Cách phân biệt đồng hồ Casio thật và giả?

Các bạn chỉ cho mình cách phân biệt đồng hồ Casio thật và giả với, mình đang tính mua một chiếc đồng hồ casio mà chưa biết nên chọn thế nào cả. Các bạn giúp mình với nhé.

Trả lời 8 năm trước
Gần đây trên facebook tràn lan các shop bán hàng Casio Edifice, Casio Beside với những khẩu hiệu rất SỐC như: Điên cuồng xả hàng, Giảm giá tới 50%, 60%... Nhiều lý do được chủ shop đưa ra như có người quen tuồn được hàng ra ngoài, xả hàng tồn lâu ngày đại hạ giá... Để thêm phần hấp dẫn, các shop trên còn hứa hẹn bảo hành chính hãng, có thẻ bảo hành và 'trung tâm bảo hành' hẳn hoi. Nhiều khách hàng đã bị những chiêu trò tinh vi này qua mặt. Khách hàng vui mừng vì nghĩ mình đã mua được một chiếc đồng hồ chính hãng giá 4-5 triệu chỉ với một nửa tiền, trong khi thực tế các bạn đã bỏ ra tiền triệu để mua những sản phẩm hàng chợ với giá buôn chỉ vài trăm ngàn, tưởng rẻ mà thành đắt. Một số cơ sở bán hàng giá rẻ, và họ tuyên bố thẳng hàng của họ là hàng fake, super fake, phục vụ những bạn có điều kiện kinh tế còn eo hẹp. Nhưng rất nhiều cơ sở khác lại 'treo đầu dê bán thịt chó', khiến không ít khách hàng muốn trải nghiệm những sản phẩm chính hãng đã phải 'ôm cục tức' khi mua phải những sản phẩm kém chất lượng, độc hại. Vì vậy, với nhiều năm hoạt động trong ngành kinh doanh đồng hồ, Bellostore viết bài này để hỗ trợ các bạn yêu thích đồng hồ Casio nói riêng, và các bạn ủng hộ văn hóa tiêu dùng hàng chính hãng nói chung có cái nhìn tinh tường hơn khi lựa chọn đồng hồ Casio, Edifice, Beside.
Trả lời 8 năm trước
Hiện nay, công ty An Khánh là nhà phân phối ĐỘC QUYỀN đồng hồ Casio tại Việt Nam. Các loại hàng fake thường chỉ có tem xanh Casio. Hãy chắc rằng sản phẩm bạn mua có tem vàng chống giả mới của An Khánh. Các sản phẩm Casio, Beside đều phải có tem vàng An Khánh, còn các sản phẩm Edifice chính hãng thì phải có đầy đủ cả tem xanh & tem vàng.Update: Hàng fake hiện nay đã bắt đầu nhái tem của An Khánh, tuy không giống 100% nhưng với người chưa có kinh nghiệm cũng tương đối khó nhận biết. Nếu còn nghi ngờ, bạn hãy xem xét đến yếu tố thứ 2 - thẻ bảo hành
Trả lời 8 năm trước
Nếu bạn nhận được thẻ bảo hành cứng (dạng như thẻ atm), thì đó là thẻ do một số cơ sở tự in ấn & tự phát cho khách hàng của mình. Địa chỉ bảo hành cũng là họ thuê thợ quen để tự bảo hành, không có gì đảm bảo về chất lượng. Thẻ bảo hành các loại đồng hồ Casio là thẻ mềm bằng giấy (như hình). Về địa chỉ bảo hành trên thẻ, hiện chỉ có duy nhất 2 cơ sở bảo hành chính hãng là 70a Tuệ Tĩnh, Hà Nội và 437 Lý Thái Tổ, tpHCM. Tất cả các địa chỉ khác đều là bảo hành không chính thống. Để ý chất liệu thẻ giấy mềm, và địa chỉ bảo hành trên thẻĐể ý chất liệu thẻ giấy mềm, và địa chỉ bảo hành trên thẻ Lưu ý: Phân biệt thẻ bảo hành như trên không áp dụng với G-shock nhé các bạn. Vì dòng G-shock có loại thẻ bảo hành riêng. Thẻ chính hãng của G-shock thì lại là thẻ cứng, trên thẻ có in chữ "An Khánh".
Trả lời 8 năm trước
Nếu bạn đã có vốn kinh nghiệm nhất định trong tìm hiểu & quan sát đồng hồ Casio, bạn sẽ phát hiện ra nhiều điểm khác biệt giữa đồng hồ fake và thật. Hàng fake nhìn thường bị dại màu, các chi tiết nhỏ, tính năng phụ thường hoạt động không ổn định, hoặc đôi khi chỉ mang tính tượng trưng. Tuổi thọ tất nhiên cũng kém hơn nhiều.
