Con gái học cao có sợ bị ế ?

Sáng nay em mới đọc được 1 bài trong 1 blog của 1 người nổi tiếng [:D], về chủ đề này, nhân tiện đem lên hỏi các bạn trai vatgia xem ý kiến thế nào ? Link đây ạ : [blue]http://blog.360.yahoo.com/blog-HtJL2SY5eq1YlvocsUEeSQ--?cq=1[/blue] Các anh nghĩ thế nào về câu này ạ : [quote]Rất nhiều "anh hùng giang hồ" truyền tai nhau về hình mẫu của người phụ nữ được xem là "lý tưởng" - người phụ nữ "4 ng": ngu một tí, ngoan một tí, ngon một tí, ngọt ngào một tí.[/quote] Và thẳng thắn 1 tý, các anh có thích yêu và lấy 1 cô gái học cao không ?
Wasabi
Trả lời 16 năm trước
Lấy cô nào vừa xinh mà vừa học cao vẫn hơn là lấy 1 cô hoa hậu mà ngu đần vô học chỉ biết chãnh chọe thì lỡ mà thất nghiệp có nước mà nó theo đứa khác thì còn tệ hơn. Đứa có học mình có thất nghiệp nó còn nghĩ cho mình cách để sống, đứa ngu nó chỉ đẩy cuộc đời mình vào vũng bùn thui. [:D]
Còi lười
Trả lời 16 năm trước
Mình là gái mình ko coi thường gái nhưng vẫn phải đồng tình với việc này. Con gái học cao khó yêu, khó lấy chồng (thế nên mẹ mới bảo "tôi cấm cô học quá thạc sĩ". Khổ, con nó dốt nát, có khi chả học nổi thạc sĩ mà các cụ đã lo.) Phân tích thế này nhé! [:)] 1) Gái học cao đòi hỏi thời gian cực nhiều, như trong blog nói, giỏi lắm thì 30 tuổi xong PhD, thành phần trai tráng U30 nó còn đang mải cưa cẩm các em 9x, cứu nét với cả bờ lốc. Còn anh nào 35-40 mà available, chưa yêu đương, chưa vợ con đầy nhà chắc hơi có vấn đề.... 2) Nói câu này chị em chắc oánh mình [:-P] nhưng gái học giỏi, gái học cao mấy người nhan sắc đẹp đẽ? Gái ko sai, trời ko sai, chỉ là cái nỗi công bằng. Dù là stereotype nhưng mà đã sinh ra mà đẹp đẽ về phần trí não thường ko bằng những người ko may mắn bằng. Hoặc thực tế là, mấy cô mà ko đẹp thì chỉ biết cách lao đầu vào bù cho trí óc. Ba nữa là, đã đẹp rất là khó, đẹp nó đòi hỏi thời gian, đòi hỏi chăm sóc, đòi hỏi nhiều yếu tố, người đã biết đẹp thì thường ko có dư tiếng nào trong 24 tiếng một ngày để mà... giỏi. (đây là nói phần lớn, tất nhiên có nhiều người toàn vẹn cả 2) Nói thật nhé, sáng mà 6h dạy điểm trang và chọn quần áo, sáng đi spa, chiều đi mua sắm, và tối đi clubbing, nói thật, đố kiếm đủ thời gian để mà giỏi đấy ^^ 3) Con gái mà có chí tiến thủ cao, tính cách cũng rất khó đỡ. ( đấy là nói về phía đàn ông) Đàn ông người ta chẳng kén chọn thế, ngồi bên bể bơi thấy gái đi qua là drool, ngồi caffee ngắm gái qua đường là chuyện thường ngày, ai coi trọng trí thông minh, cái đẹp nó ko đòi hỏi bằng cấp. Thế nhưng một cô đầu óc phi phàm thì nhìn phần lớn gái còn lại ko ra gì, thế nên mới có Tóc Đen chê Tóc vàng. Thế nên lấy phải một cô vậy về nhà rất mệt. 4) Gái mà quá phi phàm thường ko biết cái chiều chuộng, cái ngọt ngào, cái giả ngu của người khác. Người ta giỏi, người ta ghét dốt, đã ko giả vờ dốt cho giai vui lại còn chửi giai dốt nữa thì không đỡ nổi. 5) Hay nhất là các cậu [:)] mặc dù nói lấy cô nào học cao nhưng sao cậu nào cũng thêm một câu "phải xinh" vào. Thế mới buồn cười, nghĩa là dù gì thì dốt giỏi ko quan trọng, xinh là được. [:))] Nói chung mình chả giỏi, học cũng chả cao mà giai nói 1 đã dạy lại 10 rồi. Ko hiểu mấy cô tiến sĩ yêu đương ra sao nhỉ?
