Máy chủ cho cửa hàng nét cần cấu hình thế nào? và Cài đặt cho máy chủ thế nào?

Cho mình hỏi 1 chút máy chu của cửa hàng nét khoanrg20 máy cần cấu hình như thế nào? (Cấu hình bèo nhất mà vẫn dùng ổn) và cần cài đặt những phần mềm gì cho máy chủ này vậy mấy pro?
Chocolate nóng
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn, với số tiền trên bạn có thể tham khảo theo cấu hình sau: CPU AMD 4200+ : 70$ Ram Adata 1Gb/667 có tản nhiệt nhôm màu đỏ : 23$ HDD Seagate 80Gb SATAII : 48$ Case + nguồn loại thường: khoảng 30$ Key + mouse quang Mitsumi: 13.5$ Main sang tuần sẽ có J&W 780G (có card onboard rất mạnh, hỗ trợ Hybrid Crossfire sáng giá cho việc nâng cấp card hình rời sau này) giá khoảng 8x$. Tổng cộng: ~ 264.5$ ~ 4 232 000 VND Trừ khuyến mại 100000VND / 1 case (vì bác không lấy monitor). Cấu hình này quá ổn cho nhu cầu chơi các game online hiện có tại Việt Nam. Nếu có điều kiện bạn có thể lấy thêm 1Gb ram nữa thì best [;)] Bạn có thể cho mình số điện thoại để kinh doanh bên mình gọi trực tiếp cho bạn để có giá và dịch vụ tốt nhất. www.BaoAn.vn
lovelife
Trả lời 15 năm trước
Đầu tiên là giấy phép kinh doanh.Bạn đã có chưa ? Địa điểm thì chắc là bạn có rùi ha . Về đường truyền thì xài VNN là được rùi.Cái này thì phải đi đăng kí ở các công ty như việt soft ,bưu điện... Khi có đường truyền thì cần có Router kết nối.Cái này thì mua ,khỏang 500 000 trở lại. Tiếp theo là cái Switch 24 port để kết nối các máy lại với nhau để cùng ra nét. sau đó mới đến các máy . Đối với máy thì tùy ở bạn thôi,muôn nhiêu có nhiêu ,củng có hai loại ,giành cho game online và internet.Cấu hình hai cái này khác nhau chút cho đở tốn nhiều tiền. Còn cài đặt ,bấm dây ,đi cáp thì bạn nên đến các của hàng vi tính để người ta làm toàn bộ cho bạn . [quote]Nếu bạn thường xuyên truy cập Internet tại các điểm dịch vụ thì chắc hẳn bạn đã quen với việc được các nhân viên ở đây đáp ứng nhiều yêu cầu của bạn và tính tiền hoàn toàn dựa vào phần mềm. Hiện có rất nhiều phần mềm quản lý dùng cho các điểm dịch vụ Internet, như EasyCafe, HandyCafe, NetCafe…Chúng ta sẽ cùng làm quen với NetCafe vì nó khá phổ biến và có giao diện tiếng Việt rất dễ sử dụng. Đây là phần mềm miễn phí của công ty Linh Nguyên, bạn có thể tải bộ cài đặt phần mềm này về tại website http://www.linhnguyen.com.vn. CÀI ĐẶT Tất nhiên để sử dụng phần mềm này, tất cả các máy tính phải được nối mạng cục bộ. Bạn cần chuẩn bị riêng một máy trong mạng để cài phần mềm NetCafe dành cho máy chủ. Các máy truy cập Internet sẽ cài phần mềm NetCafe dành cho máy khách. Đầu tiên chúng ta sẽ cài NetCafe dành cho máy chủ: Bạn giải nén tập tin nén vừa tải về, sau đó chạy tập tin cài đặt setup.exe. Chương trình có 2 kiểu cài đặt: cài đặt cho máy chủ và cài đặt cho máy khách, bạn chọn kiểu cài đặt cho máy chủ: Install NetCafe Server. Làm theo hướng dẫn cho đến khi hoàn thành. Để máy chủ NetCafe có thể quản lý được các máy khác trong mạng, bạn cần cài phần mềm NetCafe Client trên các máy này: Các bạn cũng chạy tập tin setup.exe nhưng chọn