`Chuẩn bị cho cuộc sống hôn nhân như thế nào?

  Mình chuẩn bị cưới thì nên chuẩn bị những gì, về cả tinh thần lẫn vật chất, ví dụ như việc khám sức khỏe, việc chuẩn bị mua đồ dùng trong phòng... và việc quan trọng nhất là tổ chức lễ cưới cần rất nhiều thứ, đặt biệt với khoảng cách xa 700km. Hai người cần chuẩn bị trước ngày cưới bao nhiêu lâu là hợp lý?

tuvanaz1
Trả lời 14 năm trước

Bạn thân mến!

Chúng tôi hiểu rằng bạn đang mong muốn nhận được lời khuyên nhằm chuẩn bị về mặt tinh thần, vật chất trước khi cưới. Điều này cho thấy bạn thực sự rất lo lắng và chu đáo trong việc chuẩn bị lễ cưới cho mình. Trường hợp của bạn, bạn và bạn trai bạn ở cách nhau khá xa nên việc chuẩn bị và hoàn tất mọi thứ sớm hơn là việc làm cần thiết. Để làm được điều này, bạn và bạn trai bạn cần ngồi lại và bàn bạc, thảo luận cùng nhau, vạch ra kế hoạch chi tiết, cụ thể những công việc cần thực hiện, thời gian hoàn thành, kinh phí, nhân lực cần thiết để thực hiện mỗi việc làm cụ thể để có thể sắp xếp hợp lí, tạo điều kiện mọi việc diễn ra đúng kế hoạch và tiến độ đặt ra. Bạn cũng có thể tham khảo thêm bạn bè, người thân, anh chị em hoặc những người vừa mới kết hôn để biết được những thứ gì bạn cần chuẩn bị, mua sắm trước khi cưới (ví dụ những đồ dùng thiết yếu như giường, tủ, ti vi, tủ lạnh, máy giặt, máy nước nóng, đồ bếp….). Nhờ người thân hỗ trợ thêm trong việc chuẩn bị những thứ cần thiết trước khi cưới. Khoảng thời gian cần thiết cho việc chuẩn bị lễ cưới sẽ dựa trên sự cân nhắc của hai bạn sau khi xem xét tất cả những yếu tố nêu trên. Bên cạnh đó Tâm sự bạn trẻ cũng cho rằng đám cưới là sự khởi đầu của cuộc sống chung, chuẩn bị hoàn tất, chu đáo là tốt, nhưng nếu còn điều gì đó chưa thể chuẩn bị xong thì hai bạn cũng không nên buồn và thất vọng, không đặt áp lực lớn cho mình, bởi các bạn có cả cuộc sống chung lâu dài trước mắt để cùng nhau lo liệu và thu xếp cho cuộc sống của mình. Hơn nữa, đám cưới là kỷ niệm đầy ý nghĩa với hai bạn nhưng chỉ một đám cưới hoàn tất, chu đáo thôi chưa đủ làm nên hạnh phúc của hai bạn. Vì vậy hai bạn cân nhắc tổ chức cho phù hợp với hoàn cảnh của mình nhé. Về mặt tinh thần và sức khoẻ, mặc dù thời gian trước khi cưới bạn sẽ bận rộn hơn với nhiều thứ phải chuẩn bị, tuy nhiên, việc đảm bảo một chế độ sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lí sẽ đảm bảo cho bạn sức khoẻ về mặt thể chất, tinh thần tốt hơn trước lễ cưới. Bạn cũng có thể cùng bạn trai mình khám sức khoẻ tiền hôn nhân tại các bệnh viện đa khoa để kiểm tra sức khoẻ, điều này sẽ giúp hai bạn bước vào cuộc sống vợ chồng một cách tự tin và chuẩn bị sức khỏe để có đời sống tình dục thỏa mãn, chuẩn bị cho việc mang thai và sinh con.

Chúc bạn mọi điều tốt lành!