Khi bản thân làm một điều sai ?

Ở nhiều lĩnh vực khác nhau, sẽ có suy nghĩ khác nhau khi mà bản thân làm một điều sai gì đó. Theo bạn thì khi biết cái sai, lúc đó bạn sẽ suy nghĩ điều gì trước tiên, sau đó......
Bình yên
Trả lời 15 năm trước
Em xin chia buồn với bác nhé, vì thỉnh thoảng (rất thỉnh thoảng) em cũng sai sót bác ạ, mà lại liên quan đến tiền mới chết dở chứ. Lúc ấy em cũng thấy như bác bây giờ: Tội lỗi, tự trách mình sao sơ sót chủ quan... Nhưng quan trọng nhất là luôn nghĩ ngay phương pháp "bồi thường" thiệt hại, hihi cho dù nó có cực to thì cũng phải đối mặt thôi. Em không biết nói với bác thế nào, chỉ biết nói là em hiểu bác đang nghĩ gì... cảm thấy gì. Với sếp thì em luôn ngồi hy vọng bác có một người sếp không "thù dai nhớ lâu", không ghi nhớ để rồi đến một lúc nào đó lại lôi những sai sót của bác ra để nhằm bôi nhọ bác... Nếu được như thế thì em nghĩ bác cứ thẳng thắn nhận khuyết điểm và tìm cách khắc phục. CÒn nếu sếp bác tiểu nhân kiểu...() thì bác nhận lỗi rồi sớm tìm cách "thoát ly" thôi. Khổ quá, hôm nay em cũng đang có nhiều tâm sự về công việc nên nói năng không gãy gọn, các bác bỏ quá cho em nhé.