kiểu cài đặt là: Install NetCafe Client. Sau khi hoàn tất cài đặt các bạn thực hiện kết nối máy khách và máy chủ. Bạn khai báo tên hoặc địa chỉ IP của máy chủ NetCafe trong mạng, sau đó nhấn "Kết nối". Nếu kết nối thành công với máy chủ và máy khách đã kết nối được với Internet thì màn hình sẽ xuất hiện trang web quảng cáo. Tuy nhiên lúc này bạn vẫn chưa thể sử dụng máy tính này vì nó đang bị khoá bởi NetCafe. SỬ DỤNG Như vậy là chúng ta đã hoàn thành việc cài đặt 2 phần mềm: phần mềm NetCafe Server trên máy chủ và phần mềm NetCafe Client trên các máy khách. Chúng ta sẽ tìm hiểu máy chủ NetCafe làm việc như thế nào. Các bạn hãy quan sát màn hình làm việc chính của NetCafe, nó được sắp xếp khá hợp lý: Cột bên trái thanh công cụ bao gồm các nút công cụ liên quan đến hệ thống. Phía dưới cùng của màn hình là thanh trạng thái. Phần chiếm diện tích nhiều nhất là một cửa sổ hiển thị nội dung của các thẻ công việc. Hiện giờ, hầu hết các nút chức năng hệ thống ở cột bên trái đều mờ đi vì vậy bạn chưa thể thiết lập được hệ thống. Điều này là do NetCafe tự động tạo lập trên máy chủ 2 tài khoản người dùng: Tài khoản User có mật khẩu mặc định là password: khi đăng nhập vào chương trình bằng tài khoản này, nhân viên trực phòng máy có thể quản lý được các máy khách, xem thông tin tại máy chủ nhưng không thể thao tác được các chức năng hệ thống. Tài khoản Admin có mật khẩu mặc định là netcafe: đây là tài khoản quản trị hệ thống; khi đăng nhập vào chương trình bằng tài khoản này, người quản trị có quyền thay đổi các thông số và cấu hình lại hệ thống. Ở lần đầu tiên sử dụng NetCafe, bạn sẽ cần thay đổi lại các thông số để phù hợp với điều kiện thực tế tại điểm dịch vụ Internet của mình. Muốn vậy bạn phải đăng nhập vào chương trình bằng tài khoản Admin. Bạn click vào nút "Đăng nhập" và nhập vào tên tài khoản là Admin, mật khẩu mặc định ban đầu là Netcafe, sau đó nhấn Enter hay click nút "Đăng nhập". Nếu đăng nhập thành công, màn hình làm việc của NetCafe sẽ hiện lên đầy đủ các nút chức năng. Bạn click nút "Tham số" để thiết lập lại các tham số cho chương trình. Tại thẻ "Thông số", trong phần "Đổi mật khẩu" của người quản trị hệ thống các bạn nên thay đổi mật khẩu của tài khoản Admin để bảo mật cho chương trình. Trong ô nhập "Thông tin về cửa hàng" các bạn nhập lại thông tin về cửa hàng của mình. Trong thẻ "Bảng giá", mặc định NetCafe sẽ thiết lập bảng giá theo giờ, với số tiền một phút là 50 đồng; bạn có thể thay đổi lại nếu muốn. NetCafe hỗ trợ các bạn thiết lập bảng giá dịch vụ rất uyển chuyển, bao gồm: Bảng giá theo từng giờ, tất cả các ngày trong tuần. Bảng giá theo thời gian khách hàng sử dụng, hoặc theo block như điện thoại Bảng giá cho các dịch vụ sử dụng đặc biệt Xây dựng các chương trình khuyến mại Bây giờ từ máy chủ bạn có thể điều khiển để cho phép sử dụng các máy trong mạng. Tại cửa sổ "Điều khiển" các bạn thấy xuất hiện các biểu tượng máy tính. Đây chính là các máy trong mạng đã kết nối đến máy chủ. Biểu tượng máy có màn hình màu đen là máy chưa được