Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Windows 7 có thật sự là tốt nhất ?

gk08/02/2010 - 09:05

Lượt xem 1.622

Xin chào!
Hãy đăng nhập để tham gia cộng đồng Hỏi đáp hiệu quả hơn!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Kenvin Bảo

16/03/2011 - 11:30

Nói chung là chủ để này sẽ không có 1 câu trả lời rõ ràng đc!

Vì đa số người trung thành với XP mặt dù sắp tới Microsoft sẽ từ trối cập nhật phần mềm hộ trợ update cho Xp2 trở lại ngoài Xp3.

Và Microsoft cũng đã khống chế các hãng phần cứng phải bắt buột tạo các phần cứng đọc mã hóa hệ mới và thế cũng giải thích vì sao thế hệ Laptop đời mới ko cài đc win XP. ( mặt dù vẫn có người vượt qua trở ngại đó để cài = đc XP vào core i, đổi lấy như thế nhằm người đã phải bỏ cái máy tính của...

Nói chung là chủ để này sẽ không có 1 câu trả lời rõ ràng đc!

Vì đa số người trung thành với XP mặt dù sắp tới Microsoft sẽ từ trối cập nhật phần mềm hộ trợ update cho Xp2 trở lại ngoài Xp3.

Và Microsoft cũng đã khống chế các hãng phần cứng phải bắt buột tạo các phần cứng đọc mã hóa hệ mới và thế cũng giải thích vì sao thế hệ Laptop đời mới ko cài đc win XP. ( mặt dù vẫn có người vượt qua trở ngại đó để cài = đc XP vào core i, đổi lấy như thế nhằm người đã phải bỏ cái máy tính của mình vì lỗi và thiếu driver)

Đơn giản vì Xp ko còn giá trị lợi dụng cho Microsoft nữa!

Win 7 thật sự không hơn gì XP tuy bảo mật và virut ko = win 7.

nhưng đa số các nhà lập trình thì chọn XP vì nó quá hiền thục và ổn định. hoặc có thể hơn nữa là họ trung thành với XP.

Đọc thêm

đinh hạnh

17/06/2010 - 16:55
Trích dẫn:
Từ bài viết của seeyou
Từng dùng qua Vista, thất vọng và thề mãi mãi trung thành với XP!
Một lần tò mò theo xu thế chung của giới đam mê công nghệ, cài thử W7RC, và rồi quyết định, tạm biệt nhé cậu nhóc XP từng một thời tung hoành ngang dọc :D

Nói thế chắc các bạn cũng hiểu nhỉ :) Thực sự những gì mình cảm nhận được từ bản Windows mới này của Microsoft là một cái nhìn hoàn toàn mới và khác biệt (không như Vista). Sau đây là những gì mình rút ra được sau 1 thời gian dùng Windows 7: (chưa dùng...
Trích dẫn:
Từ bài viết của seeyou
Từng dùng qua Vista, thất vọng và thề mãi mãi trung thành với XP!
Một lần tò mò theo xu thế chung của giới đam mê công nghệ, cài thử W7RC, và rồi quyết định, tạm biệt nhé cậu nhóc XP từng một thời tung hoành ngang dọc :D

Nói thế chắc các bạn cũng hiểu nhỉ :) Thực sự những gì mình cảm nhận được từ bản Windows mới này của Microsoft là một cái nhìn hoàn toàn mới và khác biệt (không như Vista). Sau đây là những gì mình rút ra được sau 1 thời gian dùng Windows 7: (chưa dùng bất kỳ bộ tweak nào cả nhé! cấu hình ở cạnh avatar của mình)

