Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Mua loại tủ mạng (tủ rack) nào cho phòng máy?

Hằng Nguyễn30/10/2018 - 22:05

Lượt xem 289

hay còn được gọi là điện nhẹ, là một phần không thể thiếu trong các Datacenter (trung tâm dữ liệu-nơi tập trung các thành phần tài nguyên mật độ cao làm chức năng lưu trữ, xử lý toàn bộ dữ liệu hệ thống với khả năng sẵn sàng và độ ổn định cao). Theo như tên gọi của nó thì nó là chiếc tủ để chứa các . Các thiết bị mạng có nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của công ty hay nhà quản lý cũng từ đó đi cùng với từng kích cỡ tủ mạng.

Tủ rack trong Datacenter

Về cơ bản thành phần của 1 tủ rack thường bao gồm có nguồn điện, , thiết bị lưu trữ (bộ lưu điện ups), thiết bị mạng (switch chuyển mạch), dây cáp cable, thiết bị chống sét, … Các thiết bị được bố trí một cách gọn gàng, ngăn nắp, khoa học. Bên cạnh đó, ta có thể quản lý các máy chủ trong tủ rack từ xa thông qua đường mạng với KVM Switch Over IP (KMV của Aten) mà không cần thiết phải đến tận nơi đặt máy chủ.

Kết quả hình ảnh cho Mua loại tủ mạng (tủ rack) nào cho phòng máy?

Một số loại tủ rack trên thị trường hiện nay

Bạn đã biết được tủ rack là gì, vì thế dựa vào vào nhu cầu sử dụng, hãy tiến đến việc lựa chọn loại tủ mạng điện nhẹ phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Thông thường các tủ mạng có độ rộng khoảng 600, các thông số chúng ta cần quan tâm đó là chiều cao (tính bằng U, với 1U=4.45cm, có các loại 42U, 36U, 27U, 20U, 15U, 10U), và độ sâu của tủ 500, 600, 800, 1000, 1100. Lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu cần chứa thiết bị gì và số lượng bao nhiêu vào chiếc tủ mạng đó.

Những tính năng quan trọng nhất của tủ rack

Máy chủ – ai cũng biết đây là thành phần quan trọng nhất trong mỗi hệ thống mạng. Xét về mặt kỹ thuật, người dùng có thể đặt máy chủ của mình trên mặt bàn và nó sẽ hoạt động. Nhưng để máy chủ hoạt động tốt nhất thì bạn hãy sử dụng tủ rack server. Dưới đây là 3 tính năng quan trọng nhất mà tủ rack server mang lại:

Tăng hiệu suất

Một dòng không khí thích hợp là chìa khóa để máy chủ hoạt động tốt, nếu có bất kỳ vật thể nào ngăn cản lỗ thông hơi thì nhiệt độ của máy chủ sẽ tăng lên, hiệu suất sẽ giảm, và máy sẽ bị nóng quá mức cho phép. Thậm chí, nếu đặt máy chủ trên bàn, khi hoạt động, các bộ phận của máy chủ sẽ áp vào tường hoặc là các sản phẩm công nghệ khác, khi đó dòng không khí sẽ bị chặn lại.

Kết quả hình ảnh cho Mua loại tủ mạng (tủ rack) nào cho phòng máy?

Bảo trì đơn giản, dễ dàng

Tủ rack cho phép các kỹ thuật viên đưa vào và lấy ra dễ dàng hơn, giúp tiết kiệm thời gian tháo lắp.

Tăng tính bảo mật

Bạn thiết lập nhiều biện pháp an ninh để người khác không thể truy cập vào hệ thống mạng, nhưng đã có biện pháp bảo vệ tại chỗ nào để người khác không thể truy cập trực tiếp vào hệ thống mạng từ máy chủ hay chưa?

Có 1 biện pháp bảo vệ mạng tại chỗ mà không cần khóa kín máy chủ, đó là khóa cửa lớn của tủ rack và mở các cửa sổ nhỏ. Tủ rack server sử dụng tủ khóa để bảo vệ server. Có khi là có những tủ rack có sẵn nhiều khóa trong trường hợp bạn chỉ muốn khóa một số bộ phận máy chủ nhất định.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn