Ai giúp mình chút về vấn đề Ổ cắm điện với!!

Các bạn ơi cho mình có một thắc mắc này muốn hỏi các bạn:
Mình đang tìm hiểu về thiết kế hệ thống chiếu sáng và ổ cắm (OC) cho một khu thương mại, trong đó có phần chọn OC thì mình được tư vấn là chọn loại OC (có chỉ số 250V; 16A).
- Vậy công suất của OC này là bao nhiu?
- Nếu ta dùng 6 chiếc OC loại này cho 1 Line thì tổng công suất của Line đó là bao nhiu vậy?
- Nếu ta dùng 1 loại OC có công suất là 300W để cắm 1 thiết bị( Ví dụ như cái Bàn là) có công suất 800W thì có hợp lý ko vậy?

laugh.gif Cám ơn các bạn!

nguyen thanh son
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn muốn chọn một oc thích hợp thì trước tiên bạn phải xác định được phụ tải của bạn dùng là bao nhiêu khi đó bạn tổng cộng công suất cũng như tổng dòng của phụ tải bạn mới có chỉ số cụ thể để chọn ổ cắm.

bạn nên biết trên mỗi thiết bị nhà sản xuất đều cho biết công suất và dòng điện phù hợp với thiết bị. và điều bạn nên quan tâm nhiều hơn là mức chịu được dòng của các thiết bị mà bạn chọn.