Cho hỏi card rời và card onboard khác nhau như thế nào ?

Cho mình hỏi card rời và card onboard khác nhau như thế nào ? Mình thấy nhiều game nói card rời sẽ chơi mượt hơn vậy card rời hình như mạnh hơn card onboard phải không ? Trả lời giúp mình 2 câu này nhé Thanks
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Card màn hình rời chuyên nghiệp hơn vì nó có chip xử lý và bộ nhớ RAM riêng cho nó. Nó có chịu trách nhiệm riêng xử lý hình ảnh và xuất ra màn hình. Có nhiều model khác nhau để lựa chọn và nâng cấp. Chọn card hình cùng loại khe cắm với mainboard, xem kỹ catalog tính năng của nó. Card onboard chip xử lý và bộ nhớ RAM bị share ra vd: RAM máy tính của ban la 1Gb thì Card onboard có thể lấy đi 128Mb ~ 512Mb để sử dụng cho card hình onboard. Một số c.trình yêu cầu xử lý hình anh ở mức độ cao thì card onboard sẽ khong đáp ứng được. Không có khả năng nâng cấp (muốn nâng cấp thì thay luôn con mainboard ah??) Nếu bạn mua máy tinh chỉ để làm viec van phong thi su dung on board la đủ. Nếu choi game online, xu ly hinh anh nhieu thì cần sắm mot card hình chuyên nghiep.
jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước
Card là một bộ phận chuyển tín hiệu từ tín hiệu số sang tín hiệu hình sin và ngược lại . card on là card tích hợp trên main .card này có hiệu xuất không cao. card rời là card ta lắp thêm cho máy tính nó có hiệu xuất rất cao thường có chip ram bộ tản nhiệt riêng.nếu bạn là người giàu có thì nên nâng cấp card đồ họa card mạng, card âm thanh,thứ tự ưu tiên như mình kể. bạn cũng nên cân nhắc vì card rời đắt gần như chip
rudfjghdgj
Trả lời 14 năm trước
- Card onboard là card tích hợp sẵn trong main còn card rời là card ngoài gắn vào main bằng khe cắm (giống như ram vậy đó). Card onboard cũng có thể tăng bộ nhớ được (từ 64 đến 256Mb - tùy hỗ trợ của main và chỉnh bằng Bios) tuy nhiên khi chỉnh tăng thì bộ nhớ sẽ lấy từ ram của máy tính, còn card rời có bộ nhớ riêng (cũng có loại sharing thêm từ ram máy tính). - Tất nhiên card rời sản xuất phục vụ chính cho đồ họa nên chuyên nghiệp hơn vì vậy chơi game mượt hơn. Tuy nhiên tùy từng Game đòi hỏi cấu hình khác nhau (cấp độ card khác nhau).