Nên chọn nhẫn cưới vàng 18k hay 24k

Vũ Thu Dung
Trả lời 4 năm trước

Vàng 24K quý hơn nhưng có nhiều khuyết điểm

Vàng được chia làm nhiều loại nhưng hai loạigiá trị nhấtlà vàng 18K và 24K. So với nhẫn vàng 18K, nhẫn được làm từ vàng 24Kcóchất lượng vàng gần như nguyênchấtnên giá thành rất cao. Tuy nhiên,loại vàng nàychỉ được mua để tích trữ làm tài sản chứít người mua làm trang sức.

Khuyết điểm của loại vàng này có có màu rất đậm, khi gia công thành trang sức cưới sẽ có màu sắc kém tươi sáng. Chất vàng 24K rất mềm nên cũng khó gia công tạo hình để chế tác nên những món trang sức cưới có tính thẩm mỹ cao.

Ngoài ra vàng 24K còn có đặc điểm khó gắn đá quý, khó đánh bóng vàdễ bị biến dạng trong thời gian sử dụng.

Nhẫn cưới vàng 18K dễ gia công và có màu sắc đẹp

So với vàng 24K, các cặp đôi thường ưu tiên chọn nhẫn vàng 18K vì màu sắc tươi sáng và chất vàng cứng rắn hơn.