- Đầu tiên phải nói đến là ĐẸP!
- Tiếp theo là sự tiện lợi của thanh SuperBar và giao diện người dùng - một sự đổi mới tuyệt vời.
- Khởi động cực nhanh: 22s (Trên máy mình, tính từ lúc nhấn nút nguồn đến lúc sẵn sàng hoạt động - tức là đã khởi động xong tất cả ứng dụng (9 ứng dụng cùng khởi động, nặng nhất là ESET SmartSecurity 4), chuột ko nhấp nháy nữa, đã căn đồng hồ :D) - Nếu nói sai thì cứ lôi đầu mình ra chặt!!!
- Tốc độ shutdown cực khủng: 4s (Trên máy mình, tính từ lúc nhấn nút shutdown đến lúc tắt nguồn, đã căn đồng hồ :D) - Nếu nói sai thì chặt nốt các phần còn lại!!!
- Đã cài 86 phần mềm (theo thống kê của Revo Uninstaller), chưa gặp phần mềm nào không chạy được trên Windows 7, ngoại trừ 1 số game và Unlocker 1.8.7 hình như vô dụng, đang tính xóa đi :D
- Cài đặt phần mềm nhanh, tốc độ chép file nhanh, tốc độ giải nén nhanh.
- Không ngốn RAM nhiều, lúc dùng XP khởi động lên thấy RAM bị chiếm là 370MB, giờ khởi động Win7 chỉ chiếm 510MB.
- Lúc đầu tưởng khó dùng, nhưng không phải như mình nghĩ, nêu bạn đã am hiểu các tính năng của Windows thì thấy Win7 là một sự bố trí khá khoa học và dễ dùng, và mình mất chưa hết 1 buổi sáng để làm quen với nó. Có chăng việc người ta nói khó dùng chỉ là với những ai chưa tìm hiểu nhiều về các tính năng của Windows, nói cách khác là những người không rành máy tính. Như các bạn cũng thấy, lúc Office2007 ra, người ta than này than nọ, giờ mới nhận ra dược sự hữu dụng thì quay quắt 180 độ sang khen và quyết định từ bỏ các office cũ, vậy đấy :-s
- Test phần mềm khá ổn, không bị hư registry như XP, hồi dùng XP phải ghost như cơm bữa ~X(
- Ổn định tuyệt vời, không như XP, dùng cả tháng mà vẫn nhanh như lúc mới cài, còn XP thì như các bạn cũng đã thấy, chỉ 2 tuần dùng liên tục đã nhận ra khác biệt.
- Mở một lúc 17 chương trình (Photoshop CS4(mở ra để đấy), Illustrator CS3(mở ra để đấy), Firefox (12 tab), IE (6 tab), mtd9eva(mở ra để đấy), work (5 docs) , excel (2 docs), WMP (ko chạy), Mediamonkey (đang nghe nhạc), NFS Carbon (cái này đang chơi lúc mình test), Y!M (2 nicks), ESET (ở chế độ chạy nền), Jetaudio (đang covert 36 files WMA sang MP3), Winrar (đang nén thư mục hình gần 1000 tấm (1.06 GB)), MediaCenter (mở ra để đấy), IDM (đang tải 4 file 95MB từ MF), EVEREST 5 (mở ra để đấy) => Chỉ mất 1.68GB RAM, đua xe NFS mở hết hiệu ứng vẫn vù vù ==>> Windows 7 quản lý ứng dụng, CPU và RAM quá tuyệt! (chưa có dịp thử thằng XP nên chưa bít :D)
- Mấy lần mất điện, khởi động lại Win7 có chế độ phục hồi hệ thống hữu ích và hoạt động rất hiệu quả.
- Bảo mật tốt (ai từng dùng LAN sẽ thấy), UAC thông minh hơn VIsta nhiều :D
- Về khuyết điểm mình nhận thấy thì tuy bàn 7100RC có một vài điểm nhỏ chưa khắc phục (như lúc share thư mục thì thư mục đó không chuyển biểu tượng (icon) sang chế độ Shared nên khó nhận biết; không xem tổng dung lượng file trong sọt rác được; tốc độ refresh sau khi xóa nhiều file còn hơi chậm, đôi khi phải tự tay nhấn F5 thì các file bị xóa mới mất đi; tốc độ đổi tên file hàng loạt lúc nhanh lúc chậm :@) nhưng không đáng nói), chắc các build mới đã sửa rồi.