Trả lời 8 năm trước
Hiện nay trên rất nhiều trang web, trang thương mại điện tử đề bảng Đồng hồ Casio chính hãng giảm 40-50%, khi khách hàng hỏi thì trả lời là hàng nhập hoặc hàng sản xuất ở nước thứ 3, được trợ giá … nên hàng chính hãng nhưng giá rất rẻ. Đó là một chiêu tò quen thuộc những không ít khách hàng bị mắc bẫy! Với khẩu hiệu “Tiêu diệt gian thương – Bài trừ hàng Fake”, X-Watch quyết tâm giúp khách hàng bảo vệ những lợi ích chính đáng bằng việc cung cấp những kiến thức đồng hồ cần thiết cho các bạn khi mua hàng. Dưới đây là bài viết chia sẻ kiến thức phân biệt Casio thật giả qua 03 bước. Lưu ý: Bài viết này chỉ đề cập tới hàng Casio chính hãng trong nước; không áp dụng với đồng hồ xách tay hay order từ Ebay, Amazon… Thế nào là hàng chính hãng? Hàng chính hãng được nhập khẩu, phân phối, bảo hành do đơn vị được hãng ủy nhiệm. Riêng với Casio, đại lý phân phối chính hãng là Công ty An Khánh. Vì thế, hàng chính hãng cần bảo đảm 3 yếu tố: - Sản phẩm chính hãng - Nhập khẩu chính thức tư hãng do đơn vị nhập khẩu được hãng chứng nhận - Bảo hành được hãng ủy nhiệm Tiếp theo là 03 bước cơ bản giúp bạn phân biệt đồng hồ Casio Thật và Fake. Bước 1: Kiểm tra tem Casio và tem chống hàng giả của nhà phân phối Tại Việt Nam, công ty An Khánh là đơn vị phân phối độc quyền (độc quyền nghĩa là không có thứ 2). Hiện tại, hầu như các hàng Casio fake mới chỉ có tem xanh giả Casio với màu sắc mờ nhạt, chữ Casio nhìn thấy được khá rõ mà không phải in chìm hay nghiêng nghiêng để nhìn thấy. Hãy chắc chắn rằng chiếc Casio của bạn có tem vàng của An Khánh. Đối với các dòng Casio thường và Beside thì chỉ có tem vàng chống giả mà thôi. Riêng với dòng Edifice thì phải có đầy đủ cả 2 loại tem vàng và xanh. Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện tem An Khánh giả, bạn có thể dễ dàng nhận ra qua hình ảnh hướng dẫn cụ thể dưới đây của nhà phân phối. Có thể nói, tem là hình thức phân biệt khá cụ thể rồi nhưng vẫn có những chiếc được làm giả tới 90% thêm vào đó là miễng lưỡi của bọn nhân viên bán hàng nên vẫn không ít khách hàng bị lừa. Vậy, tiếp theo bạn nên xem Thẻ bảo hành để chắc chắn hơn nhé! Bước 2: Thẻ bảo hành Nếu khi mua hàng bạn được nhận Thẻ bảo hành là thẻ cứng giống thẻ ATM thì đó chắc chắn là thẻ Giả, do họ đặt làm ở 1 xưởng nào đó. Địa chỉ trên thẻ có thể là địa chỉ tại cửa hàng của họ hoặc 1 trung tâm bảo hành nào đó mà họ dựng lên, thuê thợ bên ngoài sửa chữa và không bảo đảm uy tín, chất lượng. - Tên trang web Casio giả: casiostore.vn - Số điện thoại hotline: Số di động cá nhân - Địa chỉ: Phùng Hưng và Kim Mã Ghi nhớ: thẻ bảo hành của Casio chính hãng là thẻ mềm bằng giấy, trên thẻ có ghi địa chỉ của trung tâm bảo hành chính hãng là: 70A Tuệ Tĩnh, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội và 437 Lý Thái Tổ, Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh (như hình minh họa). Lưu ý: Cách phân biệt trên không áp dụng vời dòng G-Shock vì chúng có thẻ bảo hành riêng. Thẻ chính hãng của G-Shock là thẻ cứng, trên thẻ có in chữ An Khánh. Hình ảnh dưới đây: Bước 3: Chất lượng đồng hồ Nếu để ý một chút bạn sẽ thấy những đặc điểm khác biệt giữa đồng hồ Fake và đồng hồ thật. Phần mặt đồng hồ: Mặt đồng hồ là thứ đập vào mắt đầu tiên, yêu cầu sự hoàn hảo và không có bất cứ một lỗi nào dù là nhỏ nhất! Bạn nên soi thật kĩ các chi tiết, xem các vạch có đều tăm tắp hay không? Có vạch nào bị lệch hay to hơn không (dù là 1 chút thôi)? Số bị nhòe, kim phút và kim giờ không trùng nhau ở vị trí 12h?... Nếu rơi vào trường hợp trên có nguy cơ lớn là hàng giả. Phần dây: Hiện nay, dây da hàng Fake làm nhái khá giống hàng chính hãng nên rất khó nhận biết, những riếng với dây sắt vẫn chưa đạt đến độ hoàn hảo. Bạn nên soi kĩ ở những điểm tiếp xúc giữa các mắt xích với nhau xem các đầu mắt xích được mài nhẵn hay vẫn còn những vết gờ, vân gồ ghề? Các cạnh có mịn không? Nếu cạnh sắc chắc chắn đó là hàng fake. Chất lượng mạ: Hàng fake thường dại màu, đặc biệt là màu vàng mạ ở cạnh đồng hồ, mặt trong thường lem luốc rất xấu (nhất là chiếc MTP 1183). Lớp mạ này có tuổi thọ khá kém, bay màu nhanh, chỉ sử dụng được trong 1 thời gian ngắn, dưới 1 năm là phai, han gỉ. Trên đây là 03 bước cơ bản giúp bạn phân biệt được Casio chính hãng và fake. Hiện nay, hàng fake giống hàng thật đến 90% nên vẫn có những khách hàng bị lừa vì người bán hàng quá khéo. Vì vậy, trước khi quyết định mua sản phẩm nào, bạn nên tham khảo qua những người mua trước, các chuyên gia hoặc các đại lý an tâm, uy tín để sở hữu cho mình những sản phẩm chất lượng.