Máy in HP 1160 cắm nguồn điện nhưng không sử dụng được?

Tôi hiện đang sử dụng máy in HP 1160 Máy in của tôi có báo tình trạng sau : cắm nguồn thì không thấy motơ quay. Quạt cũng không quay. nhưng phía trên nắp thì báo lỗi 2 đèn và đèn cam ở giữa chớp liên tục. Xin cho hỏi đây là báo lỗi gì. (lưu ý mình đã thay tất cả các linh kiện khác vào nhưng cũng không được, như main. motơ, card , hộp laser) nếu motơ quay được thì mình nhận định được còn motơ không quay được mình không biết đó là lỗi gì, mong mọi người chỉ giáo cho. Thanks
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Sự cố của máy bạn do các nguyên nhân sau:
1/ Lô sấy máy có vấn đề : có thể cây thanh nhiệt bị cháy hoặc lô sấy ko có điện áp.
2/ Các sensor gắn trên máy bị lỗi :
- Trên đường giấy đi lên có 1 sensor nhận giấy in ( ở dưới hộp mực ), có thể làm kẹt hoặc gãy sensor nhận giấy, gây ra hiện tượng máy báo kẹt giấy và làm cho máy ko khởi động được.Bạn kiểm tra lại sensor đó ( đó là 1 cái lẩy lồi lên trên đường giấy qua ) xem có đúng như vậy ko?
- Có thể sensor sau lô sấy có vấn đề ( đóng mở ko tốt hoặc bị gãy ) .
- Gãy chốt đóng mở sensor của nắp máy ( nằm ở nắp máy )
- Gãy chốt đóng mở dàn scaner ( cũng ở nắp máy ) : Phía trong nắp đóng mở để lấy hộp mực ra có 1 chốt nhựa nhỏ bị gãy ( 1 miếng nhựa mỏng gắn đứng vào thành sau của máy ) công dụng của chốt này là khi đóng nắp máy nó sẽ đẩy 1 chốt màu đen gắn liền với lá chắn đèn quét tia lazer của giàn scaner mở ra, nếu nó gãy ( tức là lá chắn đèn quét tia lazer của giàn scaner ko mở ) làm cho tín hiệu tia lazer bị chặn lại gây ra báo lỗi trên, bạn kiểm tra kỹ nếu chốt trên bị gãy bạn có thể lấy giấy gấp lại vừa khe của chốt màu đen rồi nhét vào khe đó sẽ được.
Chỉ có vậy, bạn kiểm tra kỹ chắc chắn sẽ khắc phục được. Chúc bạn thành công!!!

djshg
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Bạn làm lần lượt như sau:

+ Kiểm tra lại fần cài đặt máy in Hp 1160.
+ Thanh mực lắp ngược hoặc bị vênh.
+ Giấy in mỏng không kéo giấy xuống được.
+ Nắp không đóng chặt.

Chúc thành công.

Võ Quang Trúc Lâm
Trả lời 13 năm trước

Thân chào Hungsmn

Mình cũng đang sử dụng máy HP 1160 đang sử dụng bình thường, mình sử dụng khay giấy trên thì máy báo lỗi không in được. Tắt máy khởi động lại thì khay giấy dưới cũng không lấy giấy được nữa (ru lo cuốn giấy vẫn quay nhưng không lấy giấy được.

Mình đã mở ra kiểm tra nhưng không phát hiện gì cả, ráp lại sử dụng bình thường

Nhưng khi cho giấy vào khay trên lại bị lỗi như vậy nữa.

Nhờ bạn giúp dùm mình nhé !

Cảm ơn bạn nhiều

Trả lời 8 năm trước
Máy bị gãy mẩu nhựa tì vào công tắc cửa máy rồi