cả các điểm ảnh ghi hình
Phim ngắn:
Tiêu chuẩn, Giữ nguyên màu sắc
Đổi màu: HD 1280 x 720 (30fps),
640 x 480 (30fps) / 320 x 240 (30fps)
* Không tương thích với AVI
Ngôn ngữ hiển thị
26 ngôn ngữ
Giao diện
Đầu vào / Đầu ra kỹ thuật số (USB tốc độ cao*1( hỗ trợ MTP, PTP))
Video kỹ thuật số và đầu ra tiếng*2(tương thích với HDMI)
Video và ngõ ra tiếng*1
*1Thiết bị kết nối hợp nhất dành cho ngõ video và ngõ tiếng kỹ thuật số (tương thích với mini-B)
*2Thiết bị kết nối HDMI Mini
Nguồn điện
Bộ pin NB-6L
Thiết bị điều hợp AC ACK-DC40
Kích thước (không tính những chỗ lồi lõm)
99,9 x 53,4 x 22,9mm (3,93 x 2,10 x 0,90in.)
Trọng lượng (chỉ tính riêng thân máy)
Xấp xỉ 130g (4,59oz.)
Các tính năng khác (Những điểm khác biệt)
Các vận hành chạm ( thao tác chạm), i-Contrast, Các tính năng ưa thích, xoay ảnh (luôn bật), Tạo thư mục (loại hạn chế), Hiển thị các gợi ý (Chụp, xem, menu tất cả các cài đặt)