Hỏi về việc nâng cấp Ram?

Em đang sử dụng máy tính có main Asus P5K PL - CM và con Ram 1gb bus 800 của Kingston.Em muốn hỏi em lắp thêm một con Ram 2gb bus 800 nữa có được ko?Và em có nhất thiết phải mua ram của kingston ko hay mua của các hãng khác cũng được?Em xin cảm ơn.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Muốn nâng cấp máy tính, bạn cần chú ý đến tính tương thích giữa các thành phần trong máy với nhau (ở đây là mainboard và RAM). Theo lý thuyết thì các thanh RAM cần có tốc độ bus tương đương và phù hợp với tốc độ bus hỗ trợ của main. Tuy nhiên các loại RAM của các hãng khác nhau thì thường khác về cấu trúc và 1 số đặc tính khác, và có thể dẫn đến hiện tượng xung đột phần cứng. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên chọn các thanh RAM của cùng hãng sản suất, cùng tốc độ và dung lượng, sẽ dễ dàng thiết lập ở chế độ dual-channel (nếu mainboard hỗ trợ) khi cắm vào 2 rãnh cùng màu trên main (Đối với mainboard hỗ trợ 4 khe cắm RAM) và tránh được hiện tượng xung đột phần cứng. Với trường hợp của bạn, bạn nên mua thêm một thanh ram 1GB/Bus 800 để sử dụng với hiệu năng cao nhất với chế độ Dual-Channel. Main Asus P5KPL-VM (Hỗ trợ tối đa 4GB DDR2 1066*/800/667)