Nói tóm lại là mình thích Windows 7 ở mọi điểm, hơn XP nhiều. Tuy còn nhiều thiếu sót nhưng nó không đáng kể, bởi không có gì à hoàn hảo cả, thời gian sẽ là câu trả lời của Microsoft. Còn các bạn, có thể sẽ có nhiều ý kiến khác nhau, đó làm cảm nhận của mỗi người, nên tôn trọng nhau. Có điều trên nhiều forum cả trog và ngoài nước, những phản ứng tích cực về Windows 7 ngày càng nhiều, và nhiều người đã thay đổi hoàn toàn cách nhìn, như mình chẳng hạn, từ XP sang 7 là cả một vấn đề :D

(Bài viết trên không nhằm mục đích quảng cáo cho Microsoft. Cảm ơn vì bạn đã đọc .

tôi không hiểu ông này dùng máy tính loại gì mà khởi động và shut down nhanh kinh khủng vậy.chắc phải mang ông này ra xử chém mới đc.:D

Đọc thêm

đinh hạnh

17/06/2010 - 16:52
Trích dẫn:
Từ bài viết của phattu
Không ngờ tới thời điểm này có người chê windows 7 chứ.
Trước khi mua máy về và máy mình cài vista, nhưng mình... format vista ngay và cài xp. Windows 7 xuất hiện mình chưa tin tưởng xài lắm. Các diễn đàn hết sức ca ngợi. Cho đến tận build 7000 mình mới download về cài. Mình thực sự thích ngay từ lần đầu sử dụng nó. Nó có giao diện đẹp, thân thiện, thông minh. Lại không phải lo kiếm drive nữa.
Sau 1 thời gian cày windows 7 mình không thể...
Trích dẫn:
Từ bài viết của phattu
Không ngờ tới thời điểm này có người chê windows 7 chứ.
Trước khi mua máy về và máy mình cài vista, nhưng mình... format vista ngay và cài xp. Windows 7 xuất hiện mình chưa tin tưởng xài lắm. Các diễn đàn hết sức ca ngợi. Cho đến tận build 7000 mình mới download về cài. Mình thực sự thích ngay từ lần đầu sử dụng nó. Nó có giao diện đẹp, thân thiện, thông minh. Lại không phải lo kiếm drive nữa.
Sau 1 thời gian cày windows 7 mình không thể bỏ được.
Nếu ai xài laptop thì windows 7 là một sự lựa chọn rất hoàn hảo :
-Chạy ổn định, cpu và hdd rất mát
-Ram tốn ít, khởi động nhanh, shutdown nhanh, phần mềm chạy rất ổn định
-Các chế độ tiết kiệm pin thông minh->pin dùng lâu
-Giao diện đẹp, thông minh, thuận tiện trong khả năng quản lý dữ liệu
-Âm thanh và đồ họa tốt hơn nên nghe nhạc xem phim hay chơi game thì đúng là lựa chọn số một...

Nếu bạn cài windows 7 mà thấy ko như những gì tớ nói thì bạn hãy xem lại máy tính của bạn đi. Chứ đừng đổ cho windows 7 nhé.

vậy là ông này chưa chạy thử mấy phần mềm nặng bao giờ rồi.rõ ràng là win 7 sử lí chậm hơn win XP.nhưng đc cài giao diện của win 7 thân thiện và đẹp mắt hơn XP .khởi động và shut down của win 7 chậm hơn so với XP là chắc.(đảm bảo là máy tình tôi thuộc loại tốt)