Xì Trum
Trả lời 16 năm trước
Chưa có anh giai nào vào trả nhời à, có vẻ như vấn đề hơi nhạy cảm nhể, em còn nhỏ dại chẳng dám góp nhời, up lên cho các anh chú ý thôi ạ [:,)]
Thanh
Trả lời 16 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]coiluoi[/b] Mình là gái mình ko coi thường gái nhưng vẫn phải đồng tình với việc này. Con gái học cao khó yêu, khó lấy chồng (thế nên mẹ mới bảo "tôi cấm cô học quá thạc sĩ". Khổ, con nó dốt nát, có khi chả học nổi thạc sĩ mà các cụ đã lo.) Phân tích thế này nhé! [:)] 1) Gái học cao đòi hỏi thời gian cực nhiều, như trong blog nói, giỏi lắm thì 30 tuổi xong PhD, thành phần trai tráng U30 nó còn đang mải cưa cẩm các em 9x, cứu nét với cả bờ lốc. Còn anh nào 35-40 mà available, chưa yêu đương, chưa vợ con đầy nhà chắc hơi có vấn đề.... 2) Nói câu này chị em chắc oánh mình [:-P] nhưng gái học giỏi, gái học cao mấy người nhan sắc đẹp đẽ? Gái ko sai, trời ko sai, chỉ là cái nỗi công bằng. Dù là stereotype nhưng mà đã sinh ra mà đẹp đẽ về phần trí não thường ko bằng những người ko may mắn bằng. Hoặc thực tế là, mấy cô mà ko đẹp thì chỉ biết cách lao đầu vào bù cho trí óc. Ba nữa là, đã đẹp rất là khó, đẹp nó đòi hỏi thời gian, đòi hỏi chăm sóc, đòi hỏi nhiều yếu tố, người đã biết đẹp thì thường ko có dư tiếng nào trong 24 tiếng một ngày để mà... giỏi. (đây là nói phần lớn, tất nhiên có nhiều người toàn vẹn cả 2) Nói thật nhé, sáng mà 6h dạy điểm trang và chọn quần áo, sáng đi spa, chiều đi mua sắm, và tối đi clubbing, nói thật, đố kiếm đủ thời gian để mà giỏi đấy ^^ 3) Con gái mà có chí tiến thủ cao, tính cách cũng rất khó đỡ. ( đấy là nói về phía đàn ông) Đàn ông người ta chẳng kén chọn thế, ngồi bên bể bơi thấy gái đi qua là drool, ngồi caffee ngắm gái qua đường là chuyện thường ngày, ai coi trọng trí thông minh, cái đẹp nó ko đòi hỏi bằng cấp. Thế nhưng một cô đầu óc phi phàm thì nhìn phần lớn gái còn lại ko ra gì, thế nên mới có Tóc Đen chê Tóc vàng. Thế nên lấy phải một cô vậy về nhà rất mệt. 4) Gái mà quá phi phàm thường ko biết cái chiều chuộng, cái ngọt ngào, cái giả ngu của người khác. Người ta giỏi, người ta ghét dốt, đã ko giả vờ dốt cho giai vui lại còn chửi giai dốt nữa thì không đỡ nổi. 5) Hay nhất là các cậu [:)] mặc dù nói lấy cô nào học cao nhưng sao cậu nào cũng thêm một câu "phải xinh" vào. Thế mới buồn cười, nghĩa là dù gì thì dốt giỏi ko quan trọng, xinh là được. [:))] Nói chung mình chả giỏi, học cũng chả cao mà giai nói 1 đã dạy lại 10 rồi. Ko hiểu mấy cô tiến sĩ yêu đương ra sao nhỉ?