Những lưu ý khi cho trẻ sử dụng xe tập đi

Khi bé bắt đầu bước vào giai đoạn tập đi, các mẹ hãy chọn mua cho bé những sản phẩm hỗ trợ tốt nhất để bé tập đi nhé. Dưới đây là những lưu ý giúp các mẹ chọn mua được một chiếc xe đẩy tập đi tốt cho bé.

Thời điểm cho bé bắt đầu tập đi

Thời điểm an toàn để cho bé sử dụng xe tập đi là từ 10 đến 18 tháng. Phụ huynh không nên cho con mình tập đi trước độ tuổi này vì trước đó, bé còn chưa ngồi vững, hai chân bé chưa chấm đều xuống đất do đó, việc cho trẻ sử dụng xe tập đi trong thời gian này sẽ khiến tướng đi của bé bị ảnh hưởng. Các mẹ cũng không nên ép trẻ nếu trẻ không muốn tự đi.

Kết quả hình ảnh cho xe tập đi

Lưu ý khi cho bé tập đi

Hãy cho bé tập với xe đẩy tập đi trong thời gian đầu. Quá trình này cần có sự hỗ trợ, theo dõi của cả cha và mẹ. Không nên cho bé tiếp xúc với xe đẩy tập đi quá nhiều mà nên giúp bé tập bò, vịn hay đứng lên bước đi.

Các bậc phụ huynh khi này cũng nên để mắt đến bé vì có rất nhiều tình huống tưởng chừng như vô hại nhưng lại gây nguy hiểm với bé. Hãy cho bé tập đi trong khu vực an toàn nhất, tránh xa đầu cầu thang để bé không bị ngã, dễ kiểm soát bé.

Bạn cũng tuyệt đối không nên cho bé lại gần bếp hay những vật dụng nóng. Không để trẻ ở gần nhà vệ sinh, hồ nước hay thùng nước. Thận trọng với những đồ vật sắc nhọn hoặc dây điện.

Hãy bảo vệ bé bằng một rào chắn để giúp bé tập đi cố định trong một vùng không gian.

Ba loại xe đẩy tập đi cho bé được ưu chuộng

Xe tập đi vòng tròn

Kiểu dáng chiếc xe này được nhiều ba mẹ Việt ưa chuộng vì giá thành rẻ, khoảng 300 nghìn đồng, với thiết kế như một chiếc cũi bảo vệ. Khi bé ngồi vào, nhờ sự hỗ trợ của bánh xe mà bé có thể dùng chân đẩy xe đi.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là cha mẹ có thể lạm dụng loại xe này bởi do bé chỉ tiếp xúc mặt đất bằng 5 đầu ngón chân dễ dàng nên bé sẽ không có định hướng về bước đi. Ngoài ra, việc vịn thành xe sẽ khiến bé có tâm lý ỷ lại, làm bé chậm biết đi và có thể ảnh hưởng tới dáng đi của bé sau này.

Kết quả hình ảnh cho xe tập đi

Xe tập đi bằng gỗ

Mẫu xe này có giá chênh hơn mẫu xe đẩy tập đi vòng tròn từ chục cho đến trăm nghìn đồng. Với thiết kế chữ L, có bốn bánh xe bên ngoài được bọc hoàn toàn bằng cao su, ở giữa bánh trước và bánh sau là hình những con vật ngộ nghĩnh. Khi bé đẩy xe thì những hình gỗ con vật sẽ gõ xuống phát ra tiếng kêu.

Kết quả hình ảnh cho xe tập đi

Tuy nhiên, nhược điểm của loại xe này là bé sẽ dễ bị trượt tay khỏi thanh cầm hay bị ngã sấp khi chạy nhanh. Do đó, ba mẹ cần theo sát bé khi bé tập.

Xe tập đi thông minh

Với chất liệu làm bằng nhựa tổng hợp, nhẹ và có màu sắc bắt mắt. Chiếc xe được thiết kế với tay cầm vòng tròn với các đường vân bám để bé không bị ngã. Xe còn có tính năng chuyển từ xe đẩy sang xe kéo cực thú vị.

Kết quả hình ảnh cho Xe tập đi thông minh

Bởi chiếc xe đẩy này có thể khắc phục được những nhược điểm của loại xe đẩy tập đi trên nên giá của nó cũng khá cao, khoảng từ 1 đến 2 triệu đồng.

Trên đây là những lưu ý khi cho bé tập đi và những mẫu xe đẩy phổ biến hiện nay. Hy vọng rằng thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn.

Chưa có câu trả lời nào