Đọc thêm

đinh hạnh

17/06/2010 - 16:46
Trích dẫn:
Từ bài viết của hiennhe
Windows 7 quá tốt có thấy sao đâu chẳng qua là bạn chưa làm quen với nó thôi, làm quen rồi mới hấy nó hay, chứ thực ra mà nói so W7 với W XP , hay W vista với XP thì XP vẫn thua nhiều, mình cảm thấy dung XP máy ì ạch khó chịu, giao diện là đơn giản từ khi chuyển qua vista và W7 đến giờ máy chạy good hơn hẳn ít khi phải cài lại win, giao diện W7 thân thiện và đẹp:-bd, hơn nữa dùng đồ mà cứ so sánh một cách vặt vãnh kiểu như TG khơi động thì biết bao h con ng` mới khá lên đc.
Trích dẫn:
Từ bài viết của hiennhe
Windows 7 quá tốt có thấy sao đâu chẳng qua là bạn chưa làm quen với nó thôi, làm quen rồi mới hấy nó hay, chứ thực ra mà nói so W7 với W XP , hay W vista với XP thì XP vẫn thua nhiều, mình cảm thấy dung XP máy ì ạch khó chịu, giao diện là đơn giản từ khi chuyển qua vista và W7 đến giờ máy chạy good hơn hẳn ít khi phải cài lại win, giao diện W7 thân thiện và đẹp:-bd, hơn nữa dùng đồ mà cứ so sánh một cách vặt vãnh kiểu như TG khơi động thì biết bao h con ng` mới khá lên đc. Bay h ng` ta đã có nhiều thiệt bị để có thể đáp ứng cho những máy cần dùng nhiều, nếu máy cấu hình yếu mà cài win xịn thì cũng đùng hoi vì sao lại giật, lỗi các kiểu zzz.

còn mình thì thấy win 7 đúng là chậm hơn win XP thật.tốc độ sử lí của win 7 chậm hơn XP nhiều mặc dù máy mình cài ít phần mềm

Đọc thêm

Cun_Keo

08/02/2010 - 09:31
Bản windows 7 Rc ra lò đến nay đã được hơn 1 tháng . Xét trong phạm vi sử dụng máy tình của tôi là lập trình thì quả thật tôi chưa thấy windows 7 hơn windows xp ở bất kỳ điểm nào. Về mặt tốc độ sử lý cho đến chạy các chương trình ứng dụng đều chậm hơn hẳn so với windows XP. Tôi đã thử cài đặt mới hoàn toàn windows trên laptop HP 6530s , và ko cài đặt bất kỳ 1 chương trình nào khác , kể cả trình diệt virut thì thấy 1 sự chênh lệnh đáng kể , windows xp khởi động tính từ lúc bật máy đến lúc vào đến...
Bản windows 7 Rc ra lò đến nay đã được hơn 1 tháng . Xét trong phạm vi sử dụng máy tình của tôi là lập trình thì quả thật tôi chưa thấy windows 7 hơn windows xp ở bất kỳ điểm nào. Về mặt tốc độ sử lý cho đến chạy các chương trình ứng dụng đều chậm hơn hẳn so với windows XP. Tôi đã thử cài đặt mới hoàn toàn windows trên laptop HP 6530s , và ko cài đặt bất kỳ 1 chương trình nào khác , kể cả trình diệt virut thì thấy 1 sự chênh lệnh đáng kể , windows xp khởi động tính từ lúc bật máy đến lúc vào đến desktop mất 25 giây còn windows 7 mất 43 giây. Ngoài ra windows 7 còn đem lại 1 số phiền toái phải nói là rất bực mình cho người sử dụng , ví dụ nếu ầi SQL trên windows 7 thi bắt buộc phải cài thêm pack 2 vả mới sự dụng được khiến bộ SQL chiếm thêm dung lượng ô đĩa hơn 500 Mb , trong khi đó ta chỉ cần cài duy nhất pack 1 ở windows Xp. Một số chương trình khác như Netbean , bộ Visual thì chạy chậm hơn hẳn so với chạy trên windows Xp. Chưa hết , 1 số chương trình lại ko tương thích với windows 7 ví dụ điển hình như mtdeva 9 , người dùng bắt buộc phải cần thêm 1 số thao tác đối với phần security thì mới dùng được. Nói đến security thì ko thể không nói đến các chương trình diệt virut . Các chương trình diệt virut dành riêng cho windows 7 do Microsoft đưa ra như KAV 8 , AVG ... tôi cũng không hiểu tại sao phải dùng những bản dành riêng cho win 7 , có cần thiết phải phân biệt như vậy không nhưng khi tôi dùng thử những chương trình đó , tôi nhận thấy 1 điều rất thú vị là nó sẽ giúp bạn ngố thêm ít nhất 50% Cpu, ngay luc này đây tôi đang viết bài mà chỉ số Cpu của tôi nó luôn dao động ở phạm vi đầu 7 *** chơi vơi và nếu tôi tắt KAV 8 đi thì Cpu cua tôi chỉ dao động trong khoảng 15% trở xuống. Chạy cùng lúc 3 chương trình Netbean , Sql và thêm thằng Yahoo nữa thì chậm thôi rồi.
Nói chung ngoài vẻ bề ngoài nổi bật , hiệu ứng đẹp mắt các phương tiện giải trí ra thì windows 7 ko thể bằng windows xp được . Hơn nữa đối với người sử dụng máy tính bình thường thì windows 7 vẫn còn xa lạ và khó sử dụng hơn windows Xp. Quang cáo ơi là quảng cáo , Microsoft ơi là microsoft , quảng cáo 10 thì thực tế chỉ được 3 .?
so sánh win 7 với xp ^:)^ đúng là làm trò cười , tôi dùng win 7 bây giờ cài lại vista đã thấy khó chịu lắm lắm rồi , các chương trình sắp xếp khoa học và tiện lợi , giao diện gọn gàng , tắt mở máy nhanh hơn xp khi cài nhiều chương trình , khi xp lỗi thì làm gì , với win 7 hay vista thì chỉ cần repair là xong còn nếu tất cả những ý kiến trong topic này đều sai với bạn thì tốt nhất nên lặng lẽ dùng xp đi thôi vì ý kiến của bạn hoàn toàn chủ quan
Đọc thêm

