Chuyển từ cổng USB thành cổng RS232

Máy Laptop của tôi không có cổng RS 232 mà chỉ có các cổng USB. Sau đó, tôi có mua thêm jắc chuyển đổi từ cổng USB sang cổng RS232, nhưng vẫn không kết nối được với thiết bị ngoại vi. Thiết bị ngoại vi của tôi chỉ có cổng RS232 và vẫn kết nối bình thường với máy tính để bàn có cổng 232. Kính mong chỉ giúp cách khắc phục. Xin cảm ơn.
Trả lời 15 năm trước
Cái bạn mô tả là để chuyển USB thành cổng COM (Serial Port) phải không? Vậy thì nói là COM đi cho dễ hiểu. Theo tôi được biết thì đó là cable chuyển từ USB sang COM. Bạn phải cài driver cho nó thì mới dùng được chứ? Tôi vừa hỏi bạn tôi, cái đó ở các công ty nó bán là 15 USD, ra chợ Giời mua chỉ 1 USD thôi. Nhớ hỏi đĩa để cài. Tuy nhiên, WinXP có thể nhận được nhưng bạn phải nạp thêm một số file từ bộ cài cài của Window trong Folder I386.