sử dụng. Để cho phép máy nào, bạn click phải chuột lên biểu tượng máy đó để mở ra menu điều khiển và chọn "Cho phép sử dụng". Biểu tượng máy chuyển sang màu xanh. Tại máy tính đã cho phép sử dụng các bạn thấy màn hình quảng cáo đã biến mất, nhường chỗ cho màn hình làm việc của Windows. Có nghĩa là người sử dụng đã có thể làm việc bình thường với máy tính này. Tại máy chủ NetCafe thông qua menu điều khiển này, bạn có thể: ngưng sử dụng, đóng các ứng dụng, khởi động lại hay tắt luôn máy khách. Ngoài ra khi máy khách đang sử dụng bạn có thể điều khiển bên trong Windows như: cho sử dụng hay không sử dụng các tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del, cho hiển thị hoặc không hiển thị menu Start hay thanh tác vụ hệ thống. Khi người sử dụng có yêu cầu đổi sang một máy khác, bạn sẽ click chọn "Đổi máy" để chương trình giữ nguyên thông tin về người sử dụng và chuyển thông này sang máy tính muốn đổi. Việc tính tiền cho các máy khách được làm hoàn toàn tự động nên bạn có thể thực hiện rất nhanh và không bị sai sót. Để tính tiền sử dụng cho máy tính nào, tại máy chủ bạn click phải chuột lên biểu tượng máy đó và chọn "Ngưng sử dụng". Trong cửa sổ "Các máy chờ thanh toán" xuất hiện số tiền phải thu kèm theo thông tin về thời gian sử dụng. Sau khi thu tiền xong, bạn click phải chuột trên dòng thanh toán và chọn "Thực hiện thanh toán". Trên thanh công cụ bên trái cung cấp cho bạn 2 nút công cụ "Báo cáo" và "Doanh số" thuận tiện cho bạn thống kê, theo dõi doanh số. Công cụ "Báo cáo mô tả chi tiết doanh số trong ngày" bạn có thể chọn ngày để xem. Công cụ "Doanh số thống kê doanh số theo từng ngày" giúp bạn nắm được tình hình kinh doanh Internet của mình. KẾT THÚC Phần mềm NetCafe đã giúp các bạn tự động hoá được rất nhiều công việc quản lý các máy tính trong một điểm dịch vụ Internet. Phần mềm này còn nhiều tính năng rất hữu ích khác nữa mà tôi chưa kịp giới thiệu trong chuyên đề này và dành để các bạn tìm hiểu thêm. [blue]http://netcafe.24h.com.vn/home/[/blue] BIT[/quote]
ninh
Trả lời 15 năm trước
thank may ban nhieu nha. nhung cau hinh` ban kia cho cao qua' chac ko du tien` mua^^
lê luân
Trả lời 15 năm trước
*** Main – J&W JW-RS780UVD-AM2+ (128MB Side-Port) Chipset AMD 780G + SB700, FSB 5200MHz. 4DualDDR2-667/800/1066, 1PCI-Ex16, 2PCI, Sound 8ch, LAN Giga, SATA2 RAID, DVI - HDMI. VGA onboard share up to 700MB ATI Radeon HD3200, Tụ nhôm (solid). Hỗ trợ Phenom - socket AM2+, Hybrid Cross-Fire, Hỗ trợ AMD Phenom VGA onboard mạnh nhất thế giới hiện nay, có sẵn 128MB Ram bus 667 cho chipset VGA *** VGA HD3200 side port 128 Mb chơi mượt các game online như CF, AU,VLTK, Skill road, ChinhDo, TLBB... thích hợp cho đầu tư game online. *** CPU AMD Dual Core X2 4800 + 2*2.5 Ghz bus 2000 cache 1Mb - 64 bit - Box...Bh: 36 tháng *** DDRII 2*1=2Gb bus 800 Extremory/NCP/Blizt..Bh: 36 tháng *** HDD 80 GB Maxtor/Seagate/Samsung - Bh: 36 tháng *** Power Supply (Nguồn máy tính) TEC/ POCA 480W- 24 pin...Bh: 12 tháng *** Case Digital TEC/VAIO (Vỏ máy tính thế là ổn