gfhfghgg

08/02/2010 - 09:12
Windows7 mới ra lò mà.nên cũng còn nhiều hạn chế ,do một số phần mềm vẫn còn đang chưa tương thích lắm.
Windows7 giao diện rất là lộng lẩy ,ai mà không thích chứ .
Mình cũng xài qua các bản của windows7 từ khi mới ra các bản thử nghiệm.Mình cũng nhận thấy nếu sử dụng các phần lập trình thì có một số không tương thích lắm,chưa thể chạy được,chưa cài được .Một số thì cài được ,khi chạy thì lại không được,chạy lên được lại bị lổi một số phần nào đó (như cài DELPHI 5 vô nếu không tắt chức...
Windows7 mới ra lò mà.nên cũng còn nhiều hạn chế ,do một số phần mềm vẫn còn đang chưa tương thích lắm.
Windows7 giao diện rất là lộng lẩy ,ai mà không thích chứ .
Mình cũng xài qua các bản của windows7 từ khi mới ra các bản thử nghiệm.Mình cũng nhận thấy nếu sử dụng các phần lập trình thì có một số không tương thích lắm,chưa thể chạy được,chưa cài được .Một số thì cài được ,khi chạy thì lại không được,chạy lên được lại bị lổi một số phần nào đó (như cài DELPHI 5 vô nếu không tắt chức năng UAC thì không thể tạo form mới được ,mà phải lấy projec củ mở lên sửa lại thôi.Còn nếu tắt UAC đi thì tạo form mới được ,nhưng lại không chạy debug được.),và còn một số phần mềm về điều khiện tự động thì chưa dùng được.Nhưng cũng còn một số phần mềm vẫn chạy được.Đây là vấn đề mà Microsoft cần bổ sung thêm chút ít để có thể dùng được.
Máy của mình cũng đang sử dụng WINDOWS7 bản 32bit và bản 64bit .Đồng thời để cho tiện lập trình mình cũng cài thêm windows XP.
Đọc thêm

