Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những hiểu lầm khi mua loa vi tính

Trần Thanh Trà03/02/2019 - 14:08

Lượt xem 416

Nếu bạn đang có ý định mua loa vi tính nhưng lại không có nhiều kiến thức về nó, vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi. Bài viết này sẽ giúp bạn liệt kê những hiểu lầm phổ biến về loa vi tính! Bạn hãy kiểm tra xem mình có đang mắc phải không nhé!

Loa công suất càng lớn thì âm thanh càng hay

Một điều hiển nhiên  là công suất loa càng lớn thì âm thanh phát ra càng to, rõ nhưng để đảm bảo là âm thanh phát ra có hay hay không thì còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ, chất lượng âm thanh trầm ấm, hay cao vút sẽ phụ thuộc vào card âm thanh của và thương hiệu, chất lượng thùng loa. Theo nhiều chuyên gia, thùng loa được làm bằng gỗ sẽ cho âm thanh ấm và hay hơn thùng loa làm từ nhựa. Nếu không gian nhà bạn nhỏ thì hãy mua loa có công suất vừa phải và ngược lại, không gian rộng thì chọn loa có công suất lớn hơn. 

Image result for Loa vi tính công suất càng lớn thì âm thanh càng hay

Càng nhiều loa thì càng hay

Rất nhiều người hiểu lầm về vấn đề này. Phải công nhận một điều là nhiều loa thì trông khá hoành tráng. Một dàn loa 5.1 hoặc 7.1 sẽ có 1 loa trung tâm và 5 đến 7 loa vệ tinh. Tuy nhiên điều này là không cần thiết. Bởi vì muốn âm thanh trung thực, sống động thì một bộ loa vi tính tốt thì nhiều loa vệ tinh là chưa đủ. Chúng ta còn phải xem xét đến card âm thanh của nó có thể truyền dữ liệu tốt đến các loa hay không nữa. Nếu card âm thanh kém thì nhiều loa vệ tinh đến mấy âm thanh cũng không thể tốt được. Và lời khuyên cho bạn là card âm thanh rời sẽ tốt hơn card onboard. 

Image result for Không nghe thử loa trước khi mua 

Không nghe thử trước khi mua 

Bất kỳ cửa hàng nào cũng sẽ cho bạn nghe thử loa trước khi mua. Nhưng nhiều bạn lại bỏ qua vấn đề này. Hãy kiêm tra xem bộ loa mà bạn đang có ý định mua có chất âm như thế nào, có phù hợp với sở thích nghe nhạc của bạn hay không. Đặc biệt, lúc kiểm tra chất lượng âm thanh, bạn hãy nghe thử loa ở âm lượng cực đại, xem loa có bị rè và vỡ âm không vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của bạn. Việc không nghe thử trước khi mua sẽ là một thiệt thòi lớn.

Trên đây là 3 hiểu lầm phổ biến khi mua loa vi tính. Nhìn chung, để có được một bộ loa vi tính như ý muốn thì bạn cần phải chú ý những điều sau: không gian để lựa chọn công suất, card âm thanh và card âm thanh rời chất lượng, và hãy luôn nhớ kiểm tra trước khi mua. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn