Với những thiết bị điện khi làm rớt xuống nước hoặc dính nước có cách nào cứu nguy?

Trả lời 16 năm trước
Đầu tiên phải mở pin ra hết, nếu dùng điện thì đừng bao giờ cắm điện tức thời, sau đó lau chùi bằng vải khô và lau thấm ngay, đừng để lâu thời gian dài rồi mới chùi, vì sẽ dễ bị thấm ẩm vào bên trong. Đặc biệt khi làm rớt xuống nước, lúc lau chùi không nên giũ, rảy mạnh vì sẽ dễ làm nước phát tán vào bên trong các mạch nhanh hơn. Chỉ giũ ở những vị trí nhìn thấy nước đọng. Sau đó dùng quạt thổi khô vào thiết bị để tán hơi nước, hạn chế dùng máy sấy chĩa thẳng vào thiết bị khi đã tháo ra. Vì đối với những bo mạch nhạy cảm có thể làm hư hỏng, chẳng hạn, mắt đọc CD, DVD rất nhạy cảm với nhiệt độ. Trường hợp những thiết bị quá phức tạp như dàn máy, ti vi thì bạn nên liên lạc với kỹ thuật viên trực tiếp tháo rời, làm vệ sinh hút ẩm, chi phí làm vệ sinh bình quân khoảng từ 50 ngàn đến 180 ngàn cho từng loại thiết bị.