Đánh đề, đánh lô như thế nào là xấu?

Em thấy thỉnh thoảng con trai vẫn chơi đề, chơi sổ xố, từ già đến trẻ. Nhưng chơi mức độ nào thì còn chấp nhận được ạ? Bạn em, tuần chơi 4 lần, mỗi lần vài chục nghìn. Như thế là quá nhiều phải không? Làm sao khuyên bạn em bỏ được. Các anh chị em tư vấn giúp em với!
Trả lời 13 năm trước
Có lần cuối tháng, bọn mình (4 gái và 1 trai đồng nghiệp với nhau) đứa nào cũng túng quẫn. Hì hì, thế là mấy đứa rủ nhau chung tiền đánh 1 con lô nhằm "cải thiện đời sống". Kết quả, mất những 12 nghìn đồng mà chẳng ăn được giải nào. Tuy vậy cũng tăng thêm tí gia vị được mong ngóng, hi vọng và giảm được tí xìtrét. Nhưng nếu đánh mỗi lần vài chục nghìn như bạn của bạn là cũng nhiều rồi đấy. Lô, đề, cờ bạc chẳng bao giờ là "cho vui" đâu bạn ơi. Góp ý với bạn của bạn cho tiền vào lợn đất, lợn nhựa được không?
Trả lời 13 năm trước
Tôi phản đối kịch liệt chuyện đề đóm kể cả đánh ít hay nhiều tiền, đánh nhiều lần rồi thành quen, thành nghiện cho dù có đánh được thì cũng thiên lại trả địa thôi. Lúc mất tiền thì chẳng ai biết nhưng lúc trúng được vài đồng thì lại rủ bạn bè nhậu nhẹt. Được thì ít, thua thì nhiều rồi đâm ra cay cú. Càng đánh càng chết. Có người phải khuynh gia bại sản rồi thì mới thôi đấy bạn ạ. thôi cứ hưởng theo công sức lao động của mình, dù ít hay nhiều thì cũng là chắc chắn. Nếu lô đề mà giàu được thì mọi người đâu phải phí công phí sức lao động làm gì. Phải lao tâm khổ tứ làm gì.