Làm thế nào format USB và Thẻ CF sau khi format trên MacBook...?

Số là cách đây 2 tháng, em tò mò mua 1 cái MacBook về sài. Vì muốn lấy dữ liệu từ MacBook ra nên em cắm cái USB vào máy MacBook rồi format lại, sau đó em copy dữ liệu từ MacBook sang USB đó, nó vẫn có dữ liệu nhưng cắm qua máy chạy Windows thì nó chỉ hiện ra USB nhưng không thấy dữ liệu đâu hết. Em tức mình format lại USB đó trên Windows nhưng không được, báo lỗi... em cắm cái USB đó qua máy Mac thì nó vẫn nhận đầy đủ thông tin và dữ liệu... Em tưởng cái USB có vấn đề, em lấy cái thẻ nhớ Compact Flash (CF) ra làm tương tự thì nó cũng bị y chang vậy. Túm lại là hiện giờ cái USB và thẻ nhớ CF của em cắm trên Mac thì vẫn nhận, đọc ghi xóa đầy đủ và ok; nhưng trên Windows thì thua. Máy Mac thì em bán rồi. VẬY MONG CÁC SƯ HUYNH CHỈ GIÁO EM VỤ NÀY VỚI...
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Theo mình hiểu có lẽ bạn đã format cái usb và chọn ext là mac os extended nên khi bạn cắm nó vô windown thì kg thấy,giải pháp là bạn hãy chép hết dữ liệu trên usb ra rồi format nó thành fat là xong.
rtỵky
Trả lời 14 năm trước
Cắm ngược lại vào mac, format thành MS-DOS (FAT) , hoặc Windows NT File System (NTFS) bác ạ