Cho mình hỏi về công suất của CPU với ?

Các bạn cho mình hỏi vấn đề này với:mình đang dùng chip Intel Pentinum Dual Core E2180 2.0 GHz.dạo này khi dùng máy thì thấy máy chạy chậm hơn nhiều so với trước đây,mình kiểm tra thì thấy CPU có vấn đề.CPU khi máy khởi động xong đã chạy 40-60% rồi(trước đây thì luôn dưới 10%),chỉ cần chạy 1 vài ứng dụng như Firefox hay Yahoo là chip đã 100% rồi.máy mình mới dùng được có 1 năm. mình đang dùng win 7 build 7057 main Foxconn g31mv-k ram 2G DDR2 bus 800 VGA Nvidia 9400GT 512MB các bạn cho mình biết nguyên nhân là gì ko?thanks trướcClick the image to open in full size.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
- Mình nghĩ máy bạn nhiễm virus hoặc là do hệ điều hành Win 7 bạn đang dùng.Bản Win 7 đó có thể chạy không ổn định.Bạn thử cài lại Win xem sao.Thử dùng các phiên bản Win khác xem.Hoặc nếu dùng win 7 thì bạn hãy xài thử Win 7 build 7100 xem.Mình đang dùng bản này và thấy ổn định
rtỵky
Trả lời 14 năm trước
Bạn nên xử lý lại hệ điều hanh, do quá nhiều trương trình chạy khi khởi động nên tần xuất của CPU phải tăng thôi, không vấn đè gì về phần cứng đâu bạn ạ.
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Mình nói bạn thông cảm nhé ! Mình đã dùng qua 3 đời máy fonconn .Và bây giờ dùng asus Dòng máy fonconn tỏa nhiệt rất lớn trên CPU và mainbroad .Chỉ để máy chạy trong khoảng 22 tiếng đồng hồ liên tục .Máy xử lý bắt đầu chậm dần và nhiệt độ CPU tăng cao Mình khuyên bạn nên dùng tuneup để chăm sóc hệ thống .Vì ngày xưa dùng foconn mình phải dùng để quyét lỗi của nó để làm máy chạy nhanh hơn Hầu như 2 ngày phải quét một lần .Sau lân quét thì máy chạy nhanh hơn tý Còn bây giờ dùng ASUS có khi 2 tuần mình mới quét một lần Bạn nên hạn chế sử dụng nhiều chương trình một lúc , để CPU không bị quá tải .Và nên tạo cho máy có sự thông thoáng tối đa .Máy sẽ chạy nhanh hơn cho mà xem
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước
Mình chuyên bán main foxconn, ý mình thi khác với bạn trên, dòng main foxconn hỗ trợ rất nhiều, chạy rất ổn đinh, nó là dong main dành cho giới bình dân nên không thể so đc với giga byte Quãng thời gian mình sửa máy và bán máy, tỉ lệ main foxconn lỗi rất ít nhưng những con p5 ASUS lỗi mình thấy rất nhiều Sự cố ngẽn mạch gây nhiệt độ CPU tăng khôg phải riêng main foxconn mới bị mà rất nhiều dòng main cũng bị trong đó có ASUS - Tuy nhiên trong trương hợp này công suất CPU tăng không phải do main mà là do win đang chạy nhiều trương trình, có thể do virut, không chỉ dừng lại ở 6-70% ,mà CPU có thể len tới 100 %.Bạn nên xem xét lại hệ điều hành