Có bạn nào dùng Canon 50 f2,5 macro 1.1 chưa?

Có bạn nào đã dùng cái ống 50 f 2.5 macro 1.1 chưa? Mình thấy có bán giá khoảng 270 us, Nhưng không biết chất lượng thế nào? mình có 50 II định đổi qua nó hoặc là tamron 90 f 2,8 macro. Bạn nào biết cho mình đánh giá từng loại. hì hì nói chung muốn kinh tế nhất và hiệu quả mang lại cao.

Các bạn cho ý kiến mình đổi, vẫn thích 50 macro 1.1 vì dùng được nhiều mục hơn. Cám ơn trước nhé

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Tôi đang dùng Canon 50mmF2.5 đây.
Giá tôi mua là 250 USD, code UW 2013
Tôi đang dùng trên body 5D

Ưu điểm:
- Siêu nét, nét đến đanh cả lại, tại độ mở F2.5, nét hơn hẳn 50F1.2L và 50F1.4, điều này có lẽ do đây là ống macro nên độ nét kinh như thế
- Màu sắc đẹp
- Dùng trên 5D FF là rất đa dụng, tiêu cự 50mm, chơi chân dung cũng được mà đời thường cũng xong, lại có macro (tuy tôi ít dùng)
- Giá hợp lý cho 1 con lens fix đa dụng

Nhược điểm

- Lấy nét chậm, kêu ve ve
- Quá nét nên chụp chân dung thì mặt lên hết lông lá và nếp nhăn, lại phải shop lại cho mịn

Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 13 năm trước

Ưu: nét, nhẹ, rẻ
nhược: focus chậm, thò thụt, build dởm

nếu dùng chụp macro thì tiêu cự 50 cũng chụp sản phẩm hoa hoè là chu yếu, côn trùng hơi khó
nếu dùng chụp chân dung thì tiêu cự 50 mà khẩu 2.5 + 6 lá khẩu dùng làm ống chan dung chụp các cụ ông cụ bà (chụp đặc tả cần độ nét cao và ko cần bokeh đẹp)

nếu bác chủ thích macro thì lấy 100 canon hoặc 90 tamron hay hơn