[/quote] Ồ, cái bạn còi lười phân tích thấu đáo nhỉ? Tớ đang học lớp cao học. Tớ thấy con gái học cao có nhiều loại, nhưng không có nghĩa là không có nét đáng yêu của họ. Thực tình mà nói, không hiểu lý do gì, nhưng các bạn nữ học lên cao học bạn nào cũng xinh. Khác hẳn hồi tớ học đại học, tỉ lệ bạn nữ xinh chỉ chiếm số ít, nhưng khi bước vào môi trường mới, cứ tưởng con gái học cao không xinh lém (vì ngỡ tưởng "thông minh tỉ lệ nghich với nhan sắc"), nhưng không, đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Cứ thực tế từ những bạn đang học cao học cùng tớ thì bạn nào cũng ổn cả. Nhưng có điều hơi tiếc là: hầu hết những bạn nữ học cao học đều có chồng hoặc có người yêu rồi nên tuy xinh nhưng các chàng cũng không mấy thích: 1/ Gái học cao thì hay kén và khó tính. 2/ Gái học cao thì thường kiêu hơn và cũng thường bướng hơn những cô gái khác, khó "trị" hơn, nên không mấy chàng thích (nhất là những chàng cũng học cao) 3/ Gái học cao thường làm ở các cơ quan Nhà nước, thường ổn định công việc. Với lại, có câu: "Trai lái, gái công" nên các chàng cũng không muốn mạo hiểm khi tính chuyện với "gái công". 4/ Gái học cao thường không còn trẻ trung nữa nên... mà con trai thường muốn chọn người yêu hay chọn vợ trẻ hơn mình, sau này già bằng nhau là vừa.[:D]
Lê Phương
Trả lời 16 năm trước
Học cao cũng được, nhưng trước mặt giai đôi lúc vẫn phải giả vờ "ngu ngu 1 tí" nó mới yêu nhiều. hí hí
gialong
Trả lời 16 năm trước
Ai mà chả thèm những người con gái học cao phù hợp với mình . nếu nối không thì tiết lấm [:x][:x][;;)].
Trả lời 16 năm trước
Con gái luôn muốn tìm người hơn mình một cái đầu, vì thế, trình độ học vấn cao cũng đồng nghĩa với việc tìm người cao hơn mình (không chỉ là học vấn mà là cách hành sự, quan niệm sống, năng lực và chí tiến thủ...), do đó các cơ hội ít đi cũng là điều có thể lý giải được. Học cao có thể sẽ hơi khó tính, nhưng vẫn lấy chồng tốt. Tôi nghĩ rằng nếu như người ta thực sự yêu thương nhau thì sẽ tự hào về nhau và ủng hộ, hỗ trợ cho nhau cùng phát triển chứ không cần phải né tránh như thế sẽ gây ra khiên cưỡng. Học cao để làm gì? Trong cuộc sống tiền rất quan trọng, và học cao sẽ có nhiều cơ hội ổn định về kinh tế hơn, nhưng có lẽ học cao không chỉ vì tiền. Mỗi người có một ước mơ nào đó trong cuộc đời và họ theo đuổi nó. Với tôi, theo đuổi sự nghiệp công tác xã hội biết là sẽ không rủng rỉnh về kinh tế, nhưng học cao để có thể làm việc tốt hơn, giúp được nhiều người hơn. Tôi muốn sống có ý nghĩa, làm những việc dù nhỏ nhưng có ích cho người khác và cộng đồng.
