Cách nhận biết giảm xóc xe máy còn tốt hay đã hỏng?

Làm thế nào để nhận biết giảm xóc xe máy còn tốt hay đã hỏng nhỉ? Mình đang đi xe Wave nhưng dạo này thấy không còn êm như trước nữa, kiểm tra bằng mắt thường thì thấy cái giảm xóc cũng không có vấn đề gì cả. Các bạn tư vấn cho mình với.

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước

Theo kinh nghiệm của mình thì giảm xóc bị hỏng thường có dấu hiệu là khi vận hành, giảm xóc có tiếng kêu cót két. Đó là dấu hiệu đầu tiên dễ nhận thấy hệ thống giảm xóc trên chiếc xe của bạn có vấn đề. Có thể ống giảm xóc đã bị méo, lò xo bị gỉ, cọ xát vào ống bọc và thân xi-lanh. Đối với loại xe nữ dùng giảm xóc càng, bạc trước có thể đã bị mòn, khô dầu, hoặc nặng hơn thì ti thủy lực đã bị cong…

Để khắc phục vấn đề này, bạn cần tháo giảm xóc, nắn lại ti thủy lực bằng dụng cụ chuyên dùng. Nên đến các hiệu tin tưởng, bởi bộ phận này rất dễ bị đổi. Nếu lò xo của Thái Lan mà ti thủy lực của Trung Quốc thì chất lượng cả giảm xóc cũng chỉ bằng đồ Trung Quốc.

Ha Phe
Trả lời 8 năm trước

Phuộc sau thì khó nhận biết chứ phuộc trước thì dễ lắm bạn ạ, nếu bạn lái xe mà cảm thấy tay lại bị lệch thì chắc chắn là giảm xóc trước đã có vấn đề rồi đấy :)

Do Hong Son
Trả lời 8 năm trước

Theo mình thấy thì nếu những chiếc giảm xóc bị chảy dầu ở phần kim loại sáng bóng thì chứng tỏ xilanh-piton trong giảm xóc đã bị rò rỉ, những chiếc giảm xóc này gần như đã hết tác dụng và cần phải được thay mới bạn ạ

Loan Bao
Trả lời 8 năm trước

Đề tránh hỏng giảm xóc thì đừng nên chở quá nặng nhé bạn, riêng với xe Exciter nó dùng giảm xóc đơn thì bạn nên lái xe 1 mình thôi, chứ chở 2 người tầm trên 120 kg là thấy nó yếu lắm rồi

Linh Ly
Trả lời 8 năm trước

Trước mình cũng đi xe Ex, thay giảm xóc của hãng YSS vào lúc đầu thì thấy cứng nhưng về sau quen thì thấy nó chắc chắn hơn giảm xóc zin của hãng bạn ạ