NTC - Cảnh báo máy chủ Supermicro nhái xuất hiện trên thị trường

Cảnh báo máy chủ Supermicro nhái xuất hiện trên thị trường

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện dòng máy chủ Supermicro không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Qua tìm hiểu chúng tôi nhận thấy một số nhà cung cấp nhằm tăng lợi nhuận đã thay đổi phần chassis của máy chủ supermicro bằng chassis xuất xứ từ Trung Quốc kém chất lượng ảnh hưởng đến nhiệt độ của hệ thống, Ngoài ra các sản phẩm đều không ghi rõ model nguồn nên không đảm bảo được chất lượng điện năng cung cấp cho hệ thống, điều này có thể gây nên hỏng hóc về phần cứng và có nguy cơ bị từ chối bảo hành từ hãng Supermicro.

Hành vi bán hàng nhái, giả của các đơn vị này là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hình ảnh máy chủ Supermicro tại Việt Nam. Hãng Supermicro từ USA sẽ có những tác động tích cực với cơ quan quản lý tại Việt Nam để xử lý trong thời gian sớm nhất.

Hình ảnh này đã được thay đổi kích thước. Click vào đây để xem hình ảnh gốc với kích thước là 787x317

(Một quảng cáo là máy chủ supermicro nhưng lại sử dụng chassis xuất xứ từ Trung Quốc)

Hình ảnh này đã được thay đổi kích thước. Click vào đây để xem hình ảnh gốc với kích thước là 788x483

(Một mẫu quảng cáo sản phẩm supermicro trên internet)

Để tránh mua phải hàng không đúng chất lượng, quý khách hàng nên yêu cầu nhà cung cấp khi bán hàng phải cung cấp chứng từ đầy đủ bao gồm: Certificate of Guarantee (Chứng thư đảm bảo của hãng), Certificate of Origin Certificate of Quality (Chứng nhận chất lượng), Certificate Reseller Agency (Ủy quyền phân phối). Ngoài ra cần phải lên trang chủ của hãng supermicro để tham khảo Supermicro
(Chứng nhận xuất xứ),

Hình ảnh này đã được thay đổi kích thước. Click vào đây để xem hình ảnh gốc với kích thước là 820x567

(Cấu hình máy chủ supermicro từ hãng)

Hiện nay trên thị trường có một số công ty tự nhận là nhà phân phối Supermicro tại Việt Nam, Tuy nhiên thông tin chính thức từ Hãng đưa ra, hiện nay Công ty TNHH Tin Học Viễn Thông Nhất Tiến Chung (Thế giới máy chủ) là nhà phân phối chính thức và duy nhất tại Việt Nam. Vì vậy khi có đơn vị nào giới thiệu là nhà phân phối chính thức của Supermicro thì quý khách hàng yêu cầu cung cấp chứng thư xác nhận còn thời hạn sử dụng.

Hình ảnh này đã được thay đổi kích thước. Click vào đây để xem hình ảnh gốc với kích thước là 959x465

(Nhất Tiến Chung là nhà Phân phối duy nhất của Supermicro tại Việt Nam)

Việc thay các thành phần linh kiện quan trọng của máy chủ bằng các linh kiện kém chất lượng từ Trung Quốc về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến hệ thống và hơn hết nguy cơ bị mất dữ liệu là rất cao, chính vì thế quý khách hàng nên lien hệ với nhà phân phối chính thức hoặc các đại lý uỷ quyền từ Nhất Tiến Chung để được cung cấp sản phẩm chính hãng. Việc mua hàng từ nhà phân phối chính hãng đồng nghĩa với sản phẩm được bảo hành và được hưởng các dịch vụ hậu mãi tốt nhất từ Supermicro. Các sản phẩm của Supermicro đều đạt chứng nhận từ các tổ chức kiểm định hàng đầu thế giới chứng nhận như: 80 Plus, Rohs, CE, energy star…

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Thanks you very much for useful information.

Lê Thanh Bảo
Trả lời 9 năm trước
Các lỗi về phần cứng và phần mềm máy tính đã được cập nhật tại website www.captocviet.com; Bạn xem, nếu bạn còn vấn đề cần hỏi thì vui lòng gọi về Trung Tâm hỗ trợ miễn phí 0909.167.388; Chúc bạn thành công