Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cùng điểm danh các dòng ổ cứng WD.

Nguyễn Thị Bông09/12/2018 - 19:57

Lượt xem 213

Với thời đại 4.0 bây giờ thì nhu cầu dùng của mọi người khi dùng các thiết bị như điện thoại, cần sự tốc độ và chất lượng .Và của những thiết bị điện tử là quyết định những nhu cầu đó của người dùng. Trong bài viết này của vatgia.com chúng tôi sẽ giới thiệu và đánh giá chi tiết các dòng đến từ Western Digital cho các bạn nhé.

Giới thiệu:

Western Digital (viết tắt là WD) là một công ty thiết kế, sản xuất và phát triển thiết bị lưu trữ dữ liệu và là một trong những nhà sản xuất ổ đĩa cứng lớn nhất thế giới có lịch sử lâu đời trong ngành công nghiệp điện tử. Thương hiệu WD đã quá quen thuộc và gắn liền với các loại sản phẩm ổ cứng thể rắn (HDD – Hard Disk Drive). 

Phân loại các dòng .

I. Western Digital Caviar Blue

Với dòng ổ cứng HDDWD Blue được thiết kế để lưu trữ các dữ liệu công việc hay chỉ đơn thuần là mở rộng bộ nhớ cho thiết bị của người dùng. Ổ cứng dòng WD Blue có các lựa chọn dung lượng từ 500GB đến 6TB. Đây là loại ổ cứng được sử dụng chính (để cài đặt hệ điều hành) trong các ở thời điểm cách đây khá lâu bên cạnh dòng WD Green (đã ngừng sản xuất), khi mà khái niệm SSD tốc độ cao vẫn còn chưa ra đời.

Phân khúc của WD Blue trên thực tế sử dụng nhằm phục vụ các nhu cầu lưu trữ cơ bản như các loại tài liệu văn phòng, tài liệu học tập của học sinh-sinh viên, hay có thể kiêm nhiệm để chơi game nhẹ với mức giá rất phải chăng.

WD HDD Blue

Dòng ổ cứng WD Blue được sản xuất với 2 kích thước đó là: 2,5 inch và 3,5 inch

WD Blue được thiết kế với chuẩn kết nối SATA 3 có tốc độ truyền tải (băng thông) lên đến 6Gb/s, tốc độ vòng quay có 2 phiên bản 5400RPM và 7200RPM, cùng với bộ nhớ đệm từ 64-256 MB hỗ trợ lưu trữ dữ liệu ổn định.

Western Digital HDD Blue 4TB - Phong VÅ©

II. Western Digital Caviar Black

Ổ cứng HDD Western Digital Caviar Black được thiết kế chuyên dụng để nâng cao một cách vượt trội hiệu suất hoạt động. WD Black là dòng ổ cứng HDD duy nhất của hãng được trang bị tới 2 nhân xử lý để tăng tốc độ. Việc chú trọng vào hiệu suất này khiến cho WD Black có tốc độ đọc và ghi trên thực tế nhanh nhất trong các phiên bản WD HDD. WD Black

Đây là dòng WD HDD hoàn hảo phục vụ cho nhu cầu thiết kế, đồ hoạ vốn

Western Digital Caviar Black có mức giá cao hơn phiên bản WD Blue nhưng bù lại là một lựa chọn đa nhiệm hoàn hảo cả về tốc độ đọc/ghi lẫn khả năng lưu trữ, khi mà các loại SSD cùng tầm giá có tốc độ đọc vượt trội nhưng lại hạn chế quá nhiều về dung lượng.

Cũng như WD Blue, ổ cứng dòng WD Black được thiết kế với 2 kích cỡ chuyên dùng là 2,5 inch và 3,5 inch. Phiên bản 2,5 inch thường được sử dụng cho các thiết bị di động như , máy console… và với phiên bản 3,5 inch được sử dụng cho PC,…

Dòng ổ cứng WD Black được thiết kế với chuẩn kết nối SATA 3 có tốc độ truyền tải (băng thông) lên đến 6Gb/s, tốc độ vòng quay là 7200RPM, cùng với bộ nhớ đệm từ 64Mb, 128Mb và 256Mb cho ổ cứng 3,5 inch và 32Mb cho ổ cứng 2,5inch giúp cho việc lưu trữ dữ liệu nhanh chóng, ổn định, hạn chế việc dữ liệu bị thất thoát do các sự cố bất ngờ.