biet rui

08/02/2010 - 09:11
Không ngờ tới thời điểm này có người chê windows 7 chứ.
Trước khi mua máy về và máy mình cài vista, nhưng mình... format vista ngay và cài xp. Windows 7 xuất hiện mình chưa tin tưởng xài lắm. Các diễn đàn hết sức ca ngợi. Cho đến tận build 7000 mình mới download về cài. Mình thực sự thích ngay từ lần đầu sử dụng nó. Nó có giao diện đẹp, thân thiện, thông minh. Lại không phải lo kiếm drive nữa.
Sau 1 thời gian cày windows 7 mình không thể bỏ được.
Nếu ai xài laptop thì...
Không ngờ tới thời điểm này có người chê windows 7 chứ.
Trước khi mua máy về và máy mình cài vista, nhưng mình... format vista ngay và cài xp. Windows 7 xuất hiện mình chưa tin tưởng xài lắm. Các diễn đàn hết sức ca ngợi. Cho đến tận build 7000 mình mới download về cài. Mình thực sự thích ngay từ lần đầu sử dụng nó. Nó có giao diện đẹp, thân thiện, thông minh. Lại không phải lo kiếm drive nữa.
Sau 1 thời gian cày windows 7 mình không thể bỏ được.
Nếu ai xài laptop thì windows 7 là một sự lựa chọn rất hoàn hảo :
-Chạy ổn định, cpu và hdd rất mát
-Ram tốn ít, khởi động nhanh, shutdown nhanh, phần mềm chạy rất ổn định
-Các chế độ tiết kiệm pin thông minh->pin dùng lâu
-Giao diện đẹp, thông minh, thuận tiện trong khả năng quản lý dữ liệu
-Âm thanh và đồ họa tốt hơn nên nghe nhạc xem phim hay chơi game thì đúng là lựa chọn số một...

Nếu bạn cài windows 7 mà thấy ko như những gì tớ nói thì bạn hãy xem lại máy tính của bạn đi. Chứ đừng đổ cho windows 7 nhé.
Đọc thêm

roi biet

08/02/2010 - 09:10
Từng dùng qua Vista, thất vọng và thề mãi mãi trung thành với XP!
Một lần tò mò theo xu thế chung của giới đam mê công nghệ, cài thử W7RC, và rồi quyết định, tạm biệt nhé cậu nhóc XP từng một thời tung hoành ngang dọc :D

Nói thế chắc các bạn cũng hiểu nhỉ :) Thực sự những gì mình cảm nhận được từ bản Windows mới này của Microsoft là một cái nhìn hoàn toàn mới và khác biệt (không như Vista). Sau đây là những gì mình rút ra được sau 1 thời gian dùng Windows 7: (chưa dùng bất kỳ bộ tweak nào cả nhé! cấu hình...
Từng dùng qua Vista, thất vọng và thề mãi mãi trung thành với XP!
Một lần tò mò theo xu thế chung của giới đam mê công nghệ, cài thử W7RC, và rồi quyết định, tạm biệt nhé cậu nhóc XP từng một thời tung hoành ngang dọc :D

Nói thế chắc các bạn cũng hiểu nhỉ :) Thực sự những gì mình cảm nhận được từ bản Windows mới này của Microsoft là một cái nhìn hoàn toàn mới và khác biệt (không như Vista). Sau đây là những gì mình rút ra được sau 1 thời gian dùng Windows 7: (chưa dùng bất kỳ bộ tweak nào cả nhé! cấu hình ở cạnh avatar của mình)

