Bế bé sơ sinh như thế nào thì an toàn ??

Chị gái em có em bé được 1 tháng. Làm thế nào để bé em bé mà em bé cảm thấy thích nhất. Để em bé cảm thấy thoải mái và ko hề ngọ nguậy trong khi mình bế
Trả lời 12 năm trước
1. Một đứa bé mới sinh cần được đỡ chắc ở mông trong khi một tay đỡ dưới cái đầu dễ lắc lư của bé. Khi bạn bế bé cách mặt khoảng 30-45 cm, đó là tư thế mặt kề mặt và rất phù hợp cho những cuộc nói chuyện âu yếm. 2. Khi bạn bế bé lên từ giường, hãy ôm bé thật chặt để 2 mặt kề sát nhau trong khi bạn cố định bé chắc chắn vào ngực mình. Bé sẽ không cảm thấy bị tách rời khỏi cơ thể bạn. 3. Bọc bé trong chăn hoặc tã sẽ giúp bé yên tâm hơn để bé tập trung vào bú mẹ hoặc bú bình. Một em bé mới đẻ sẽ cảm thấy an toàn khi được bọc và nằm gọn trong tay mẹ. 4. Sau 6 tháng, bế bé dựng lên với đôi tay vòng qua lưng bé để bé có thể quan sát thế giới qua vai bạn. 5. Nếu bạn ngồi trên chiếc ghế đu, hãy đặt bé trên bụng, để bé ngồi chắc chắn trong lòng và nhẹ nhàng xoa lưng cho bé. 6. Khi em bé đã tự ngồi vững được, bé sẽ thích được công kênh trên vai của một người lớn đáng tin cậy.
termihana
termihana
Trả lời 12 năm trước
Hầu hết trẻ sơ sinh đều muốn được bế ẵm. Việc được ôm chặt trong vòng tay mẹ hay được quấn tã chặt đều tạo cho bé có cảm giác hạnh phúc và an toàn. Bạn đừng quá lo lắng khi bế một đứa trẻ mới sinh. Thực ra bé cứng cáp hơn bạn tưởng nhiều. Có điều là đầu bé còn yếu, phải đến khi được 4 tuần tuổi bé mới có thể điều chỉnh được đầu chút ít. Vì vậy, khi bế bé lên, bạn phải luồn một tay dưới cổ để đỡ lấy đầu bé. Còn tay kia luồn dưới lưng và mông bé để đỡ phần thân dưới một cách chắc chắn. Bế theo kiểu này, bạn có thể dễ dàng chuyển bé từ chỗ này sang chỗ khác một cách nhẹ nhàng và tự tin. Khi đặt con nằm xuống, bạn cũng phải nhớ giữ đầu bé. Nếu bạn không làm như vậy, đầu sẽ ngoẹo xuống khiến bé giật mình. Bạn hãy đưa cánh tay đỡ lấy xương sống, cổ và đầu bé. Cũng có thể dùng khăn choàng quấn bé hơi chặt một chút để đầu bé được nâng giữ cho đến khi bạn đặt bé vào nôi hoặc vào giường, lúc đó bạn mới nhẹ nhàng cởi khăn quấn ra.