WD Black

 III. Western Digital Caviar Purpl

Với dòng ổ cứng HDD WD Purple được thiết kế chuyên dùng cho việc giám sát thích hợp sử dụng cho các camera an ninh, drones,… với việc phục vụ mạnh nhất là khả năng ghi dữ liệu liên tục 24/7 mà vẫn đảm bảo ổn định về hiệu suất hoạt động. Ổ cứng dòng WD Purple có các thiết bị với dung lượng lớn từ 1TB đến 12TB giúp cho người dùng có thể lựa chọn ổ cứng với dung lượng mong muốn.

Dòng ổ cứng WD Purple được thiết kế với chuẩn kết nối SATA 3 có tốc độ truyền tải (băng thông) lên đến 6Gb/s, tốc độ vòng quay là 5400RPM (7200RPM cho loại 10TB và 12TB) cùng với bộ nhớ đệm 64Mb (từ 1TB đến 6TB), 128Mb (cho mẫu WD80PURZ 8TB) và 256Mb (từ 10TB đến 12TB) giúp cho việc lưu trữ dữ liệu nhanh chóng, ổn định, hạn chế việc dữ liệu bị thất thoát do các sự cố bất ngờ.

WD HDD Purple

Dòng ổ cứng WD  Purple được lập trình với thuật toán tìm kiếm tiên tiến song song với tính năng quản lý năng lượng hiện đại để lượng điện năng tiêu thụ lúc hoạt động chỉ từ 3,3W đến 9,0W và năng lượng tiêu thụ ở chế độ chờ, ngủ từ 0,4W đến 0,8W đảm bảo cho việc năng lượng tiêu thụ được giảm đi đáng kể.

WD HDD Purple

Dòng ổ cứng WD Purple có nhiệt độ lúc hoạt động từ 0 đến 65°C và nhiệt độ lúc không hoạt động từ -40 đến 70°C giúp cho thiết bị có thể sử dụng được trong mọi thời tiết, không gian tại nơi đặt thiết bị của người dùng. Ổ cứng WD Purple sử dụng công nghệ AllFrame độc quyền của WD cải thiện cho việc phát trực tiếp ATA giảm thiểu việc mất khung hình, cải thiện chất lượng của video quay được và ổ cứng còn hỗ trợ cho các đầu ghi hình NVR.

WD HDD Purple

 IV. Western Digital Caviar Red

Với dòng ổ cứng HDD WD Red là một ổ cứng lưu trữ mạng (NAS – Net Attached Storage). Trái ngược với WD Purple là ổ cứng chuyên ghi, WD Red là loại ổ cứng phục vụ việc giữ sự ổn định cao nhất khi đọc dữ liệu liên tục trong suốt quá trình sử dụng, được sản xuất để dùng cho các lưu giữ dữ liệu máy tính.

Dòng ổ cứng WD Red được thiết kế với chuẩn kết nối SATA 3 có tốc độ truyền tải (băng thông) lên đến 6Gb/s, tốc độ vòng quay là 5400RPM cùng với bộ nhớ đệm từ 64Mb, 128Mb và 256 Mb giúp cho việc lưu trữ dữ liệu nhanh chóng, ổn định, hạn chế việc dữ liệu bị thất thoát do các sự cố bất ngờ.

WD HDD RED

Dòng ổ cứng WD Red có lượng điện năng tiêu thụ lúc hoạt động là 250W và năng lượng tiêu thụ ở chế độ chờ, ngủ là 30W đảm bảo cho việc ổ cứng hoạt động ổn định với đầy đủ năng lượng.

WD HDD RED

Dòng ổ cứng WD Red có nhiệt độ khuyến cáo lúc hoạt động từ 0 đến 60°C (0 đến 65°C cho các ổ cứng 8TB và 10TB) và lúc không hoạt động từ -40 đến 70°C giúp cho thiết bị có thể sử dụng được trong mọi hoàn cảnh. Hơn nữa, các ổ cứng thuộc dòng WD Red đều được thiết kế để hạn chế tiếng ồn trong lúc nghỉ chỉ từ 20-27dBA, lúc hoạt động chỉ từ 28-29dBA.

WD HDD RED

Ổ cứng WD Red được trang bị công nghệ NASware™ 3.0 độc quyền của WD giúp cho người dùng có thể tối ưu hoá hệ thống lưu trữ, cải thiện khả năng tương thích, tính tích hợp, khả năng nâng cấp và sự chắc chắn của hệ thống NAS 8-bay của người dùng.

Với bài viết này mong rằng sẽ giúp ích cho mọi người có thêm chút kiến thức về các ổ cứng để bạn có sự lựa chọn phù hợp và tốt nhất cho bạn nhé..

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn