Có nên cho bé uống Sterogyl vào mùa hè ko?

Con gái tôi 6 tháng rưỡi bị còi xương. Bác sỹ đã kê đơn cho uống thuốc Sterogyl và tôi đã cho cháu uống thuốc này được gần 2 tháng, mỗi ngày 2 giọt vào sáng và chiều. Tuy nhiên, gần đây tôi cho cháu đến bệnh viện khám lại thì bác sỹ khác nói rằng không nên uống Sterogyl vào mùa hè mà chỉ nên uống vào mùa đông. Vậy tôi có nên tiếp tục cho cháu uống thuốc này nữa hay không vì bên cạnh việc uống thuốc tôi vẫn cho cháu tắm nắng hàng ngày vào các buổi sáng.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Nguồn: webtretho

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào anh/chị,

Sterogyl là thuốc bổ sung vitamin D. Nếu bé đã được chẩn đoán bị còi xương thì nên được điều trị thuốc nhằm tăng cường vitamin D và liều lượng sẽ có sự gia giảm theo tình trạng bệnh. Còn việc uống Sterogyl vào mùa đông và tắm nắng sớm chỉ mang ý nghĩa giúp phòng tránh bệnh còi xương.

Chúc bé khỏe.

Thân mến.

Nguồn: webtretho