Mệt mỏi vì làm việc quá sức thì phải làm j?

Trả lời 15 năm trước
tại sao lại tàn phá cơ thể 1 cách k thương tiếc như zậy nhỉ?
voicoixauxi
Trả lời 15 năm trước
Nếu bạn làm việc quá sức, không biết nghỉ ngơi, ham công tiếc việc sẽ dẫn đến mệt mỏi về tinh thần cũng như thể chất. Trong khi làm việc, niềm say mê khiến bạn không cảm thấy mệt nhưng cần nhớ rằng, cơ thể con người là một cỗ máy hết sức tinh vi, hoàn hảo và sức chịu đựng của con người cũng có giới hạn. Đối với những người phải làm việc căng thẳng, bận rộn cần sắp xếp để có giấc ngủ trưa ít nhất 20-30 phút, hoặc trong một ngày làm việc nên nghỉ ngơi 1-2 lần, mỗi lần khoảng 15 phút. Sự nghỉ ngơi thư giãn này sẽ giúp cơ thể lấy lại thăng bằng, làm cho tinh thần bớt căng thẳng cũng như các cơ đỡ căng cứng.