Số lượng đĩa từ trong ổ cứng có ảnh hưởng đến tốc độ đọc dữ liệu không?

Mình cảm ơn bạn đã góp ý, nhưng phần trả lời của bạn mình đã tham khảo một số nơi khác rồi, nó không nói rõ gì đến đĩa từ cả, bạn nào biết góp ý cho mình, xin cám ơn!

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Đĩa từ
Đĩa từ của ổ cứng là các đĩa bằng nhôm, thuỷ tinh, hoặc sứ cso chế độ hoạt động tương đối năng. Đĩa được chế tạo rất đặc biệt giúp cho nó có khả năng lưu trữ tốt, an toàn và không bị “nhão” (nhả từ) như các thiết bị đọc ghi bằng từ tính khác (tuy nhiên cũng có một số loại đĩa từ sản xuất không đạt tiêu chuẩn qua thời gian có hiện tượng bị “nhão”). Đĩa được phủ vật liệu từ ở cả hai mặt (môi trường lưu trữ thực) và bao bọc bằng lớp vỏ bảo vệ. Sau khi đã hoàn tất và đánh bóng, các đĩa này được xếp chồng lên nhau và ghép nối với môtơ quay; có một số loại đĩa cứng chỉ có một đĩa từ. Trước khi chồng đĩa được lắp cố định vào khung, cơ cấu các đầu từ được ghép vào giữa các đĩa.
Số lượng đĩa từ trong ổ cứng ko ảnh hưởng gì đến tốc độ đọc dữ liệu đâu bạn nhé.