- Đầu tiên phải nói đến là ĐẸP!
- Tiếp theo là sự tiện lợi của thanh SuperBar và giao diện người dùng - một sự đổi mới tuyệt vời.
- Khởi động cực nhanh: 22s (Trên máy mình, tính từ lúc nhấn nút nguồn đến lúc sẵn sàng hoạt động - tức là đã khởi động xong tất cả ứng dụng (9 ứng dụng cùng khởi động, nặng nhất là ESET SmartSecurity 4), chuột ko nhấp nháy nữa, đã căn đồng hồ :D) - Nếu nói sai thì cứ lôi đầu mình ra chặt!!!
- Tốc độ shutdown cực khủng: 4s (Trên máy mình, tính từ lúc nhấn nút shutdown đến lúc tắt nguồn, đã căn đồng hồ :D) - Nếu nói sai thì chặt nốt các phần còn lại!!!
- Đã cài 86 phần mềm (theo thống kê của Revo Uninstaller), chưa gặp phần mềm nào không chạy được trên Windows 7, ngoại trừ 1 số game và Unlocker 1.8.7 hình như vô dụng, đang tính xóa đi :D
- Cài đặt phần mềm nhanh, tốc độ chép file nhanh, tốc độ giải nén nhanh.
- Không ngốn RAM nhiều, lúc dùng XP khởi động lên thấy RAM bị chiếm là 370MB, giờ khởi động Win7 chỉ chiếm 510MB.
- Lúc đầu tưởng khó dùng, nhưng không phải như mình nghĩ, nêu bạn đã am hiểu các tính năng của Windows thì thấy Win7 là một sự bố trí khá khoa học và dễ dùng, và mình mất chưa hết 1 buổi sáng để làm quen với nó. Có chăng việc người ta nói khó dùng chỉ là với những ai chưa tìm hiểu nhiều về các tính năng của Windows, nói cách khác là những người không rành máy tính. Như các bạn cũng thấy, lúc Office2007 ra, người ta than này than nọ, giờ mới nhận ra dược sự hữu dụng thì quay quắt 180 độ sang khen và quyết định từ bỏ các office cũ, vậy đấy :-s
- Test phần mềm khá ổn, không bị hư registry như XP, hồi dùng XP phải ghost như cơm bữa ~X(
- Ổn định tuyệt vời, không như XP, dùng cả tháng mà vẫn nhanh như lúc mới cài, còn XP thì như các bạn cũng đã thấy, chỉ 2 tuần dùng liên tục đã nhận ra khác biệt.
- Mở một lúc 17 chương trình (Photoshop CS4(mở ra để đấy), Illustrator CS3(mở ra để đấy), Firefox (12 tab), IE (6 tab), mtd9eva(mở ra để đấy), work (5 docs) , excel (2 docs), WMP (ko chạy), Mediamonkey (đang nghe nhạc), NFS Carbon (cái này đang chơi lúc mình test), Y!M (2 nicks), ESET (ở chế độ chạy nền), Jetaudio (đang covert 36 files WMA sang MP3), Winrar (đang nén thư mục hình gần 1000 tấm (1.06 GB)), MediaCenter (mở ra để đấy), IDM (đang tải 4 file 95MB từ MF), EVEREST 5 (mở ra để đấy) => Chỉ mất 1.68GB RAM, đua xe NFS mở hết hiệu ứng vẫn vù vù ==>> Windows 7 quản lý ứng dụng, CPU và RAM quá tuyệt! (chưa có dịp thử thằng XP nên chưa bít :D)
- Mấy lần mất điện, khởi động lại Win7 có chế độ phục hồi hệ thống hữu ích và hoạt động rất hiệu quả.
- Bảo mật tốt (ai từng dùng LAN sẽ thấy), UAC thông minh hơn VIsta nhiều :D
- Về khuyết điểm mình nhận thấy thì tuy bàn 7100RC có một vài điểm nhỏ chưa khắc phục (như lúc share thư mục thì thư mục đó không chuyển biểu tượng (icon) sang chế độ Shared nên khó nhận biết; không xem tổng dung lượng file trong sọt rác được; tốc độ refresh sau khi xóa nhiều file còn hơi chậm, đôi khi phải tự tay nhấn F5 thì các file bị xóa mới mất đi; tốc độ đổi tên file hàng loạt lúc nhanh lúc chậm :@) nhưng không đáng nói), chắc các build mới đã sửa rồi.

Nói tóm lại là mình thích Windows 7 ở mọi điểm, hơn XP nhiều. Tuy còn nhiều thiếu sót nhưng nó không đáng kể, bởi không có gì à hoàn hảo cả, thời gian sẽ là câu trả lời của Microsoft. Còn các bạn, có thể sẽ có nhiều ý kiến khác nhau, đó làm cảm nhận của mỗi người, nên tôn trọng nhau. Có điều trên nhiều forum cả trog và ngoài nước, những phản ứng tích cực về Windows 7 ngày càng nhiều, và nhiều người đã thay đổi hoàn toàn cách nhìn, như mình chẳng hạn, từ XP sang 7 là cả một vấn đề :D