gaupeo
Trả lời 16 năm trước
Thực tế xã hội cho thấy các "định lý " sau là đúng: 1) Người phụ nữ luôn yêu người mà họ kính phục! 2) Người phụ nữ muốn nhiều thứ từ một người đàn ông, còn người đàn ông thì... Cách biệt về học vị, học vấn dẫn đến các quan điểm khác nhau trongcách nhìn nhận, đánh giá và giải quyết một vấn đề. Điều đó làm dẫn đến - Theo định lý 1); người phụ nữ sẽ không yêu người đàn ông hình như có học vị và học vấn thấp hơn mình. - Theo định lý 2); một người đàn ông có học vị, học vấn thấp hơn thì cũng chẳng có nhiều thứ, nên cũng chẳng đáng yêu... Hì! Tuy nhiên, những điều nói trên không phải là tuyệt đối đúng đâu, khi mà người phụ nữ ý thức được chính bản thân họ.
Lê Minh Phương
Trả lời 16 năm trước
Thích nhưng không dám. Thiên chức lớn nhât của người phụ nữ là sinh con và nuôi con. Giai đoạn để người phụ nữ dễ sinh con nhất và cho con khỏe mạnh nhất là từ 17 đến 20 tuổi. Bạn nên nhớ trong tự nhiên có qui luật là cơ quan nào trong cơ thể không hoạt động nó sẽ bị thoái hóa. Người con gái bình thường có kinh nguyệt lúc 13 tuổi. Về tự nhiên mà nói lúc này có thể mang thai và sinh con, nhưng để cơ thể phát triển hoàn thiện tốt nhất nên để 3 đến 4 năm nữa mới sinh con thì tốt nhất ( Một số thông tin tuyên truyền là học xong có nghề có nghiệp ổn định, tức là 24, 25 tuổi thì lấy chồng là tốt nhất ). Ô hay thế 10 năm liền bộ phận sinh sản người nữ không hoạt động thế thì thử hỏi làm sao nó không thoái hóa. Đây chính là nguyên nhân chính làm tỷ lệ khó sinh ở nước ta và thế giới tăng cao. Vậy người con gái học cao, theo tôi cũng phải ngoài 30 tuổi mới lấy chồng, thế thì không được tự nhiên lắm. Bạn nên nhớ con người ngày nay dù phát triển văn minh ở mức rất cao nhưng vẫn phải tuân thủ theo nguyên tắc tự nhiên. Nếu chống lại tự nhiên sẽ phải trả giá rất đắt đó. Sách tướng học Phương Đông có nói rằng người phụ nữ quí ở đức ngu ( ngu ở đây hiểu là nhường nhịn chồng con ). Cũng không phải hoàn toàn vô lý đâu. Tôi thấy gia đình nào người phụ nữ nhường nhịn chồng, phụ thuộc chồng thường hạnh phúc hơn những gia đình có vợ giỏi học hành đỗ đạt cao, có chức có quyền. Tuy vậy chúng ta phải tin vào luật bù trừ của tự nhiên đi. Tự nhiên ( Tạo hóa ) không cho không và cũng không lấy đi tất cả đâu. Tạo hóa cho người này trí thông minh học giỏi thì lấy đi cái bình an khác của cuộc sống cũng là lẽ thường.
Nong Dan
Trả lời 16 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]lephuongtv[/b] Học cao cũng được, nhưng trước mặt giai đôi lúc vẫn phải giả vờ "ngu ngu 1 tí" nó mới yêu nhiều. hí hí[/quote] Ngu ngu đi có khi nó lại càng ko thích, cứ đúng bản chất mà sống, đừng coi thường nó thì mọi chuyện đẹp như mơ[:x][:x]