Giúp mình với ạk

Một hộ gia đình sử dụng mạng điện 220V có dùng các đồ dùng điện sau: hai bóng đèn sợi đốt 220V-40W trung bình mỗi ngày thắp mỗi đèn 2 giờ , 3 đèn ống Huỳnh Quang 220V-20W trung bình mỗi ngày thắp mỗi đèn 4 giờ, một máy bơm nước 220V-330W trung bình mỗi ngày dùng 1 giờ , một nồi cơm điện 220V-630W trung bình mỗi ngày dùng 1 giờ , 1 tivi 220V-70W trung bình mỗi ngày dùng 3 giờ 2 quạt bàn 220V-50W trung bình mỗi ngày dùng mỗi quạt 2 giờ tình điện năng tiêu thụ của gia đình trong 1 tháng (30 ngày)

Khanh Tran
Trả lời 3 năm trước

lấy công suất tiêu thụ của thiết bị nhân với số giờ sử dụng, rồi cộng công suất tiêu thụ của tất cả các thiết bị là ra thôi, Ví dụ:

bóng đèn sợi đốt có công suất tiêu thụ là 40w/h thì điện năng tiêu thụ 2 bóng đèn là 2 x (40 x 2 x 2)= 320w/ngày

tương tự với các thiết bị khác bạn nhé