Tốc độ thực của RAM DDR ?

Em có mua 1 máy PC với cấu hình: Mainboard ASUS M2N-VM DVI, CPU Athlon X2 4400+, Ram Kingmax 1GB PC6400(Bus 800). Nhưng khi kiểm tra bằng CPU-Z cũng như xem BIOS thì em thấy bus Ram chỉ đạt 400Mhz thôi. Em chỉnh sửa trong BIOS nhưng bus Ram chỉ có thể giảm chứ không thể tăng lên quá 400Mhz được. Mong được giải thích
di13
Trả lời 16 năm trước
Trong trường hợp loại RAM DDR ta có công thức: Bus speed = Data tranfer rated / 2, vì thế DDR400 sẽ có Bus speed = 200, DDR2 800 có bus speed = 400… Vì thế trường hợp CPU-Z báo Bus RAM máy bạn chỉ có 400MHz là bình thường. Nếu bạn nâng cấp thêm 1 thanh RAM thì máy tính của bạn sẽ chạy chế độ Dual RAM, khi đó Bus của bạn vẫn là 400MHz nhưng độ rộng băng thông của bạn đã nâng lên gấp đôi.