(Bài viết trên không nhằm mục đích quảng cáo cho Microsoft. Cảm ơn vì bạn đã đọc .
Đọc thêm

lu mo

08/02/2010 - 09:09
Mình thì cảm thấy quãng thời gian khởi động máy là không cần thiết vấn đề cốt lõi là máy hoạt động có ổn định không. win XP ư tại sao họ cứ mãi bám lấy một hệ điều hành yếu ớt trước sự tấn công của virus, mình dùng XP mà bị virus thì chỉ có cài lại win dùng phần mềm diệt thì cảm thấy khá là khó khăn vì XP sau một trận ốm là ì ạch, dùng đc 1 tháng là trì trệ nặng nề, còn W 7 và vista có thể dùng trong quãng thời gian dài mà vẫn đẩm bảo độ ổn định, win vista nhà mình 1 năm rồi ko phải cài...
Mình thì cảm thấy quãng thời gian khởi động máy là không cần thiết vấn đề cốt lõi là máy hoạt động có ổn định không. win XP ư tại sao họ cứ mãi bám lấy một hệ điều hành yếu ớt trước sự tấn công của virus, mình dùng XP mà bị virus thì chỉ có cài lại win dùng phần mềm diệt thì cảm thấy khá là khó khăn vì XP sau một trận ốm là ì ạch, dùng đc 1 tháng là trì trệ nặng nề, còn W 7 và vista có thể dùng trong quãng thời gian dài mà vẫn đẩm bảo độ ổn định, win vista nhà mình 1 năm rồi ko phải cài lại đấy, còn nhớ cái hồi dùng XP thì vô đối, máy mạnh như thế mà lỗi liếc tùm lum, chậm chạp đây mới là sự tốn kém về Thời gian còn mình dùng W 7 từ khi nó còn chưa đc cộng nhận là beta cơ phải nói nó quá tốt hơn hẳn Mac và ubuntu sự cải thiện của nó và thành quả mà người làm ra nó là không thể phủ nhận, nếu muốn nó hoàn hảo "thêo ý muốn của bạn" hãy nói với MS đừng than vãn trên forum làm gì còn phí thời gian hơn đấy bạn àh#:-s#:-s
Đọc thêm

biet roi

08/02/2010 - 09:08
Mình đã dùng thử win 7 từ bản 6959 ( ko biết số này đúng ko nhưng nó là bản win 7 đầu tiên bị lộ ra ngoài) cho đến nay. Những vấn đề mình đề cập ở trên ko liên quan đến máy yếu hay khỏe vì mình đã thử trên nhiều máy , từ máy yếu đến máy khỏe đều như vậy .Hơn nữa Microsoft co noi rằng bản win7 có thể chạy trên máy có cấu hình yếu. Bạn đừng coi thường cái thời gian khởi đọng máy , chênh nhau tới gần 20 giây . 1 ngày có biết bao nhiêu người dùng win 7 , bạn thử cộng lại xem mất bao nhiêu thời gian...
Mình đã dùng thử win 7 từ bản 6959 ( ko biết số này đúng ko nhưng nó là bản win 7 đầu tiên bị lộ ra ngoài) cho đến nay. Những vấn đề mình đề cập ở trên ko liên quan đến máy yếu hay khỏe vì mình đã thử trên nhiều máy , từ máy yếu đến máy khỏe đều như vậy .Hơn nữa Microsoft co noi rằng bản win7 có thể chạy trên máy có cấu hình yếu. Bạn đừng coi thường cái thời gian khởi đọng máy , chênh nhau tới gần 20 giây . 1 ngày có biết bao nhiêu người dùng win 7 , bạn thử cộng lại xem mất bao nhiêu thời gian cho việc khởi động ? và khoảng thời gian tiêu tốn đó sẽ mất bao nhiêu tiền ? Có thể đối với bạn không quan trong nhưng đối với các doanh nghiệp thì đây là 1 chuyện ko nhỏ. Vừa rồi còn 1 chỗ tôi quên chưa nói là chế độ bảo mật của Win 7 rất hay nhưng hơi quá tay khiến người dùng ko thể mở được 1 số folder trong User , đặc biệt là Document and Setting để lạoi bỏ những thứ ko cần thiêt sinh ra khi cài đặt 1 chương trình nào đó để giảm tải, và bi hạn chế đối với việc thiết lập dung lương cho ổ cài đặt win la ko vượt quá 34 Gb.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn